Kịch bản chương trình kỷ niệm ngày thành lập QĐND Việt Nam 22-12

Kịch bản chương trình kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22-12 gồm các mẫu kịch bản chương trình ngày 22/12 chi tiết giúp các bạn có thêm tài liệu tham khảo, lên ý tưởng cho buổi lễ kỉ niệm ngày thành lập QĐND Việt Nam diễn ra thành công. Mời các bạn cùng tham khảo các mẫu kịch bản chương trình kỷ niệm ngày thành lập QĐNDVN trong bài viết dưới đây.

Hiện tại, các Đảng viên đang viết bản kiểm điểm Đảng viên và bài thu hoạch theo nghị quyết TW 8 khóa 12, VnDoc mời tham khảo:

1. Kịch bản chương trình ngày 22/12 - Mẫu 1

I. Ổn định tổ chức

II. Chào cờ

Xin trân trọng kính mời các vị đại biểu, các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh đứng lên làm lễ chào cờ.

Đội trống, đội cờ vào vị trí.

Nghiêm! cào cờ - chào!

Quốc ca! Đội ca!

Vì tổ quốc xã hội chủ nghĩa, vì lý tưởng của Bác Hồ vĩ đại - Sẵn sàng.

Xin trân trọng kính mời các vị đại biểu,các thầy cô giáo và các em học sinh nghỉ.

Đội cờ, đội trống về vị trí.

III. Tuyên bố lý do,giới thiệu đại biểu.

Kính thưa các vị đại biểu

Kính thưa các thầy cô giáo, thưa các em học sinh thân mến.

Năm 1944 đánh dấu sự kiện quan trọng của nhân dân Việt Nam, đó là năm Quân Đội nhân dân Việt Nam ra đời. Từ đó đến nay quân đội ta đã trải qua bao thăng trầm nhưng vinh quang luôn đi cùng lịch sử của dân tộc.

Từ ngày 22-12 năm 1944 đến nay quân đội ta đã lớn mạnh không ngừng, đã ghi vào lịch sử của dân tộc những mốc son chói lọi.

Hôm nay trong không khí vui mừng,phấn khởi chào mừng 69 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam, 69 năm ngày hội quốc phòng toàn dân, Liên đội trường tiểu học ........... tổ chức giao lưu với các bác cựu chiến binh là những nhân chứng lịch sử của quân đội ta.

Đến dự với buổi giao lưu hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu có :

1 - Bác..........................................đại diện hội cựu chiến binh của xã.........................

2 - Các thầy cô giáo trong trường và hơn 350 em học sinh đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.

IV. Diễn văn kỷ niệm.

Kính thưa các vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh để mở đầu buổi giao lưu hôm nay, tôi xin trân trọng kính mời cô giáo........... – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn kỷ niệm.

Xin trân trọng kính mời cô.

V. Nghe bác cựu chiến binh kể chuyện

Các em thân mến,nếu như qua chương trình chúng tôi là chiến sĩ chúng ta đã phần nào được thấy những câu chuyện thật lý thú và cảm động trong quân ngũ một cách gián tiếp thì hôm nay các em sẽ được nghe các bác cựu chiến binh trực tiếp kể cho nghe những câu chuyện hấp dẫn trong những năm tháng phục vụ trong quân ngũ mà các bác đã trải qua.

Sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời bác ……………………. đại diện cho hội cựu chiến binh xã........... lên kể cho các cháu nghe những câu chuyện về các chú bộ đội và giao lưu trò chuyện cùng các cháu.

Xin kính mời bác.

VI. Phát biểu cảm tưởng của đội viên và tặng hoa các bác cựu chiến binh.

Kính thưa các vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh yêu quí, để nói lên những tình cảm thắm thiết của liên đội trường tiểu học ......... với các bác cựu chiến binh, với quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, tôi xin mời em................. liên đội trưởng thay mặt cho đội viên và nhi đồng của liên đội nói lên cảm tưởng của mình.

Xin mời em.

