Hãy nêu lên cảm nhận của em về tính kiên trì

2 35

Hãy nêu lên cảm nhận của em về tính kiên trì dưới đây gồm các bài văn mẫu lớp 6 được VnDoc sưu tầm và chọn lọc giới thiệu tới các em học sinh và thầy cô tham khảo. Mời các em học sinh tham khảo.

1. Cảm nhận của em về tính kiên trì mẫu 1

Trong cuộc sống của con người muốn thành công phải trải qua rất nhiều sự nỗ lực, phải cố gắng tích lũy kinh nghiệm, kiến thức rất lâu, nhiều khi chúng ta còn gặp sự thất bại cay đắng. Những lúc như vậy chúng ta phải có lòng kiên trì, niềm tin vào việc mình sẽ thành công để cố gắng bắt đầu lại từ đầu.

Lòng kiên trì là một đức tính vô cùng cần thiết, quý báu với con người. Nó hướng con người tới mục tiêu ban đầu mà mình đã đặt ra, khiến con người luôn nỗ lực bằng ý chí, của mình đi tới cùng công việc đang làm có như vậy con người chúng ta mới có thể gặt hái được thành công.

Lòng kiên trì là gì? Nó chính là thái độ sống của chúng ta, trước một công việc nào đó mà chúng ta mơ ước theo đuổi. Lòng kiên trì được thể hiện bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, sự cố gắng chăm chỉ dù trong quá trình thực hiện chúng ta có thể gặp những gian nan thử thách, nhiều sóng gió, dẫn chúng ta tới thất bại.

Nhưng những người kiên trì sẽ không đầu hàng số phận sẽ cố gắng tới cùng để theo đuổi mục tiêu, ước mơ ban đầu của mình. Chỉ cần có lòng kiên trì và đi đúng hướng thì nhất định các bạn sẽ thành công.

Lòng kiên trì làm một đức tính vô cùng quý giá nó cần được rèn luyện qua thời gian lâu dài thì mới có được. Nó có ý nghĩa vô cùng lớn với sự thành công của mỗi con người chúng ta. Khi chúng ta có ước mơ và quyết tâm thực hiện ước mơ thì lòng kiên trì là thứ không thể thiếu để chúng ta có thể thành công.

Một cô ca sĩ muốn thành công thì phải kiên trì luyện kỹ thuật thanh nhạc mỗi ngày, để cho chất giọng của mình ngày một tốt hơn, có sức truyền cảm tới người nghe hơn. Một nhà khoa học muốn thành công thì phải kiên trì sáng tạo, tìm tòi những phát minh có ích cho cuộc sống của con người. Có như thế thì mới trở thành một nhà khoa học thực sự, không phải chỉ là cái danh hão.

Một học sinh muốn học giỏi thì mỗi ngày đều phải học tập chăm chỉ, tìm tòi những hướng đi bài giải mới, có như thế mới thành học sinh giỏi xuất sắc được thầy cô, bạn bè yêu thương, quý mến. Cha mẹ tự hào, hãnh diện.

tính kiên trìLòng kiên trì là điều mà mỗi chúng ta phải rèn dũa tập luyện trong một quá trình lâu dài từ khi nhỏ tới lúc trưởng thành thì mới có thể thành thói quen, đức tính ăn sâu bám rễ trong chúng ta. Lòng kiên trì không phải thứ muốn có là có được trong ngày một ngày hai, theo kiểu ăn xổi ở thì.

Người xưa thường có câu “Có công mài sắt, có ngày nên kim” để khuyên răn con cháu hãy kiên trì, chăm chỉ, cần cù cố gắng thì một việc làm tưởng như hoang tưởng không thể nào làm được như việc mài một thanh sắt to trở thành cây kim vô cùng bé nhỏ cũng có thể làm được. Hay như Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã từng khuyên các bạn trẻ rằng:

“Không có việc gì khó

Chỉ sợ lòng không bền

Đào núi và lấp biển

Quyết chí ắt làm nên”

Toàn những việc vô cùng khó khăn, tưởng như vô vọng, khó khăn trùng trùng nhưng nếu con người thật sự kiên trì, quyết tâm thì sẽ làm được hết. Nó thể hiện ý chí của con người chính là điều quan trọng nhất nó sẽ chiến thắng tất cả mọi trở ngại, khó khăn, thử thách…

Trong xã hội của chúng ta ngày nay có nhiều người vô cùng kiên trì, cần cù chịu khó. Tuy nhiên, cũng có nhiều bạn trẻ nóng vội, thất bại một chút là đã chán nản, bỏ cuộc, thiếu tính kiên trì. Bởi đa số những bạn trẻ này đều có điều kiện gia đình thuận lợi muốn gì được đó, lâu dần hình thành thói quen muốn thành công nhanh chóng, nếu thất bại thì lập tức chán nản. Không còn muốn tiếp tục cố gắng nữa, buông xuôi theo số phận.

