Giải vở bài tập Tiếng Việt lớp 5 tuần 11: Luyện tập làm đơn

Tập làm văn - Luyện tập làm đơn

Giải vở bài tập Tiếng Việt lớp 5 tuần 11: Tập làm văn - Luyện tập viết đơn có lời giải chi tiết cho từng bài tập trang 78 Vở bài tập Tiếng Việt 5 giúp các em học sinh biết củng cố kỹ năng viết đơn. Mời các em cùng tham khảo chi tiết.

Hướng dẫn Giải vở bài tập Tiếng Việt lớp 5 tập 1 tuần 11 phần Tập làm văn

Hãy viết lá đơn theo một trong hai đề bài ở sách Tiếng Việt 5, tập một (trang 111 - 112) hoặc đề bài do thầy cô hướng dẫn. Chú ý trình bày đơn đúng quy định.

Trả lời:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Cam Ranh, ngày 2 - 7 - 2017

ĐƠN KIẾN NGHỊ

Kính gửi: Công an thị xã Cam Ranh

Tên tôi là: Đỗ Minh Thức

Sinh ngày: 20 - 9 - 1955

Là tổ trưởng khu phố Hiệp Hòa, thị xã Cam Ranh

Tôi viết đơn này xin trình bày với cơ quan công an một việc như sau: Ngày 29 - 6 - 2017 vừa qua, tôi đi làm về ngang dốc Đá Bạc, tôi thấy ba thanh niên đang dùng thuốc nổ đánh bắt cá, làm cá chết nhiều và gây sạt lở hai bờ suối, nguy hiểm cho người đi lại. Vì vậy, tôi viết đơn này đề nghị cơ quan công an có ngay biện pháp ngăn chặn việc làm phạm pháp trên để bảo vệ cây cầu bắc ngang suối, bảo vệ người qua lại.

Xin chân thành cảm ơn

Người làm đơn kí tên

Thức

Đỗ Minh Thức

Ngoài ra các bạn luyện giải bài tập SGK Tiếng Việt 5 được VnDoc sưu tầm, chọn lọc. Đồng thời các dạng đề thi học kì 1 lớp 5, đề thi học kì 2 theo Thông tư 22 mới nhất được cập nhật. Mời các em học sinh, các thầy cô cùng các bậc phụ huynh tham khảo đề thi, bài tập lớp 5 mới nhất.

Đánh giá bài viết
10 1.172
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Giải vở bài tập Tiếng Việt 5 Xem thêm