Giải vở bài tập Tiếng Việt lớp 4 tuần 5: Tập làm văn - Viết thư (Bài kiểm tra viết)

Tập làm văn - Viết thư (Bài kiểm tra viết)

Giải vở bài tập Tiếng Việt lớp 4 tập 1 tuần 5: Tập làm văn - Bài kiểm tra viết - Viết thư là lời giải phần Vở bài tập Tiếng Việt 4 trang 32 bao gồm các bài văn mẫu cho các em học sinh tham khảo chuẩn bị cho bài viết đạt hiệu quả cao. Mời các em cùng theo dõi.

Tập làm văn - Viết thư Vở BT Tiếng việt 4 tuần 5

Chọn viết một lá thư theo một trong những đề bài gợi ý sau:

1. Nhân dịp năm mới, em viết thư cho một người thân (ông bà, cô giáo cũ, bạn cũ, ...) để thăm hỏi và chúc mừng năm mới.

2. Nhân dịp sinh nhật của một người thân đang ở xa, em viết thư thăm hỏi và chúc mừng người thân đó.

3. Nghe tin gia đình một người thân ở xa có chuyện buồn (có người đau ốm, người mới mất hoặc mới gặp tai nạn...), em viết thư thăm hỏi và động viên người thân đó.

Bài văn mẫu Viết thư Vở BT Tiếng Việt 4 tuần 5

Bài làm

Đề 1:

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 01 tháng 02 năm 2012

Ông bà kính yêu!

Năm cũ sắp hết, mùa xuân đang về ông bà ạ. Tết này nhà cháu không về quê đón Tết cùng ông bà được nên cháu viết thư này thăm hỏi và chúc Tết ông bà.

Mùa đông năm nay ông bà có khỏe không? Ông bà có ăn được nhiều cơm không? Khi trời trở gió bấc nhiều. Bà nhớ đi tất cho chân đỡ nứt nẻ nhé! Cả ông cũng thế, ông cũng nhớ phải quàng thêm khăn cổ cho ấm để đỡ ho đấy ông ạ. Con Bê-tô bố cháu đem về quê dạo hè nay lớn nhiều chưa hả ông bà? Nó đã biết trông nhà chưa ạ? Ông bà nhớ nhắc em Phong tắm cho nó để kẻo bẩn mà rụng hết lông đấy ông bà ạ. Bê-tô có giúp chú Hưng được việc gì không hả ông bà? Cháu lo nó không biết làm gì thì khổ chú chăm nó mệt lắm đấy ạ. Cháu nghe bố cháu kể Bê-tô khôn lắm, chú Hưng dạy cho nó biết nhiều việc. Tiếc quá, Tết này cháu nghỉ có ít ngày nên về quê không tiện, bố mẹ cháu bảo để hè về được nhiều ngày hơn. Cháu nhớ ông bà, các cô chú và em Phong, cá con Bê-tô nữa.

Cả nhà cháu đều bình thường. Cháu và em Ngân đều được xếp loại học sinh giỏi học kì I. Mẹ cháu đang bận gói quà gửi về biếu Tết ông bà đấy ạ! Cháu xin thay mặt cả nhà kính chúc ông bà một năm mới được nhiều sức khỏe, bình an và luôn luôn vui tươi, sảng khoái. Cháu kính chúc chú thím Hưng và các em một năm mới mạnh khỏe, làm ăn phát đạt, các em đều giỏi giang và nhiều niềm vui. Khi nào ông bà nhận được thư này và quà Tết mẹ cháu gửi biếu, ông bà nhớ điện thoại cho cháu ông bà nhé!

Cháu xin phép dừng bút. Cháu thơm ông bà thật kêu!

Cháu của ông bà

Nguyễn Nhã Nghiêm

>> Tham khảo chi tiết: Văn mẫu lớp 4: Viết thư cho người thân để hỏi thăm và chúc mừng năm mới

Đề 2

Nha Trang, ngày 20 tháng 10 năm 2017

Thím Bốn kính yêu của con!

