Kịch bản chương trình khai mạc hội trại

Chương trình buổi lễ khai mạc hội trại

Hàng năm vào dịp hè hoặc vào những dịp kỷ niệm ngày 26/3 hay 20/11... các nhà trường thường tổ chức hội trại cho các em học sinh nhằm tạo sân chơi bổ ích và lành mạnh. Để có một chương trình khai mạc hội trại hay và ấn tượng, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

1. Ổn định tổ chức:

2. Văn nghệ chào mừng:

Để mở đầu chương trình buổi lễ khai mạc hội trại chào mừng….. năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, xin kính mời quý vị đại biểu, quý bậc phụ huynh học sinh, quý thầy cô giáo và các em Đội viên cùng thưởng thức các tiết mục văn nghệ chào mừng:

3. Nghi lễ Chào Cờ:

Trước khi bước vào buổi lễ chính thức khai mạc hội trại, xin kính mời quý vị đại biểu, quý bậc phụ huynh học sinh, quý thầy cô giáo và các em Đội viên đứng lên chuẩn bị làm lễ chào cờ!

Mời đội trống vào vị trí.

Tất cả chú ý chỉnh đốn trang phục chuẩn bị làm lễ chào cờ!

Nghỉ! Nghiêm! Chào cờ! Chào! (Trống chào cờ)

Quốc ca (..............)

Xin kính mời quý vị đại biểu, quý bậc phụ huynh học sinh, quý thầy cô giáo và các em Đội viên an tọa!

4. Tuyên bố lý do:

Kính thưa quý vị đại biểu! Kính thưa toàn thể hội trại!

Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã từng nói: “Một năm bắt đầu từ mùa xuân, cuộc đời bắt đầu từ tuổi trẻ”. Vâng, mỗi khi xuân về qua những hạt mưa xuân lất phất bay, những chồi non nảy lộc trên cành, cỏ cây hoa lá đang hồi sinh trở lại, thiên nhiên đang chuyển mình tạo nên một bức tranh xuân tuyệt đẹp cũng là lúc thanh thiếu nhi cả nước sôi nổi thi đua học tập và rèn luyện lập nhiều thành tích cao nhất chào mừng..... năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chào mừng tháng thanh niên, chào mừng…… năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh. Đây là thời khắc mà tuổi trẻ cả nước tiếp nối truyền thống cha ông để được cống hiến cho tổ quốc.

Kính thưa quý vị!

Tổ chức hội trại nhằm tuyên truyền sâu rộng ý nghĩa lịch sử truyền thống tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh…… năm cống hiến và trưởng thành cho Đội viên; Tạo không khí thi đua học tập, rèn luyện cũng như tạo sân chơi bổ ích lành mạnh cho Đội viên, thiếu niên; Nâng cao ý thức tự quản của học sinh, ý thức về cuộc sống tập thể, vui chơi cộng đồng, ý thức vai trò lịch sử của tổ chức Đoàn - Đội, yêu mến tổ chức Đoàn, phấn đấu trở thành người Đoàn Viên TNCS Hồ Chí Minh.

Được sự quan tâm của quý cấp lãnh đạo chính quyền địa phương, sự chỉ đạo và cho phép của chi bộ, ban giám hiệu trường…………, hôm nay chi Đoàn trường và Liên đội Trường…………. tổ chức Hội trại chào mừng……… năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đó là lí của buổi khai mạc hôm nay. (Trống chào mừng)

5. Giới thiệu đại biểu:

Đến với lễ khai mạc hội trại “Tiến bước lên Đoàn” của trường………….. hôm nay tôi xin vui mừng và trân trọng giới thiệu:

+ Về phía lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện:

Ông/Bà:…………………………………….

Đề nghị chúng ta nhiệt liệt hoan nghênh (Trống chào mừng)

+ Về phía Huyện Đoàn, Hội Đồng Đội huyện:

Ông/Bà:…………………………………….

Đề nghị chúng ta nhiệt liệt hoan nghênh (Trống chào mừng)

+ Về phía chính quyền địa phương xã:
Ông/Bà:…………………………………….

Đề nghị chúng ta nhiệt liệt hoan nghênh (Trống chào mừng)

+ Về Phía Hội phụ huynh nhà trường:

Ông/Bà:…………………………………….

Đề nghị chúng ta nhiệt liệt hoan nghênh (Trống chào mừng)

Cùng với tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong nhà trường và tất cả các đội viên toàn liên đội của trường…………. cũng có mặt đông đủ trong buổi lễ ngày hôm nay. Một lần nữa đề nghị chúng ta nhiệt liệt hoan nghênh. (Trống chào mừng)

6. Nội dung chương trình:

Mở đầu chương trình khai mạc hội trại hôm nay, xin mời Thầy: ……….lên thông qua quyết định thành lập BTC hội trại.

Tiếp theo chương trình khai mạc hội trại hôm nay, xin mời Thầy:……………- Hiệu trưởng nhà trường - Trưởng ban tổ chức hội trại lên phát biểu khai mạc hội trại.

Tiếp theo chương trình, xin mời Thầy:……………- Phó hiệu trưởng nhà trường - Phó ban tổ chức hội trại lên thông qua nội quy, quy chế hội trại.

7. Phát biểu của cấp trên:

* Phát biểu của Huyện Đoàn, HĐĐ huyện:

..........................................................................................................................................

* Phát biểu của Chính quyền địa phương xã:

........................................................................................................................................

8. Thông qua chương trình hội trại:

- Thay mặt BTC, Thầy xin thông qua chương trình hội trại.

9. Bế mạc chương trình khai mạc hội trại:

Chương trình khai mạc hội trại đến đây là kết thúc, xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của quý vị đại biểu, quý bậc phụ huynh học sinh.

- Sau đây xin kính mời quý vị đại biểu, quý bậc phụ huynh học sinh, quý thầy cô giáo và các em đội viên cùng hòa mình vào các phần thi và cổ vũ cho các em đội viên trong hội trại của trường…………..

Đánh giá bài viết
1 7.697
Văn hóa - Du lịch - Thể thao Xem thêm