Lòng kiên trì là một tố chất, đức tính vô cùng cần thiết với con người, đặc biệt với các bạn trẻ. Chính vì vậy, ngay từ hôm nay chúng ta phải có kế hoạch rèn luyện nó từng ngày, để có thể thành công trên con đường mình đã chọn trong tương lai.

2. Cảm nhận của em về tính kiên trì mẫu 2

Trong cuộc sống, chúng ta có những mục tiêu cần thực hiện những công việc cần làm, có thể thất bại sẽ theo sát bạn đến đâu đi nữa rồi bạn cũng sẽ thành công,và bạn cần xác định được mục tiêu của mình để làm được điều đó ta cần phải có sự kiên trì. Vậy kiên trì là gì? Và nó cần thiết cho chúng ta như thế nào?

Sự kiên trì là chúng ta phải vững vàng tiến bước luôn theo đuổi mục đích,không từ bỏ hi vọng của mình và tìm cách để giải quyết, trước sau như một dám đối diện với những thử thách khó khăn thì cuối cùng khó khăn đó cũng sẽ bị khuất phục bởi bạn,chính sự kiên định sẽ giúp bạn giải quyết mọi việc một cách dứt khoát và đạt được mục tiêu,sự kiên trì đó là sự bảo vệ cho bạn khi gặp những điều không may khi bạn gặp phải.

Trên đời này,những người có sự kiên trì thì dù có thử thách gì cũng không thể ngăn được bước tiến của họ vì sự kiên trì đã tăng thêm sức mạnh, khả năng chịu đựng của họ. Họ không dễ đầu hàng trước hoàn cảnh và luôn ngẩng cao đầu đối diện với nó đó là nhờ sự kiên trì. Hãy khẳng định với sự kiên định của bạn, tôi có thể biết được rằng kiên trì có tầm quan trọng như thế nào đối với mỗi con người, một số người đã nói sự kiên trì như một tòa lâu đài ở trong mỗi người, chính trong tòa lâu đài này họ luôn cố chống chọi lại những thất bại tìm cách xoay sở để thoát khỏi sự thất bại đó tiến đến chiến thắng, có mốt chân lý rằng nếu như bạn có sự can đảm lòng kiên trì và sự kiên trì thì những vật cản cũng không thể quật ngã được bạn, Booker T. Washington là một nhà giáo dục người Mỹ gốc Phi đã nói rằng: “Không điều gì trên đời có thể xô ngã được một người có long trì” vì không phải ngẫu nhiên người ta đã nói rằng: “Thất bại là mẹ thành công” có thể hiểu câu nói ấy rằng bạn hãy kiên định ròi thành công sẽ đến với bạn, ta có thể nhìn trong cuộc sống rất nhiều con người đã khuỵu gối trước thất bại,chỉ rất ít người có thể đứng lên được. Vậy tại sao họ có thể đứng lên được trước những thất bại đó? Không phải do một phép màu nào cả mà chính nhờ vào sự kiên định. Nhưng khi ta không có sự kiên trì thì dù làm việc gì họ cũng đừng nghĩ đến thành công, họ sẽ gặp rất nhiều thất bại vì họ không có một ý kiến nhất định không thể xác định được mục tiêu cần thực hiện. Những nhà kinh doanh lớn có thể thành công được là nhờ sự kiên trì họ luôn tự tin vào bản thân có sức mạnh ý chí.

3. Cảm nhận của em về tính kiên trì mẫu 3

Sự thành công của rất nhiều người trong xã hội không phải tự nhiên mà có được, cũng không phải do vận may mà là nhờ vào sự nỗ lực, lòng kiên trì. Sống có mục đích, có ước mơ nhưng không kiên trì thực hiện nó thì cuối cùng chúng ta vẫn quay về con số 0. Trong cuộc sống, đối với mỗi người, lòng kiên trì là cần thiết và phải được rèn giũa hằng ngày.

Kiên trì là thái độ sống, làm theo, theo đuổi mục đích mà mình đã đề ra. Đó chính là sự nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ, dù có gian nan thử thách nhưng vẫn nhất quyết làm đến cùng. Lòng kiên trì đối với mỗi người là nhân tố để thành công, để đạt được mục đích mà mình đặt ra.

