Hướng dẫn cách hạn chế tự động like trang trên Facebook

Hướng dẫn cách hạn chế tự động like trang trên Facebook

Hướng dẫn cách hạn chế tự động like trang trên Facebook cá nhân của mình được đảm bảo thông tin, không gặp tình trạng mà có những trang mình không biết, không thích mà đã like từ bao giờ mà không kiểm soát được, thậm chí có thể bị đánh cắp tài khoản. Mời các bạn tham khảo.

Hướng dẫn cách tắt thông báo mời chơi game Facebook trên điện thoại

Cách vào Facebook nhanh, không bị chặn

Cách lấy lại mật khẩu Facebook bị mất

Hẳn nhiều bạn sẽ thấy bất ngờ khi những tin từ một Fanpage lạ cứ hiển thị trên tường nhà mình tìm hiểu thì phát hiện ra mình tự nhiên đã like một trang nào đó mà không hề biết, chưa từng truy cập, xem trang trước đó. Điều này mang đến khó chịu khá lớn khi bạn khi những tin không liên quan, không hay thậm chí những đường link độc cứ hiện lên tường nhà bạn.

Nguyên nhân bạn bị hack like Facebook dẫn đến vấn đề trên chính là do các trang thay vì phát triển nội dung nhằm thu hút người dùng, để "câu" like, nhiều trang fanpage lại thực hiện những cách không chính thống, gây phiền toái như đặt các đoạn mã tự động like khi nhấn chuột vào trang web, khi chơi các ứng dụng nhỏ trên Facebook hoặc thông qua các đường dẫn nội dung không lành mạnh được "spam" tự động trên khắp các nhóm Facebook. Ngoài việc tài khoản Facebook tự like các trang fanpage xấu, người dùng còn đối diện nguy cơ bị mất tài khoản.

Để tránh gặp tình trạng này, đầu tiên người dùng phải tự bảo vệ bằng cách không nhấn vào các đường dẫn với vỏ bọc là nội dung không lành mạnh đang nở rộ thời gian gần đây. Thông thường, kẻ xấu sẽ nhắm tới người dùng sử dụng Facebook hoặc có đăng nhập tài khoản trên nền tảng web. Khi sử dụng ứng dụng Facebook để truy cập trên thiết bị di động, tình trạng này ít khi xảy ra hơn.

Cách để quản lý, tránh bị hack like tự động có 2 cách như sau:

Cách 1: Các bạn làm theo hướng thủ công.

Bước 1: Bạn mở Facebook, ấn vào Tam giác nhỏ → Nhật ký hoạt động.

Hướng dẫn cách hạn chế tự động like trang trên Facebook

Bước 2: Hiện ra Bộ lọc – Nhật ký hoạt động, các bạn chọn Thích → Trang và sở thích.

Hướng dẫn cách hạn chế tự động like trang trên Facebook

Bước 3: Sau khi chọn Trang và sở thích thì hoạt động trên tường của bạn sẽ được hiện ra, bạn có thể quản lý và biết được mình đã like những fanpage Facebook nào.

Hướng dẫn cách hạn chế tự động like trang trên Facebook

Cách này đơn giản nhưng khá mất thời gian và bạn phải làm thường xuyên, mất công sức.

Cách 2: Sử dụng ứng dụng Facebook Like Notifier.

Hướng dẫn cách hạn chế tự động like trang trên Facebook

Cách thứ hai là cài thêm một tiện ích có tên Facebook Like Notifier trên trình duyệt Chrome do một lập trình viên người Việt phát triển. Sau khi cài, Chrome sẽ hiện một thông báo mỗi khi tài khoản Facebook "thích" bất kỳ một trang fanpage, một đường dẫn nào ngay cả khi người dùng tự bấm hoặc bị động do các mã độc cài trong trang web. Ở cửa sổ mở ra ở góc dưới, có thêm tùy chọn Quản lý để tới thẳng mục này trên Facebook để loại bỏ trang web vừa thích. Nhược điểm của cách thức này là chưa có trên các trình duyệt khác như Firefox.

Hướng dẫn cách hạn chế tự động like trang trên Facebook

Trên đây là cách đơn giản giúp các bạn không rơi vào tình trạng đi spam like hay bị hack like trên Facebook, bảo vệ thông tin tài khoản cũng bảo mật thông tin được chắc chắn và hiệu quả hơn.

Chúc các bạn áp dụng thành công và tìm được nhiều tài liệu có ích với bản thân khác trên VnDoc.com

Đánh giá bài viết
1 4.053
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Thủ thuật văn phòng Xem thêm