Kịch bản chương trình chào cờ

Mẫu chương trình chào cờ

Lễ chào cờ là một nghi thức quan trọng mỗi sáng thứ hai đầu tuần. Để tổ chức lễ chào cờ thành công tốt đẹp thì không thể thiếu một kịch bản hay. Sau đây là mẫu kịch bản chương trình chào cờ đầu tuần VnDoc đã sưu tầm, xin chia sẻ để các bạn cùng tham khảo.

CHƯƠNG TRÌNH

SINH HOẠT DƯỚI CỜ

CHỦ ĐIỂM: “Chăm ngoan – Học Giỏi

 

STT

 

NỘI DUNG

 

THỰC HIỆN

 

1

Ổn định

- BCHLĐ

 

- Lớp trực

 

 

2

Chào cờ -Tuyên bố lý do giới thiệu đại biểu

3

Tuyên truyền và GD ngày (các chủ điểm theo ngày lễ)

4

Nhận xét đánh giá hoạt động trong tuần

5

Phát triển chủ điểm ( hình thức tự chọn)

- Tiết mục hát, múa, nhảy dân vũ...

- Đóng kịch

- Kể câu chuyện có minh họa

- Trò chơi, hái hoa dân chủ....

6

Nhận xét chủ điểm và triển khai chủ điểm mới

TPT ĐỘI

7

Phát biểu của BGH và chi đội nhận nhiệm vụ

BGH- Chi đội


KỊCH BẢN SINH HOẠT DƯỚI CỜ THÁNG……

CHỦ ĐIỂM: Chăm ngoan học giỏi (Tuần 10)

Năm học 20…. - 20..

Thời gian: 35 phút

1. Ổn định tổ chức. Trước khi vào SH

MC: Để chuẩn bị vào buổi sinh hoạt đầu tuần xin các bạn xuống sân ổn định theo vị trí lớp.

Mời các bạn đứng lên.

Nghỉ- Nghiêm – Nhìn trước- Thẳng.- Thôi

Đã đến giờ làm lễ chào cờ, em xin kính mời quí thầy cô ra sân cùng dự lễ chào cờ cùng chúng em.

Mời toàn liên đội chỉnh đốn lại trang phục, bỏ nón xuống, ổn định để làm lễ chào cờ.

2. Chào cờ - Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu.

a. Nghi lễ chào cờ:

MC: Trước khi vào buổi sinh hoạt, em xin trân trọng kính mời quý thầy cô giáo, cùng toàn thể các bạn chuẩn bị làm lễ chào cờ.

Đội nghi lễ vào vị trí.

Nghiêm! Chào cờ ... Chào. .... Quốc ca – Đội ca

Vì tổ quốc xã hội chủ nghĩa

Vì lý tưởng của Bác Hồ vĩ đại – Sẵn sàng.

Trân trọng cảm ơn quý thầy cô giáo, các anh chị phụ trách cùng toàn thể các bạn.

Đội nghi lễ về vị trí.

b. Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu:

MC: Kính thưa quý thầy cô giáo, thưa toàn thể các bạn đội viên, nhi đồng thân mến!

Thực hiện nhiệm vụ năm học của nhà trường, chương trình công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 20…-20…..của liên đội.

Được sự phân công của Liên Đội, hôm nay chi đôi. ... tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ điểm Chăm ngoan – học giỏi”.

Kính thưa Quý thầy cô và các bạn thân mến!

Tới dự với buổi sinh hoạt dưới cờ hôm nay, em xin trân trọng giới thiệu có Thầy (cô)................................................... Hiệu Trưởng. Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.

Em xin giới thiệu, buổi sinh hoạt hôm nay còn có các thầy cô giáo và hơn 1300 bạn đội viên, nhi đồng của trường đã có mặt đông đủ . Xin nhiệt liệt chào mừng.

3. Tuyên truyền về chủ điểm:

4. Nhận xét đánh giá hoạt động trong tuần;

MC: - Sau đây xin mời đại diện lớp trực lên nhận xét về tình hình của lớp trong tuần qua và nếu ý kiến ( Nếu có)

Đại diện lớp trực * Em xin kính chào quí thầy cô cùng các bạn, em xin tự giới thiệu, em tên là..........................................chi đội............ trong buổi chào cờ ngày hôm nay, em xin thay mặt lớp nhận xét tình hình học tập, tham gia phong trào và thực hiện nội qui nhà trường như sau:

- Về ưu điểm: Đi học đầy đủ, chuẩn bị tốt bài ở nhà, tham gia phong trào đạt kết quả như sau:

*Hội khỏe phù đổng tham gia các môn .................................................................................. đạt kết quả................................

