Hướng dẫn cách làm lồng đèn Trung thu từ lon bia, sữa đơn giản

Hướng dẫn cách làm lồng đèn Trung thu từ lon bia, sữa đơn giản

Hướng dẫn cách làm lồng đèn Trung thu từ lon bia, sữa đơn giản sẽ giúp các bé có những lồng đèn chơi trăng Trung thu handmade ngộ nghĩnh và đáng yêu, những chiếc lồng đèn độc đáo mà chỉ mình các bé mới có, vừa giúp bé vui, vừa làm đêm Trung Thu thêm ý nghĩa. Mời các bạn tham khảo.

Cách chọn bánh Trung Thu an toàn, bổ dưỡng

Cách làm bánh trung thu hình heo

Văn cúng Rằm tháng Tám

Từ những chiếc vỏ lon bia, vỏ lon nước ngọt, tưởng như vất đi, không còn sử dụng đến, bạn có thể làm lồng đèn để bé chơi Trung thu. Cách làm lồng đèn trung thu đơn giản từ vỏ lon sẽ giúp bé có chiếc lồng đèn handmade đẹp mắt do tự bản thân mình làm cũng như của bố mẹ mình làm để chơi Tết Trung thu.

Mỗi khi nhắc đến Tết trung thu, chắc hẳn mỗi chúng ta đều nhớ ngay đến chiếc lồng đèn trung thu lấp lánh đầy màu sắc cũng như các đèn chơi trăng tự chế của ông bà bố mẹ ngày xưa. Đèn lồng như một biểu tượng cũng là nét văn hóa đặc sắc của Tết trung thu. Thay vì mua cho các bé những chiếc đèn lồng Trung Quốc, tại sao bạn không thử học cách làm lồng đèn từ những món đồ có sẵn trong nhà tưởng như không cần dùng đến như những lon bia, lon nước ngọt hay hộp sữa ông Thọ. Với chiếc lồng đèn trung thu từ vỏ lon này, đây sẽ là món quà handmade ý nghĩa để giúp các bé nhớ về những giá trị văn hóa của Tết trung thu - Tết đoàn viên truyền thống.

CÁCH LÀM LỒNG ĐỀN TRUNG THU TỪ VỎ LON BIA, NƯỚC NGỌT….

Hướng dẫn cách làm lồng đèn Trung Thu

Nguyên liệu làm Lồng đèn Trung thu

Để làm lồng đèn trung thu từ vỏ lon bia, bạn cần chuẩn bị:

  • Vỏ lon các loại (vỏ lon bia, vỏ lon nước ngọt cocacola, fanta...)
  • Dao trổ, thước.
  • Kéo.

Riêng về việc chuẩn bị vỏ lon các loại thì khi làm lồng đèn trung thu từ vỏ lon kiểu này, có thể mài hoặc không cần mài bỏ đi phần nắp đâu. Nếu bạn muốn đèn sáng hơn thì nên mài còn trong điều kiện mà không cho phép thì bạn chỉ cần rửa sạch, để nguyên vỏ lon. Chú ý sử dụng các loại vỏ lon bia, nước ngọt có vỏ mềm, không quá cứng.

Cách làm lồng đèn chơi Trung thu

Bước 1: Dùng thước đo và kẻ những đường sọc dài gần bằng chiều dài vỏ lon. Bạn dùng đầu mũi dao kẻ để tạo nét nhé. Vẽ các đường kẻ sọc đều nhau cho đến hết bề ngang của vỏ lon nhé!

Hướng dẫn làm lồng đèn Trung Thu đơn giản

Bước 2: Sau đó dùng dao dọc giấy trổ đều theo những đường thẳng vừa kẻ nhé. Nếu không có dao, có thể dùng kéo để cắt, nhưng cắt sao cho cách 2 đầu vỏ lon một đoạn để chiếc lồng đèn được cứng cáp.

Hướng dẫn làm lồng đèn Trung Thu đơn giản

Bước 3: Dùng tay ấn nhẹ đầu vỏ lon xuống để những đường cắt phình ra, tạo thành những đường cong của chiếc đèn lồng trung thu.

Hướng dẫn làm lồng đèn Trung Thu đơn giản

Bước 4: Phủ một lớp sơn hoặc tô màu cho chiếc vỏ lon để chiếc lồng đèn trung thu tự làm được đẹp mắt hơn nếu bạn thích.

