Giải vở bài tập Tiếng Việt lớp 4 tuần 20: Luyện tập về câu kể Ai làm gì?

Luyện từ và câu lớp 4: Luyện tập về Câu kể Ai làm gì?

Giải vở bài tập Tiếng Việt lớp 4 tuần 20: Luyện tập về câu kể Ai làm gì? có đáp án chi tiết cho từng bài tập VBT Tiếng Việt 4 trang 8 cho các em học sinh tham khảo, biết cách xác định câu kể Ai làm gì, xác định chủ ngữ, vị ngữ trong câu. Mời các em cùng tham khảo chi tiết.

Hướng dẫn giải phần Luyện từ và câu Vở BT Tiếng Việt 4 tuần 20

Câu 1.

Gạch một gạch dưới bộ phận chủ ngữ, gạch hai gạch dưới bộ phận vị ngữ của mỗi câu kể Ai làm gì? trong đoạn văn sau:

Đêm trăng. Biển yên tĩnh. Tàu chúng tôi buông neo trong vùng biển Trường Sa.

Một số chiến sĩ thả câu. Một số khác quây quần trên boong sau, ca hát, thổi sáo. Bỗng biển có tiếng động mạnh. Cá heo gọi nhau quây đến quanh tàu như để chia vui.

Câu 2.

Viết một đoạn văn khoảng năm câu để kể về công việc trực nhật lớp của tổ em, trong đó có dùng các câu kể Ai làm gì?

Đáp án phần Chính tả Vở BT Tiếng Việt 4 tuần 20 trang 8

Câu 1.

Gạch một gạch dưới bộ phận chủ ngữ, gạch hai gạch dưới bộ phận vị ngữ của mỗi câu kể Ai làm gì? trong đoạn văn sau: Đêm trăng. Biển yên tĩnh. Tàu chủng tôi buông (CN) neo trong vùng biển trường sa (VN).

Một số chiến sĩ (CN) thả câu (VN). Một số khác (CN) quây quần trên boong sau ca hát, thổi sáo (VN). Bỗng biển có tiếng động mạnh. Cá heo (CN) gọi nhau quây đến quanh tàu như để chia vui (VN).

Câu 2.

Viết một đoạn văn khoảng năm câu kể về cồng việc trực nhật lớp của tổ em, trong đó có dùng các kiểu câu Ai làm gì?

Sáng hôm qua là ngày tổ em trực nhật, vì thế cả tổ ai cũng đi học sớm hơn mọi ngày. Theo sự phân công của tổ trưởng chúng em bắt tay vào làm việc. Hai bạn Hiếu và Vân quét thật sạch nền lớp. Bạn Trâm lau chùi bàn cô giáo và bảng đen, giặt khăn lau. Hai bạn Phát và Hào kê lại bàn ghế. Em lấy chổi lông gà quét thật sạch bụi trên bàn ghế và giá sách cuối lớp. Bạn Ngọc tổ trưởng quét hành lang, bậc thềm. Chỉ một lúc sau, chúng em đã làm xong mọi việc.

Ngoài ra các bạn luyện giải bài tập SGK Tiếng Việt 4 được VnDoc sưu tầm, chọn lọc. Đồng thời các dạng đề thi học kì 1 lớp 4, đề thi học kì 2 theo Thông tư 22 mới nhất được cập nhật. Mời các em học sinh, các thầy cô cùng các bậc phụ huynh tham khảo đề thi, bài tập mới nhất.

Đánh giá bài viết
9 2.551
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Giải vở bài tập Tiếng Việt 4 Xem thêm