*Hội thi làm thiệp có.... bạn tham gia, chi đội lựa chọn ... sản phẩm dụ thi cáp liên đôi. Kết quả....., Các bạn thực hiện tốt nội qui, có ý thức giữ vệ sinh chung, Trong tuần có .. bạn tiến bộ là:.......................................................................

- Về khuyết điểm: Đi học không đội mũ bảo hiểm..............., đi trễ................., không đeo khăn quàng........., ra chơi còn chơi các trò nguy hiểm............, khi ăn trưa còn nói chuyện gây mất trật tự, không ăn hết phần ăn...

Ý kiến góp ý cho chi đội và các lớp là:

- Đi học không mang nên trang sức, không mang quá nhiều tiền, không ăn hàng rong, nhớ đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

- Tránh Tình trạng chạy giỡn va vào nhau gây thương tích cho bạn..

..................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................

5. Sinh hoạt chủ điểm:

Sau đây xin mời toàn liên đội cùng thưởng thức tiết mục sinh hoạt của chi đội chúng em với chủ điểm chăm ngoan học giỏi mừng ngày thành lập hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam 20/10 (Tùy chọn theo chủ điểm) , xin 1 tràng pháo tay thật lớn để chào mừng các bạn......................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................... Vâng, Xin 1 tràng pháo tay thật to để cổ vũ và cảm ơn phần trình bày vừa rồi ạ. Xin cảm ơn. Xin được cảm ơn các tiết mục rất hay và ý nghĩa của các bạn đã thể hiện trong tiết sinh hoạt ngày hôm nay.

6: Nhận xét chủ điểm và triển khai chủ điểm mới:

MC: Tiếp theo chương trình em trân trọng kính mời cô ……………… – GV Tổng phụ trách đội lên Nhận xét ưu khuyến điểm và dặn dò hoạt động trong tuần, trân trọng kính mời cô.

Sau khi cô dặn dò xong, nếu có tặng quà:

MC: Xin chúc mừng các bạn đã có thành tích xuất săc trong hội thi vừa qua, Xin 1 tràng pháo tay thật to để chúc mừng và mong rằng các bạn sẽ tiếp tục phát huy trong những cuộc thi tiếp theo.

7. Phát biểu của BGH và chi đội nhận nhiệm vụ

MC: Tiếp theo chương trình em trân trọng kính mời ..... ....................................... – Đại diện Ban giám hiệu sẽ lên Nhận xét và dặn dò các hoạt động trong tuần, trân trọng kính mời ..... (đợi phát biểu xong)

MC: Chúng ta vừa được nghe những lời tâm sự, những lời dạy bảo ân cần của ....................................................... Đáp lại sự tin tưởng và lòng mong mỏi của ............chúng em xin hứa rằng chúng em sẽ không ngừng phấn đấu thi đua học tập và rèn luyện, xứng đáng với niềm tin yêu của các thầy các cô.

MC: Qua tuần sau, để trực chào cờ xim mời đại diện chi đội...... lên nhận nhiệm vụ trong tuần sinh hoạt kế tiếp.

(Chi đội trực tuần tiếp theo) Em Tên là:..................................Xin đại diện Chi đội xin nhận nhiệm vụ trong tuần. Em xin hứa sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công, nhắc nhở các bạn trong lớp thực hiện tốt nội quy của nhà trường.Kính chúc quí thầy cô và các bạn 1 tuần tràn đầy niềm vui và hạnh phúc.

MC: Cuối cùng em trân trọng cảm ơn quý thầy cô và các bạn đã tham dự cùng chúng em tiết sinh hoạt dưới cờ với chủ điểm “Chăm ngoan học giỏi”. Em xin kính chúc các thầy cô giáo luôn luôn mạnh khoẻ và thành công trong sự nghiệp trồng người. Chúc các bạn luôn chăm ngoan học giỏi, bắt đầu tuần học đạt kết quả cao. Trân trọng cảm ơn!

Sau đây em kính mời quý thầy cô và các bạn nghỉ.

Mời các bạn tham khảo thêm:

Đánh giá bài viết
1 2.023
Giáo dục - Đào tạo Xem thêm