Đã lâu lắm rồi, con không được gặp thím Bốn. Con nhớ thím Bốn nhiều lắm! Hôm nay, con cố gắng học bài xong thật sớm để viết thư thăm hỏi thím Bốn.

Thím Bốn của con!

Dạo này thím có khỏe không? Công việc của thím vẫn tốt chứ ạ? Hôm trước con nghe ba mẹ con nói thím bị bệnh. Bây giờ thím đả khỏe chưa ? Thím Bốn ơi, thím nhớ giữ gìn sức khỏe nha thím!

Thưa thím Bốn, ba mẹ con dạo này vẫn khỏe, em Mina ngoan hơn trước, ít khóc nhè hơn trước và con cũng đã tăng được 1kg so với hồi thím Bốn ghé nhà con, mẹ còn bảo con đã cao hơn nhiều nữa.

Thím Bốn ơi, thứ tư tuần sau là sinh nhật của thím Bốn rồi! Thím Bốn đã có dự định gì chưa? Riêng con, con xin chúc mừng trước nha thím Bốn. Con chúc thím Bốn mãi mạnh khỏe, công việc luôn tiến triển tốt đẹp. Thím Bốn sẽ luôn gặp thật nhiều niềm vui và may mắn trong cuộc sống, con còn chúc thím Bốn của con mãi xinh đẹp! Con cầu mong những điều tốt lành nhất sẽ đến với thím Bốn.

Thư con viết chưa dài nhưng con xin dừng bút. Cuối thư, con chúc thím Bốn luôn mạnh khỏe. Con mong sớm được gặp lại thím Bốn.

Nhận được thư con, thím Bốn nhớ hồi âm sớm cho con nghe thím! Con mong thím nhiều lắm.

Con chào thím.

Cháu của thím Phương Trinh

>> Tham khảo chi tiết: Văn mẫu lớp 4: Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật người thân đang ở xa

Đề 3:

Quận 10, ngày 29 tháng 12 năm 2014

Chú Sáu kính mến!

Hôm qua, con nghe bố nói chú điện thoại lên nhà, báo tin ông bệnh nặng. Cháu lo lắng quá chú à.

Nhân tiện bố về quê với ông, cháu gửi vài dòng cùng gia đình mình.

Ông đã lớn tuổi nên khi bị bệnh thì không chóng lành, thật tội cho ông quá. Căn bệnh hen suyễn của ông phải điều trị dài hạn phải không chú? Thêm phần ông ngại nhập viện, thật khó khăn cho bác sĩ trong việc theo dõi và cực cho chú khi chăm sóc ông. Chú cố gắng thuyết phục ông tích cực theo dõi và điều trị thì sẽ chóng khỏi bệnh.

Cháu mong ông mau chóng khỏe lại. Cho cháu gởi lời thăm hỏi đến ông. Cháu có nhờ bố chăm sóc ông, nhắc nhở ông uống thuốc đều đặn và điều chỉnh chế độ ăn uống cho phù hợp.

Thư đã dài, cháu xin dừng bút. Hẹn đến hè cháu sẽ về chơi lâu cùng ông và chú.

Chúc ông chóng khỏi bệnh.

Cháu của chú

Kí tên

>> Tham khảo chi tiết: Văn mẫu lớp 4: Viết thư thăm hỏi động viên bạn bè, người thân có chuyện buồn

Ngoài ra các bạn luyện giải bài tập SGK Tiếng Việt 4 được VnDoc sưu tầm, chọn lọc. Đồng thời các dạng đề thi học kì 1 lớp 4, đề thi học kì 2 theo Thông tư 22 mới nhất được cập nhật. Mời các em học sinh, các thầy cô cùng các bậc phụ huynh tham khảo đề thi, bài tập mới nhất.

Đánh giá bài viết
72 8.621
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Giải vở bài tập Tiếng Việt 4 Xem thêm