Hướng dẫn làm lồng đèn Trung Thu đơn giản Hướng dẫn làm lồng đèn Trung Thu đơn giản

Để làm dây cầm lồng đèn đi chơi, các bạn luồn dây thép vào hai bên, hoặc có thể đục lỗ nhỏ ở phần nắp trên rồi luồn dây thép nhé. Kiếm thêm một chiếc que tre nhỏ, sau đó buộc dây thép vào đầu que tre là bé đã có ngay chiếc lồng đèn trung thu siêu dễ thương từ vỏ lon bia rồi đấy.

Hướng dẫn làm lồng đèn Trung Thu đơn giản

CÁCH LÀM LỒNG ĐÈN TRUNG THU TỪ VỎ SỮA, HỘP BƠ

Bên cạnh vỏ lon bia, vỏ lon nước ngọt, bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn làm lồng đèn trung thu từ vỏ lon thiếc loại cứng như lon nước cốt dừa, lon sữa cũng rất lung linh.

Nguyên liệu làm Lồng đèn Trung thu từ lon sữa.

  • Vỏ lon nước cốt dừa, vỏ lon sữa (loại 800 - 900g có đường kính 12,5cm, chiều cao: 16cm), các loại vỏ lon bằng thiếc cứng...
  • Búa, kìm, đinh
  • Bút dạ
  • Hộp sơn nhỏ
  • Chổi quét sơn
  • 1 đoạn dây thép (40cm)
  • Nến, bật lửa.

Hướng dẫn làm lồng đèn Trung Thu đơn giản

Cách làm lồng đèn Trung thu từ vỏ sữa.

Bước 1: Với cách làm lồng đèn trung thu bằng vỏ lon sắt này, đầu tiên bạn dùng bút dạ vẽ phác thảo hình vẽ mà mình muốn làm tặng bẽ lên vỏ sữa. Có thể là hình hoa văn, hình mặt trăng, mặt trời, mặt cười ngộ nghĩnh...

Hướng dẫn làm lồng đèn Trung Thu đơn giản

Bước 2: Tiếp đến bạn dùng búa và đinh đóng thành lỗ thủng theo các đường vẽ. Chú ý để chiếc đèn lồng trung thu vừa đẹp mắt, vừa lung linh vào buổi tối, bạn đục sao cho khoảng cách giữa các lỗ thủng đó là 0,3 - 0,5cm. Đóng 2 lỗ đối diện nhau trên gần miệng vỏ hộp để móc quai treo lồng đèn.

Hướng dẫn làm lồng đèn Trung Thu đơn giản

Bước 3: Dùng chổi quét sơn quét một lớp sơn lên bề mặt vỏ lon. Bạn có thể dùng sơn dạng xịt để phun sơn lên chiếc lồng đèn. Chú ý làm khéo léo để không phủ sơn lên bề mặt các lỗ đục nhé!

Hướng dẫn làm lồng đèn Trung Thu đơn giản

Bước 4: Vậy là bạn đã hoàn thành xong chiếc lồng đèn trung thu Handmade cho các bé chơi rồi đấy. Công việc cuối cùng bạn chỉ cần luồn dây thép vào 2 lỗ đã đục sẵn ở 2 bên thân lon là được. Cách làm đèn lồng trung thu kiểu này cũng rất đơn giản mà lại lung linh đúng không? Buổi tối, bạn chỉ cần thắp một cây nến nhỏ là đã sáng rực một góc nhà rồi.

Hướng dẫn làm lồng đèn Trung Thu đơn giản

Hướng dẫn cách làm lồng đèn trung thu kiểu này sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho những ông bố, bà mẹ đang muốn tự tay làm cho con mình một chiếc lồng đèn trung thu handmade cũng như các bé tự mày mò làm việc. Đây là món quà Trung thu vừa ý nghĩa lại vừa ngộ nghĩnh. Bạn làm thêm nhiều chiếc lồng đèn khác với những màu sơn khác nhau để bé thỏa sức đi phá cỗ Trung thu nhé!

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Hướng dẫn làm Lồng đèn Trung thu bằng vỏ lon

Đánh giá bài viết
3 5.188
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Rằm Tháng Tám 2019 Xem thêm