Lòng kiên trì là một đức tính tốt, cần được phát huy, có ý nghĩa lớn quyết định đến cuộc đời của mỗi con người. Khi chúng ta vạch ra kế hoạch và quyết tâm theo đuổi nó đến cùng, đó là lòng kiên trì, và chắc chắn chúng ta sẽ đạt được một kết quả như mong đợi. Có một người bạn có đam mê văn chương, bạn ấy viết rất nhiều, nhưng gia đình lại phản đối và buộc bạn phải lựa chọn con đường đi khác. Bạn vẫn kiên trì với ước mơ đó, theo đuổi nó và bây giờ bạn là một nhà văn trẻ có tên tuổi. Nhờ vào sự kiên trì, quyết tâm theo đuổi đam mê nên bạn đã thành công. Đây chính là bài học mà nhiều người cần phải học hỏi và rèn luyện.

Lòng kiên trì không phải rèn luyện trong ngày 1, ngày 2 mà là cả một quá trình. Mỗi ngày, chúng ta có thể rèn luyện đức tính đó bằng nhiều cách. Bạn kiên nhẫn làm hết bài tập mà cô giáo giao, đó là một biểu hiện của lòng kiên nhẫn. Đã hơn 12h đêm nhưng bài toán giải mãi vẫn chưa ra, đừng vội tắt đèn đi ngủ, bạn hãy kiên nhẫn ngồi thêm chút nữa, biết đâu bạn sẽ tìm ra được đáp án.

Sự thành công của nhiều người hiện nay có được là do năng lực, bản lĩnh, nhưng yếu tố góp phần không nhỏ chính là sự nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ. Để đạt được một thứ gì đó, có thể chúng ta phải đánh đổi nhiều thứ, hi sinh nhiều thứ. Đó là cái giá, nhưng bản thân mình hài lòng với việc đó, cũng không uổng phí.

Cha ông ta có câu “Có công mài sắt, có ngày nên kim” cũng chính là răn dạy chúng ta cần phải kiên trì, chịu khó, nhẫn nại trong công việc thì mới có thể gặt hái được thành công. Muốn ăn trái ngọt, hoa thơm thì cần phải có những quãng đường đánh đổi, hi sinh.

Tuy nhiên, lòng kiên trì hiểu theo nghĩa tích cực không có nghĩa là cố chấp đến cùng. Cố chấp cũng là kiên nhẫn, nhưng cố chấp vì điều không nên thì thật không đáng. Bởi vậy, lòng kiên trì nên dùng đúng lúc, đúng chỗ thì cuộc đời của mỗi người mới có thể hạnh phúc và thành công được.

Bên cạnh những người có đức tính kiên trì thì vẫn còn tồn tại không ít người thiếu kiên nhẫn, cả thèm chóng chán, nhanh gục ngã. Thành công đến không dễ dàng, nếu từ bỏ mọi thứ một cách nhanh chóng thì chúng ta sẽ không nhận lại được điều gì.

Đối với tuổi trẻ thì thường hay nhanh chán, nhanh bỏ cuộc. Cần phải rèn luyện đức tính này để sau này mỗi người có thể tự lập và đứng vững trên đôi chân của mình.

Lòng kiên trì thực sự rất quan trọng đối với nhiều người. Chúng ta cần phải có kế hoạch để rèn luyện nó từng ngày. Chắc chắn rằng mục đích mà mình vạch ra khi có lòng kiên nhẫn sẽ nhanh chóng đi đến đích.

4. Cảm nhận của em về tính kiên trì mẫu 4

Ông cha ta từ xa xưa đã có câu “Có công mài sắt, có ngày nên kim” để dạy con cháu mình tính kiên nhẫn, kiên trì trong công việc mà mình đang làm đang theo đuổi. Tính kiên nhẫn là điều không thể thiếu nếu bạn muốn hướng tới thành công bởi không có một con đường thành công nào không phải vượt qua gian nan, thử thách.

Kiên nhẫn là gì? Kiên nhẫn hay nhẫn nại là trạng thái chịu đựng trong hoàn cảnh khó khăn mà vẫn không nôn nóng hay cáu giận,

Người kiên nhẫn thường là những người có ý chí theo đuổi mục tiêu cao không lùi bước trước những khó khăn, hay bị khiêu khích kích động.

Người kiên nhẫn sẽ thường đạt được thành công bởi kiên nhẫn giúp bạn khẳng định được bản thân mình thử thách được năng lực của mình trước những chướng ngại vật.

