Hoa hướng dương: Ý nghĩa, vector, cách vẽ hoa hướng dương đẹp

Hoa Hướng Dương, một loài hoa tình yêu luôn hướng về phía mặt trời nên loài hoa này luôn được rất nhiều người đặc biệt yêu thích. Vẽ tranh hoa hướng dương từ lâu cũng là đề tài được nhiều họa sỹ lựa chọn. Trong bài viết ngày hôm nay, VnDoc xin chia sẻ đến quý bạn đọc về ý nghĩa của loài hoa hướng dương cũng như cách vẽ hoa hướng dương đơn giản để các bạn cùng tham khảo.

1. Ý nghĩa hoa hướng dương

Bạn biết không đối với tình yêu, hoa Hướng dương tượng trưng cho một tình yêu thủy chung, thể hiện niềm tin và hi vọng trong tình yêu, luôn hướng về điều tươi sáng nhất. Dù người bạn yêu ở bất cứ đâu, đi bất cứ nơi nào trong bầu trời này thì tình yêu của bạn dành cho họ cũng không thay đổi, người bạn yêu giống như mặt trời tỏa sáng và sưởi ấm trái tim bạn. Khi người nhận được bó hoa hướng dương thì xin hãy hiểu người tặng muốn gửi tới bạn một thông điệp tình yêu.

Hoa Hướng Dương mang nhiều ý nghĩa thay đổi tùy theo các nền văn hóa khác nhau. Ở Trung Quốc, Hướng Dương được xem như biểu tượng của sự trường thọ. Ở vùng núi Andes Nam Mĩ, người ta tìm thấy những hình ảnh hoa hướng dương bằng vàng trong các ngôi đền. Những người dân bản xứ miền Trung và Bắc Mĩ ép dầu hoa hướng dương làm thực phẩm, dược phẩm và thuốc nhuộm. Những người da đỏ sống trên thảo nguyên ở Bắc Mĩ đặt những tô chứa hạt hoa hướng dương trên mộ người chết. Người ta cho rằng, nếu một cô gái đặt 3 hạt hoa hướng dương xuống lưng, cô ấy sẽ cưới người con trai đầu tiên mà cô gặp.

Hoa Hướng Dương một loài hoa tình yêu luôn hướng về phía mặt trời nên thường là biểu tượng của lòng trung thành, chung thủy sâu sắc, sự kiên định đó cũng biểu thị cho sức mạnh, uy quyền, sự ấm áp, nuôi dưỡng (tất cả những thuộc tính của mặt trời) và cả sự kiêu kỳ, vẻ đẹp hào nhoáng bên ngoài hay một tình yêu bất hạnh. Những cây hoa Hướng Dương thấp tượng trưng cho sự đam mê trong ngôn ngữ của loài hoa.

Hơn bao giờ hết, những bông hoa hướng dương luôn vươn mình hướng tới mặt trời và mặt trời cũng luôn dành cho hoa hướng dương những tia nắng ấm áp nhất với tất cả tình yêu dịu ngọt …như một thông điệp tình yêu rằng hạnh phúc luôn đến với những người lạc quan và mạnh mẽ như thông điệp “Hoa Hướng Dương luôn hướng tới Mặt Trời “.

2. Cách vẽ hoa hướng dương đơn giản và đẹp nhất

Vẽ hoa hướng dương không khó nếu bạn biết cách. Dưới đây là phương pháp vẽ hoa hướng dương đơn giản nhất. Bạn chỉ cần mất 2 phút để thực hiện bức tranh này.

Cách vẽ hoa hướng dương

Cách vẽ hoa hướng dươngMời các bạn tham khảo thêm:

Đánh giá bài viết
1 679
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Tài liệu Nghệ thuật Xem thêm