Giải vở bài tập Toán 3 bài 155: Luyện tập Bài Toán liên quan đến rút về đơn vị

Giải vở bài tập Toán bài 155: Luyện tập Bài toán liên quan đến rút về đơn vị Vở bài tập Toán 3 tập 2 trang 82 có đáp án chi tiết cho từng bài tập cách giải các bài toán có liên quan đến rút đơn vị, các dạng bài toán về phép cộng trừ nhân chia. Mời các em học sinh cùng tham khảo chi tiết.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 3, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 3 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 3. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Lưu ý: Nếu không tìm thấy nút Tải về bài viết này, bạn vui lòng kéo xuống cuối bài viết để tải về.

1. Bài tập 1, 2, 3 trang 82 Vở bài tập Toán 3 tập 2

Câu 1. Một người đi xe máy trong 14 phút đi được 7km. Hỏi nếu cứ đi đều như vậy trong 36 phút thì người đó đi được bao nhiêu ki-lô-mét?

Câu 2. Có 56kg kẹo chia đều vào 8 hộp. Hỏi phải lấy mấy hộp đó để được 35kg kẹo?

Câu 3. Điền dấu x hoặc : vào ô trống

Giải vở bài tập Toán 3

Câu 4. Cho biết:

Lớp 3A có 9 học sinh giỏi, 18 học sinh khá và 5 học sinh trung bình.

Lớp 3B có 10 học sinh giỏi, 19 học sinh khá và 6 học sinh trung bình.

Lớp 3C có 9 học sinh giỏi, 20 học sinh khá và 4 học sinh trung bình.

Hãy viết số thích hợp vào ô trống:

Lớp

3A

3B

3C

3D

Số học sinh giỏi

       

Số học sinh khá

       

Số học sinh trung bình

       

Tổng

       

2. Đáp án Bài tập 1, 2, 3 trang 82 Vở bài tập Toán 3 tập 2

Câu 1.

Tóm tắt

14 phút: 7km

36 phút: … km?

Bài giải

Số phút đi được trong 1km là:

14 : 7 = 2 (phút)

Số ki-lô-mét đi được trong 36 phút là:

36 : 2 = 18 (km)

Đáp số : 18km

Câu 2.

Tóm tắt

56kg : 8 hộp

35kg : … hộp?

Bài giải

Số ki-lô-gam kẹo có trong một hộp là:

56 : 8 = 7 (kg)

Số hộp nếu có 35kg kẹo thì cần:

35 : 7 = 5 (hộp)

Đáp số : 5 hộp

Câu 3.

Giải vở bài tập Toán 3

Câu 4.

Lớp

3A

3B

3C

3D

Số học sinh giỏi

9

10

9

28

Số học sinh khá

18

19

20

57

Số học sinh trung bình

5

6

4

15

Tổng

32

35

33

100

>> Bài tiếp theo: Giải vở bài tập Toán 3 bài 156: Luyện tập chung

3. Bài tập tự luyện: Bài toán liên quan đến rút về đơn vị 

Bài 1: Một quầy tập hóa có 9 thùng cốc. Sau khi bán đi 450 cái cốc thì quầy đó còn lại 6 thùng cốc. Hỏi trước khi bán quầy đó có bao nhiêu cái cốc?

Bài 2: Để chuẩn bị cho một hội nghị người ta đã kê 9 hàng ghế đủ chỗ cho 81 người ngồi. Trên thực tế có đến 108 người đến dự họp. Hỏi phải kê thêm mấy hàng ghế nữa mới đủ chỗ?

Bài 3: Ngày thứ nhất bán được 2358kg gạo, ngày thứ hai bán được gấp 3 lần ngày thứ nhất. Cà hai ngày bán được số gạo là bao nhiêu?

4. Đáp án Bài tập tự luyện: Bài toán liên quan đến rút về đơn vị 

Bài 1:

450 cái cốc chiếm: 9 – 6 = 3 (hộp)

1 hộp có: 450 : 3 = 150 (cái cốc)

Trước khi bán quầy đó có: 150 x 9 = 1350 (cái cốc)

Đáp số: 1350 cái cốc

Bài 2:

1 hàng ghế có số người ngồi là: 81 : 9 = 9 (người)

Số hàng ghê phải kê để đủ cho 108 người là: 108 : 9 = 12 (hàng ghế)

Số hàng ghế phải kê thêm là: 12 – 9 = 3 (hàng ghế)

Đáp số: 3 hàng ghế

Bài 3:

Ngày thứ hai bán được số ki lô gam gạo là: 2358 x 3 = 7074 (kg)

Cả 2 ngày bán được số kg là: 2358 + 7074 = 9432 (kg)

Đáp số: 9432kg

Bộ đề thi cuối học kì 2 lớp 3 năm 2019 - 2020 đầy đủ các môn:

Đề cương ôn tập học kì 2 lớp 3 năm 2019 - 2020

Đề thi học kì 2 lớp 3 năm 2019 - 2020 môn Tiếng Việt

Đề thi học kì 2 lớp 3 năm 2019 - 2020 môn Toán

Ngoài Giải vở bài tập Toán 3 bài 155: Luyện tập Bài Toán liên quan đến rút về đơn vị trên, các em học sinh có thể tham khảo môn học tốt Tiếng Việt 3bài tập môn Tiếng Việt 3 đầy đủ khác, để học tốt môn Toán và Tiếng Việt hơn và chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao.

Đánh giá bài viết
61 7.458
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Vở Bài Tập Toán 3 Xem thêm