Đức tính kiên trì cần cho tất cả các lĩnh vực của cuộc sống. Người nông dân muốn trồng được hạt gạo cũng phải trải qua những khó khăn của thời tiết. Nhà khoa học muốn nghiên cứu thành công cũng phải thực hiện rất nhiều lần, mày mò tìm tòi học hỏi mới phát minh ra những công trình khoa học vĩ đại được…Trên đời này,những người có sự kiên định thì dù có thử thách gì cũng không thể ngăn được bước tiến của họ vì sự kiên định đã tăng thêm sức mạnh, khả năng chịu đựng của họ. Người kiên trì là người luôn ngẩng cao đầu dù cuộc sống có nhiều khó khăn, vất vả, họ vẫn đứng lên kiên cường chống đỡ, không oán khóc hay đổi lỗi cho số phận.

Cuộc sống là muôn màu muôn vẻ, khi con người sinh ra đã một người một các tính. Nhiều người rất kiên nhẫn, nhưng trong cuộc sống vẫn còn đâu đó một số người hay nản chí, chỉ thất bại lần đầu đã vội bỏ cuộc. Những người thiếu ý chí thì sẽ không bao giờ thành công được bởi họ chưa làm đã sợ khó, sợ khổ sợ thất bại, những con người như vậy sẽ không bao giờ có thể đặt chân tới đỉnh vinh quang.

Nhiều bạn trẻ sinh ra trong gia đình giàu có bố mẹ cho đi học với đầy đủ điều kiện vật chất tốt nhất nhưng các bạn lại không chăm chỉ học tập, suốt ngày mải chơi rồi tìm cách trốn học, những bạn trẻ như vậy sẽ không bao giờ có một tương lai thành công rực rỡ. Những bạn trẻ ấy sẽ giống như cây tầm gửi sống bám vào bố mẹ vào thân cây cổ thụ, nhưng bất kỳ cây cổ thụ nào cũng có ngày mục nát khi mất đi chỗ dựa các bạn sẽ khó khăn để sống trong cuộc đời này.

Bên cạnh đó, lòng kiên trì nhẫn nại cùng với sự tìm tòi và đi đúng hướng mới thành công được, còn nếu bạn kiên trì, nhẫn nại nhưng thiếu hiểu biết thì sẽ đồng nghĩa với phá hoại “ Kiên trì cộng ngu dốt sẽ là phá hoại”

Lòng kiên trì, nhẫn nại nhưng đặt nhầm chỗ nhầm hoàn cảnh sẽ khiến bạn mệt mỏi hao sức lực, tiền tài mà chỉ mang lại thất bại. Ví dụ như nếu bạn muốn làm ca sĩ nổi tiếng nhưng bạn lại không có tố chất về giọng hát hát rất chán, thậm chí là thảm họa âm nhạc như ca sĩ “Lệ Rơi” đã từng trở thành hiện tượng trong năm 2015-2016.

Walt Disney là một nhà sản xuất phim hoạt hình nổi tiếng thế giới nhưng trước khi gặt hái được nhiều thành công như hiện nay ông đã từng nhiều lần bị chê là thiếu sáng tạo, bị sa thải khỏi tờ báo mà ông đang làm lúc bấy giờ Kansas City star. Hay nhà nghiên cứu Thomas Edison trước khi nghiên cứu thành công ra bóng đèn ông đã thất bại rất nhiều lần và bị mọi người chê cười bởi ý tưởng điên rồ của mình.

Nếu trong cuộc sống ta không kiên trì, nhẫn nại thì khó mà dẫn đến thành công trong mọi việc được. Vì vậy ta hãy cố gắng học tập, phấn đấu đến mục tiêu mà mình đã đặt ra. Tôi sẽ kiên trì nhiều hơn nữa để có thể đạt được thứ mình mong muốn và được mọi người tôn trọng.

Trên đây VnDoc đã tổng hợp các bài văn mẫu Hãy nêu lên cảm nhận của em về tính kiên trì cho các bạn tham khảo ý tưởng khi viết bài. Ngoài ra các bạn có thể xem thêm chuyên mục Soạn văn 6 mà VnDoc đã chuẩn bị để học tốt hơn môn Ngữ văn lớp 6 và biết cách soạn bài lớp 6 các bài trong sách Văn tập 1 và tập 2. Đồng thời các dạng đề thi học kì 1 lớp 6, đề thi học kì 2 lớp 6 mới nhất cũng sẽ được chúng tôi cập nhật. Mời các em học sinh, các thầy cô cùng các bậc phụ huynh tham khảo.

Đánh giá bài viết
2 35
Văn mẫu lớp 6 Xem thêm