Giải vở bài tập Tiếng Việt lớp 4 tuần 4: Tập làm văn - Luyện tập xây dựng cốt truyện

Tập làm văn - Luyện tập xây dựng cốt truyện

Giải vở bài tập Tiếng Việt lớp 4 tập 1 tuần 4: Tập làm văn: Luyện tập xây dựng cốt truyện Vở bài tập Tiếng Việt 4 trang 29 có đáp án chi tiết cho từng bài tập giúp các em học sinh ôn tập, củng cố các dạng bài tập tóm tắt ghi lại cốt truyện và hoàn thành bài văn kể chuyện lớp 4. Mời các em cùng tham khảo.

Tập làm văn Luyện tập xây dựng Cốt truyện Vở BT Tiếng Việt 4 tuần 4

Đề bài

Hãy tưởng tượng và kể lại vắn tắt một câu chuyện có ba nhân vật: bà mẹ ốm, người con bằng tuổi em và một bà tiên.

(Chú ý: Em cần đọc kĩ gợi ý trong Tiếng Việt 4, tập một, trang 45, tưởng tượng, xây dựng cốt truyện theo 1 trong 2 gợi ý đã nêu)

Hướng dẫn giải Tập làm văn Luyện tập xây dựng Cốt truyện Vở BT Tiếng Việt 4 tuần 4

Đề bài

Hãy tưởng tượng và kể lại vắn tắt một câu chuyện có ba nhân vật: bà mẹ ốm, người con bằng tuổi em và một bà tiên.

(Chú ý: Em cần đọc kĩ gợi ý trong sách Tiếng Việt 4, tập một, trang 45, tưởng tượng, xây dựng cốt truyện theo một trong hai gợi ý đã nêu.)

Bài làm

Ngày xưa, ở một làng nọ có hai mẹ con sống bên nhau. Một ngày kia, người mẹ ốm rất nặng. Người con trai của bà chăm sóc bà tận tụy. Cậu bé ở bên giường mẹ suốt đêm. Nhưng bệnh tình của mẹ cậu vẫn không thuyên giảm. Một hôm cậu nghe người làng nói bệnh của mẹ cậu còn chữa được bằng một cây thuốc quý, mọc trong rừng sâu, nơi ấy rất nguy hiểm. Cậu quyết tâm lên đường tìm thuốc về chữa bệnh cho mẹ. Cậu nhờ hàng xóm coi chăm sóc mẹ mình rồi lên đường. Trên đường đi, cậu phải vượt qua không biết bao nhiêu là núi cao, khe sâu, gai nhọn, thú dữ. Nhưng cậu vẫn không sờn lòng - Thấy thế, bà tiên cảm động trước tấm lòng hiếu thảo của cậu, đã ra tay giúp cậu. Cậu bé lạy tạ bà tiên rồi chạy như bay về nhà lấy thuốc chữa bệnh cho mẹ.

>> Tham khảo chi tiết: Hãy tưởng tượng Kể lại câu chuyện có ba nhân vật: Bà mẹ ốm, người con và bà tiên

Ngoài ra các bạn luyện giải bài tập SGK Tiếng Việt 4 được VnDoc sưu tầm, chọn lọc. Đồng thời các dạng đề thi học kì 1 lớp 4, đề thi học kì 2 theo Thông tư 22 mới nhất được cập nhật. Mời các em học sinh, các thầy cô cùng các bậc phụ huynh tham khảo đề thi, bài tập mới nhất.

Đánh giá bài viết
36 4.660
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Giải vở bài tập Tiếng Việt 4 Xem thêm