Hướng dẫn sử dụng phần mềm KidsOnline

Hướng dẫn sử dụng phần mềm KidsOnline cho phụ huynh

KidsOnline là một phần mềm quản lý mầm non dành riêng cho trường mầm non và là một ứng dụng thông minh kết nối thông tin tương tác trao đổi trực tiếp giữa ban quản trị trường, giáo viên và phụ huynh học sinh trên nền tảng internet (trực tuyến). Mời các bạn cùng tham khảo cách sử dụng phần mềm KidsOnline trong bài viết sau đây của VnDoc.

Ngoài cung cấp tình hình học tập của con tại trường, phần mềm mầm non Kidsonline còn có nhiều tính năng khác: điểm danh, dặn thuốc, xin nghỉ, album ảnh, đăng ký dịch vụ gia tăng của trường…

Để việc sử dụng ứng dụng phần mềm quản lý mầm non mang lại hiệu quả cao nhất, kính mời Quý vị phụ huynh tham khảo các thông tin chi tiết trong hướng dẫn sử dụng dưới đây:

Cách dowload và sử dụng Kidsonline

Bước 1: Download Kidsonline trên bằng smartphone

KidsOnline là một bước tiến mới trong việc kết nối giữa phụ huynh và nhà trường thông qua App Mobile. Việc cài đặt phần mềm Kidsonline tương tự một ứng dụng tiện ích bất kỳ nào dành cho người dùng trên điện thoại thông minh, dù là hệ điều hành IOS hay Androi.

+ Với Androi:
Cách dùng kidsonline

+ Với IOS (Iphone, Ipad):
Cách dùng phần mềm kidsonline

Bước 2: Đăng nhập

Nhập Tên đăng nhập và Mật khẩu (do nhà trường cung cấp).

Click nút Đăng nhập để đăng nhập ứng dụng.
Đăng nhập kidsonline

Bước 3: Thay đổi thông tin tài khoản

Sau khi đăng nhập vào phần mềm mềm non, phụ huynh có thể thay đổi mật khẩu tài khoản của mình để tăng tính bảo mật. Đồng thời, cập nhật thông tin của bố mẹ và của bé (hình ảnh đại diện, họ tên, số điện thoại,…)

Bước 4: Sử dụng các tính năng nổi trội của phần mềm

1. Gửi lời nhắn đầu ngày

Bố mẹ có nhắn nhủ gì cần gửi đến cô giáo hoặc quản trị trường thì chỉ cần điền thông tin vào trong mục Lời nhắn đầu ngày.

Phần mềm mầm non này giới hạn mỗi ngày 1 lời nhắn tới phụ huynh không giới hạn ký tự. Giáo viên, quản trị trường sẽ phản hồi, tương tác khi nhận được lời nhắn.
Gửi lời nhắn bằng kidsonline

2. Cập nhật hoạt động hàng ngày của bé

Với KidsOnline, bố mẹ sẽ được cập nhật hoạt động hàng ngày của bé mọi lúc mọi nơi. Hôm nay con được học gì mới, con ăn món gì ngon, con ngủ trưa có ngoan không,.. tất cả mọi băn khoăn của bố mẹ đều được giáo viên thông báo để từ đó bố mẹ có thể quan tâm và đồng hành cùng con trong quá trình học tập, vui chơi và phát triển.
Cập nhật hoạt động của bé trong kidsonline

3. Theo dõi tình hình sức khỏe của bé

Phần mềm quản lý mầm non Kidsonline sử dụng biểu đồ chiều cao cân nặng cho bé theo chuẩn WHO dành cho người Việt, giúp bố mẹ có thể hình dung một cách trực quan nhất về sự phát triển của bé so với các những chuẩn quy định chung.

Kidsonline giúp phụ huynh có thể kết hợp với nhà trường đưa các chỉ số này lên theo một tần suất mong muốn, cần lưu ý về tiền sử bệnh lý dị ứng, mắt, tim, ăn kiêng, nhóm máu… để giáo viên phụ trách chăm sóc con được toàn diện.

Hướng dẫn sử dụng chi tiết:

Vào icon này để xem thêm chi tiết:
Theo dõi tình hình sức khỏe của bé bằng kidssonline

Sau đó, màn hình sẽ dẫn ra các thư mục để quý phụ huynh có thể lựa chọn như: Biểu đồ chiều cao, Biểu đồ cân nặng, Cập nhật sức khỏe.

Quý phụ huynh mở thư mục Biểu đồ cân nặng và Biểu đồ chiều cao để biết được con mình đang ở mức phát triển bình thường hay béo phì hoặc suy dinh dưỡng. Dưới đây là một ví dụ về biểu đồ cân nặng và chiều cao của bé:

Cách dùng kidsonline

Quý phụ huynh cũng có thể Cập nhật tình hình sức khỏe của bé như: Chiều cao, Cân nặng, Lịch sử sức khỏe của bé… tại phần “Cập nhật sức khỏe”

Trong phần này quý phụ huynh chọn ô khoanh tròn như hình dưới đây để cập nhật thông tin về sức khỏe cho bé:
Cập nhật sức khỏe của bé với kidsonline

Để nhập thông tin về chiều cao cân nặng, phụ huynh chọn “Thêm thông tin chiều cao, cân nặng”. Phụ huynh nhập thông tin vào ô chiều cao (cm), cân nặng (kg) và ngày đăng cập nhật, sau đó chọn “Gửi”. Để nhập thông tin về sức khỏe của bé, phụ huynh chọn mục “Thêm thông tin cập nhật sức khỏe”.

