Hướng dẫn tập huấn sử dụng SGK lớp 1 mới từ tháng 3/2020

Tập huấn sử dụng SGK lớp 1 mới

Sau khi Danh sách 32 cuốn sách giáo khoa lớp 1 mới được Bộ GD&ĐT đã được phê duyệt, thì rất nhiều thầy cô đưa ra câu hỏi về hướng dẫn sử dụng những bộ SGK đó như thế nào? Mời các bạn cùng tham khảo Hướng dẫn tập huấn sử dụng SGK lớp 1 mới.

Từ tháng 3 đến tháng 5/2020, các sở GD&ĐT cùng nhà xuất bản sẽ tập huấn sử dụng sách giáo khoa chương trình giáo dục phổ thông lớp 1 mới cho giáo viên.

Bộ GD&ĐT vừa công bố danh mục sách giáo khoa (SGK) lớp 1 chương trình giáo dục phổ thông mới được phê duyệt, trong đó có 24/32 cuốn của NXB Giáo dục.

Về việc lựa chọn SGK của địa phương, thì luật không quy định chọn SGK theo cả bộ hay từng môn. Lựa chọn SGK có chất lượng nhất là dựa trên tính phù hợp của từng bộ môn đối với địa phương. Dư luận cũng không nên quá băn khoăn về tính độc quyền và nó sẽ được hạn chế trong thời gian tới.

Đại diện Bộ GD&ĐT cho biết UBND cấp tỉnh quyết định việc chọn sách giáo khoa theo quy định của Bộ trưởng GD&ĐT. Bộ này đang xây dựng thông tư hướng dẫn thực hiện theo đúng quy định của luật, về cách chọn sách giáo khoa theo từng môn học, hoạt động giáo dục ở các cấp học.

Thông tư không quy định cứng UBND tỉnh phải chọn tất cả sách giáo khoa của các môn học cùng một bộ hay chỉ được chọn một bộ sách giáo khoa cho địa phương.

Trước tháng 3/2020, địa phương phải thành lập hội đồng và công bố kết quả lựa chọn SGK trong danh mục SGK được Bộ GD&ĐT ký thông qua ngày 21/11.

Từ tháng 3 đến tháng 5/2020, các sở GD&ĐT phối hợp nhà xuất bản tổ chức tập huấn sử dụng SGK cho các giáo viên triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới đối với lớp 1. Từ tháng 3 đến tháng 8/2020, các nhà trường tập huấn, nhà xuất bản triển khai chương trình in ấn và xuất bản.

Các bộ sách sẽ được sử dụng từ năm học 2020-2021.

Theo lộ trình, trước tháng 3/2020, các địa phương phải thành lập hội đồng và công bố kết quả lựa chọn trong danh mục SGK được Bộ GD&ĐT. Vì vậy mà các thầy cô nên tham khảo và tìm hiểu kĩ hơn về các phương thức tập huấn để kịp thời dạy và truyền tải đến học sinh một cách tốt nhất.

Ngoài Hướng dẫn tập huấn sử dụng SGK lớp 1 mới từ tháng 3/2020 trên, các bé cũng cần chú trọng và nắm chắc kiến thức trọng tâm môn Toán lớp 1, Tiếng Việt 1, mời bố mẹ và các thầy cô cùng tham khảo Tổng hợp File học Tiếng Việt cho bé vào lớp 1 mới nhất, cho các bé làm thử, ôn tập, chuẩn bị cho kỳ thi cuối học kỳ 1 môn Toán lớp 1Tiếng Việt 1 được chắc chắn và có kết quả tốt nhất nhé.

Đánh giá bài viết
1 376
Văn bản giáo dục Xem thêm