Giải vở bài tập Tiếng Việt lớp 3 tập 2 tuần 19: Chính tả

Giải vở bài tập Tiếng Việt 3 tuần 19: Chính tả

Các thầy cô phải luyện tập thường xuyên cho các em học sinh các bài tập về luyện chính tả để các em có thể đọc chuẩn, viết chuẩn, nói và nghe chuẩn. Mời các thầy cô cùng xem Giải vở bài tập Tiếng Việt lớp 3 tập 2 tuần 19: Chính tả có đáp án chi tiết cho từng bài tập.

Hướng dẫn Giải vở bài tập Tiếng Việt lớp 3 tập 2 tuần 19: Chính tả trang 1

Câu 1: Điền vào chỗ trống:

a) l hoặc n:

lành......... ặn nao.......... úng

............ anh lành

b) iêt hoặc iêc:

đi biền b…… thấy tiêng t..´....

xanh biêng ..´.....

Câu 2: Tìm từ ngữ:

a) Chứa tiếng bắt đầu bằng l hoặc n

l

M: lao động, ............

n

M: nông thôn, ……………

b) Chứa tiếng có vần iêc hoăc iết.

iêc

M: xanh biếc, .............

iêt

M: mải miết,…………………

TRẢ LỜI:

Câu 1: Điển vào chỗ trống:

a) l hoặc n

lanh lảnh, nao núng, lành lặn,

b) iêt hoặciêc

đi biền biệt, thấy tiêng tiếc, xanh biêng biếc

Câu 2: Tìm các từ ngữ:

a) Chứa tiếng bắt đầu bằng lhoặc n

l

M: lao động, lảnh lót, lí sự, lười biếng, lời nói, lanh lẹ. (ông) lão, liên đội, lời mắng, ....

n

M: nông thôn, nước, nòng nọc, nạo vét, nanh nọc, nương rẫy náo động, năm học, nũng nịu, ...

b) Chứa tiếng có vần iêc hoặc iêt

iêt

M: mải miết, nước xiết, kiệt sức, biết, chiết khẩu, tiết canh, cây viết, tạm biệt, liệt sĩ, ....

iêc

M: xanh biếc, thương tiếc, liếc mắt, chiếc bánh, làm xiếc, bữa tiệc, nhiếc mắng, ....

Hướng dẫn Giải vở bài tập Tiếng Việt lớp 3 tập 2 tuần 19: Chính tả trang 3

Chọn làm bài tập 1 hoặc 2:

Câu 1. Điền chữ l hoặc n

Người con gái anh hùng

Chị Võ Thị Sáu quê ở quận Đất Đỏ, ...ay là huyện Long Đất, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Chị làm ...iên ...ạc cho công an quận. Năm 1947, chị gia nhập đội công an xung phong. Nhiều ...ần, chị Sáu dũng cảm, mưu trí, ...uồn sâu vào vùng địch tạm chiếm để ...ắm tình hình, giúp công an phát hiện và tiêu diệt nhiều tên gian ác. Có ...ần, chị mai phục,...ém…ựu đạn phá tan cuộc tập trung của địch. Trong một trận chiến đấu, không may, chị sa vào tay quân thù. Địch dùng mọi cực hình tra khảo nhưng vẫn không khuất phục được chị. Chúng đày chị ra Côn Đào và giết hại chị khi chị mới tròn 19 tuổi.

Câu 2. Điền vần: iêt hoặc iêc

Tiếng bom Phạm Hồng Thái

Giải vở bài tập Tiếng Việt lớp 3 tập 2 tuần 19: Chính tả

B..´…tin toàn quyền Pháp Méc-lanh sẽ tới dự t..ˌ… tại một nhà hàng ở Quảng Châu (Trung Quốc), các chiến sĩ cách mạng Việt Nam đặt kế hoạch tiêu d...... tên thực dân này. Công v.......được giao cho anh Phạm Hống Thái. Sát giờ ăn, anh bận đồ tây, xách ch..ˊ.. cặp da bước vào phòng t..ˌ… với vẻ bình thản. Trái bom hẹn giò đựng trong cặp nổ tung đã d..ˌ… năm tên thực dân và làm bị thương nhiều tên khác. Bị giặc đuổi bắt, người thanh niên yêu nước đã gieo mình xuống dòng sông Châu Giang, quyết không để sa vào tay chúng.

TRẢ LỜI:

Chọn làm bài tập 1 hoặc 2:

Câu 1. Điển chữ l hoặc n

Người con gái anh hùng

Chị Võ Thị Sáu quê ở quận Đất Đỏ, nay là huyện Long Đất tĩnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Chị làm liên lạc cho công an quận. Năm 1947, chị gia nhập đội công an xung phong. Nhiều lần chị Sáu dũng cảm, mưu trí, luồn sâu vào vùng địch tạm chiếm để nắm tình hình, giúp công an phát hiện và tiêu diệt nhiều tên gian ác. Có lần, chị mai phục, ném lựu đạn phá cuộc tập trung của địch. Trong một trận chiến đấu, không may, chị sa vào tay quân thù. Địch dùng đủ mọi cực hình tra khảo nhưng vẫn không khuất phục được chị. Chúng đày chị ra Côn Đảo và giết hại chị khi chị mới tròn 19 tuổi.

Câu 2. Điền vần: iêt hoặc iêc

Tiếng bom Phạm Hổng Thái

Biết tin toàn quyền Pháp Méc-lanh sẽ tới dự tiệc tại một nhà hàng ở Quảng Châu (Trung Quốc), các chiến sĩ cách mạng Việt Nam đặt kế hoạch tiêu diệt tên thực dân này. Công việc được giao cho anh Phạm Hồng Thái. Sát giờ ăn, anh bận đồ tây, xách chiếc cặp da bước vào phòng tiệc với vẻ bình thản. Trái bom hẹn giờ đựng trong cặp nổ tung đã diệt năm tên thực dân và làm bị thương nhiều tên khác. Bị giặc đuổi bắt, người thanh niên yêu nước đã gieo mình xuống dòng sông Châu Giang, quyết không để sa vào tay chúng.

Ngoài ra các em luyện giải bài tập SGK Tiếng Việt 3 được VnDoc sưu tầm, chọn lọc. Đồng thời các dạng Đề thi học kì 1 lớp 3Đề thi học kì 2 lớp 3 mới nhất được cập nhật. Mời các em học sinh, các thầy cô cùng các bậc phụ huynh tham khảo đề thi, bài tập mới nhất.

Đánh giá bài viết
4 972
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Giải vở bài tập Tiếng Việt 3 Xem thêm