Học mẹ thông minh cách vừa chơi vừa dạy con cực hiệu quả

Học mẹ thông minh cách vừa chơi vừa dạy con cực hiệu quả

Dạy con chưa bao giờ là việc dễ dàng, tuy nhiên dạy con làm sao cho thật nhẹ nhàng mà bé vẫn nghe lời và học hỏi được nhiều điều thì bạn nên tham khảo ngay bài viết sau đây để học lỏm bí quyết dạy con của những bà mẹ thông minh nhé.

Hiểu đúng về kỹ năng sống để dạy trẻ

Phương pháp dạy con kiểu Nhật

Học người Do Thái cách dạy con thông minh vượt trội

Học mẹ thông minh cách vừa chơi vừa dạy con cực hiệu quả

Trên thực tế, rất nhiều cha mẹ không biết cách chơi với con, để con sống trong thế giới điện tử hay phim truyện mà không hề biết rằng chỉ cần bỏ ra 15 phút để chơi với con cũng sẽ giúp bé học được rất nhiều điều.

Tham khảo những bí quyết dạy con của các bà mẹ thông minh

1. Hát những bài hát

Trẻ là "fan" hân mộ cuồng nhiệt của âm nhạc. Do đó, mẹ có thể chơi với con bằng cách hòa mình vào những bài hát mà trẻ thích. Bạn càng hát với nhiều tông giọng khá nhau càng tốt. Theo các nhà khoa học, việc nghe nhạc giúp phát triển khả năng tư duy toán học cho trẻ cực kỳ tốt... Hãy hát một vài bài hát vui nhộn khi thực hiện những hoạt động hàng ngày như làm bữa tối, gấp đồ... sẽ tạo cảm giác như mẹ đang chơi với bé. Đồng thời, những bài hát thiếu nhi còn giúp không khí gia đình thêm thoải mái và tạo cho con không khí gia đình vui vẻ. Mẹ có thể chơi với con bằng những bài hát thiếu nhi dễ thương, ý nghĩa. Những bài hát vui nhộn sẽ giúp bé vừa chơi vừa học hiệu quả

2. Tạo ra tiếng ồn cho bé nghe

Một trong những trò yêu thích của các mẹ khi chơi với con là tạo tiếng ồn. mẹ có thể tạo ra một tiếng ồn kiểu "Oooo", "Aaaaa"... và trẻ sẽ mô phỏng lại. Những trò chơi tưởng như "lỗi thời" vì thiếu sự hiện diện của công nghệ lại giúp con phát triển cả về thể chất và tinh thần, giúp chúng cảm nhận được tình yêu của cha mẹ và những người thân yêu. Đừng quên sức mạnh của những trò chơi tưởng chừng như đơn giản này nhé.

3. Cùng con làm việc vặt trong nhà

Học mẹ thông minh cách vừa chơi vừa dạy con cực hiệu quả

Cùng làm việc vặt trong nhà là cách mẹ chơi với con đơn giản và hiệu quả. Bạn có thể dẫn con đi siêu thị mua đồ. Màu sắc phong phú ở siêu thị và những gương mặt mới là một thế giới khác để chúng khám phá...không những thế bạn còn có thể tranh thủ mua đồ dùng gia đình nữa. Thật là "một công đôi việc". Đây cũng được coi là khoảng thời gian mẹ và bé chơi với nhau nếu mẹ biết tạo bầu không khí.

4. Kể chuyện cho con nghe

Những câu chuyện lôi cuốn luôn là cách dễ dàng để mẹ chơi với con. Không bao giờ là quá sớm để đọc sách cho con. Người kể chuyện thú vị sẽ tận dùng hiệu quả tuyệt vời của nhiều tông giọng khác nhau khiến lũ trẻ òa lên thích thú. Khi có một vài độc giả dễ thương như thế bên cạnh, hãy thể hiện hết khả năng của mình. Đồng thời, mẹ cũng đừng quên nhắc con về những bài học ý nghĩa qua câu chuyện cổ tích. Mẹ có thể chơi với con trò xếp hình khối

5. Chơi với hình khối cùng con

Một món đồ có hình khối bắt mắt, nhiều kích thước, màu sắc thậm chí nhiều bề mặt khác nhau. Bạn không nhất thiết phải sắm những món đồ chơi đắt tiền, trẻ hoàn toàn có thể vui vẻ với những đồ vật bạn tìm thấy chính trong nhà. Mẹ hoàn toàn có thể chơi cùng con bằng những hình khối bắt mắt. Thay vì cho con chơi điện tử, mẹ có thể mua một bộ xếp hình đơn giản để kích thích trí sáng tạo của bé.

Học mẹ thông minh cách vừa chơi vừa dạy con cực hiệu quả

6. Đi bộ cùng con

Đi bộ là cách chơi với con đơn giản của nhiều bà mẹ. Nhưng không phải bất kỳ cuộc đi bộ nào cũng khiến trẻ thích thú. Mẹ hãy tìm một địa điểm gần công viên hay hồ để chỉ cho con thấy những điều tuyệt diệu của tự nhiên và làm cuộc đi bộ trở nên thú vị với cuộc trò chuyện. Bạn có thể dạy con về bất cứ thứ gì, từ những cây cối, động vật xung quanh cho đến những tòa nhà, con người và khuyến khích óc quan sát của trẻ.

7. Cùng tập thể dục với con

Mẹ và bé có thể cùng tập thể dục để nâng cao sức khỏe. Bạn chỉ cần tìm một khoảng trống và cùng tập thể dục với con. Đây là cách chơi với con đơn giản và có ý nghĩa, tăng cường sức khỏe của bé.

Đánh giá bài viết
1 290
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Kinh nghiệm làm mẹ Xem thêm