Quý phụ huynh nhập các thông tin sức khỏe của bé như: Tên bệnh, Triệu chứng, những lưu ý và ngày cập nhật thông tin sức khỏe. Sau đó chọn “Gửi” để hoàn thiện quá trình cập nhật thông tin.

4. Dặn thuốc cho con

Khi bé mắc bệnh mà trong khi thời gian ở trường bé cần được cho uống thuốc, quý phụ huynh có thể đưa thông tin về đơn thuốc và liều dùng để giáo viên cho bé uống thuốc qua phần “Dặn thuốc” của phần mềm mầm non Kidsonline. Sau đó, phụ huynh nhập thông tin về thuốc và liều dùng cũng như cách sử dụng để giáo viên cho bé uống thuốc đúng cách.
Dặn thuốc cho con với kidsonline

Hướng dẫn sử dụng chi tiết tính năng “Dặn thuốc” của Kidsonline:
Sử dụng kidsonline

Bố mẹ nhập các thông tin như: Tên loại bệnh, ngày bé bị bệnh, tên loại thuốc dùng cho bé, liều dùng… Nhập tên bệnh và ngày bé mắc bệnh: Bố mẹ nhập tên bệnh của bé vào ô trống của chỉ mục “Bệnh” và ngày bị bệnh vào ô “Chọn ngày”, ví dụ :
Cách dùng kdsonline

Hoạt động thuốc của bé: Phụ huynh có thể nhập thông tin về thuốc và liều dùng cũng như cách sử dụng để giáo viên cho bé uống thuốc đúng cách. Để thêm thông tin về hoạt động thuốc, phụ huynh vào phần khoanh tròn như hình dưới đây:
Sử dụng phần mềm kidsonline

Bố mẹ nhập chính xác tên thuốc, liều dùng, ví dụ:
Hướng dẫn dùng kidsonline

Sau khi hoàn tất, mục Hoạt động thuốc sẽ hiện ra như ví dụ dưới đây, khi đó phụ huynh chỉ cần chọn “Gửi” để hoàn tất hoạt động:
Cách dùng kidsonline

5. Xin nghỉ học cho con

Để xin phép nghỉ học cho trẻ, quý phụ huynh vào phần “Xin nghỉ” có icon như sau trên màn hình:
Xin nghỉ học cho bé với kidsonline

Nhập ngày phụ huynh xin nghỉ cho trẻ:
cách dùng kidsonline

Phụ huynh chọn ô dưới đây để chọn ngày trẻ nghỉ:
Sử dụng kidsoline

Lưu ý phụ huynh chọn ngày cho trẻ xin nghỉ (phụ huynh không được chọn ngày trong quá khứ), rồi nhấn “Ok” để tiếp tục:

Nhập nội dung xin nghỉ học cho trẻ: Phụ huynh nhập nội dung xin nghỉ học cho trẻ vào khoảng trống, sau đó chọn “Gửi” để hoàn tất đơn xin nghỉ học:
Cài đặt và sử dụng kidsonline

Như vậy, với tính năng này, bố mẹ không cần phải viết đơn xin nghỉ học theo như phương pháp truyền thống hay phải gọi điện thoại cho giáo viên mà chỉ cần truy cập Kidsonline và thực hiện những thao tác đơn giản trên chỉ trong thời gian ngắn.

6. Đăng ký dịch vụ gia tăng

Không cần mất thời gian gọi điện hay phải đến tận trường để đăng ký cho con, chỉ với một ứng dụng thông minh và vài thao tác đơn giản, bố mẹ có thể đăng ký những dịch vụ gia tăng của trường như: dã ngoại, đưa đón, đăng ký ăn…
Cách dùng kidsonline

Hi vọng những chia sẻ trên đây có thể giúp cho bố mẹ có thể khai thác tối đa vai trò của phần mềm mầm non Kidsonline để phối hợp cùng nhà trường quản lý, theo dõi và nuôi dạy con được tốt hơn.

Lưu ý, hiện KidsOnline hỗ trợ, mỗi 1 bé sẽ được lập tối đa 5 tài khoản phụ huynh theo dõi.

Trên đây VnDoc đã hướng dẫn các bạn cách sử dụng phần mềm quản lý mầm non KidsOnline, ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm phần mềm giúp bé tập viết chữ để bé học tập tốt hơn nhé.

Đánh giá bài viết
1 652
Sắp xếp theo
    Thủ thuật văn phòng Xem thêm