Hát bài: Cả nhà em là bộ đội ( tốp ca)

VII - Trò chơi: Hái hoa dân chủ về chủ đề Chúng em tìm hiểu về quân đội nhân dân VN

Câu 1: Quân đội nhân dân VN được thành lập ngày tháng năm nào?

Quân đội nhân dân Việt Nam, tiền thân là đội VN tuyên truyền giải phóng quân, là lực lượng quân đội chính quy của VN dân chủ cộng hoà, sau này là của cộng hoà xã hội chủ nghĩa VN. Ngày truyền thống là ngày 22-12-1944.

Câu 2: Tên gọi QĐNDVN do ai đặt, có ý nghĩa gì?

Tên gọi Quân đội NDVN là do Hồ Chí Minh đặt với ý nghĩa Từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu vì nhân dân mà phục vụ.

Câu 3: Từ khi thành lập đến nay quân đội nhân dân VN đã đổi tên mấy lần? Đó là những tên gọi nào?

Từ khi thành lập đến nay quân đội ta đã đổi tên 5 lần. Cụ thể là:

Đội VN tuyên truyền giải phóng quân (22-12-1944), Giải phóng quân (15-5-1945), Vệ quốc quân (11-1945), Quân đội quốc gia VN (22-5-1946), Quân đội NDVN (1950)

Câu 4: Nhân ngày 22-12 em hãy gửi tới các chú bộ đội những lời chúc?

Chúc các anh bộ đội cụ Hồ luôn vui vẻ trẻ khoẻ và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ tổ quốc giao phó.

Chúng em chúc các anh bộ đội luôn vững tay súng cho chúng em vui học hành.

Chúng em chúc các anh bộ đội luôn luôn vui vẻ,yêu đời và yêu nước.

Câu 5: Hãy hát một bài về chú bộ đội?

Câu 6: Nếu sau này em lớn lên và được tuyển vào quân ngũ em có suy nghĩ gì?

Em rất tự hào vì được đứng trong hàng ngũ quân đội VN. Em sẽ ra sức luyện rèn để trở thành người chiến sĩ tốt phục vụ cho tổ quốc VN.

Câu 7: Em làm gì để thể hiện lòng biết ơn biết bao anh bộ đội đã hy sinh vì tổ quốc?

Ra sức học tập và rèn luyện để dựng xây quê hương đất nước ngày một tươi đẹp hơn, đàng hoàng hơn theo mong đợi của các anh.

Câu 8: Em hãy kể tên một số anh hùng lực lượng vũ trang mà em biết?

Cù Chính Lan (Anh hùng đánh xe tăng),

Bế Văn Đàn (Lấy thân mình làm giá súng),

Phan Đình Giót (lấy thân mình lấp lỗ Châu mai),

Lê Mã Lương, Bùi Ngọc Đủ (Tiêu diệt nhiều giặc Mĩ),

Lê Văn Tám, Kim Đồng, Võ Thị Sáu

Hát bài: Chú bộ đội và cơn mưa.

VIII. Kết thúc

Kính thưa các vị đại biểu,các thầy cô giáo và các em học sinh.

Buổi giao lưu với các bác cựu chiến binh của liên đội trường tiểu học ........ đến đây là kết thúc. Thay mặt cho các thầy cô giáo và học sinh trong trường xin gửi tới các bác cựu chiến binh nói riêng và các anh bộ đội trong toàn quân ta lời chúc sức khoẻ và hạnh phúc.

Xin trân trọng cảm ơn.

Xin kính mời các vị đại biểu và các thầy cô giáo tổng phụ trách trở về văn phòng nhà trường.

Phát biểu cảm tưởng viếng nghĩa trang liệt sĩ

Kính thưa anh linh Bác kính yêu!

Kính thưa anh linh các anh hùng liệt sĩ.

Trong không khí cả nước đang hướng về kỷ niệm........ năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam.Chúng em những học sinh liên đội trường tiểu học.......... đã ra sức thi đua lập thành tích chào mừng ngày thành lập quân đội nhân dân VN. Hôm nay, trước anh linh các anh hùng em xin thay mặt cho 358 bạn học sinh trong toàn trường báo công với các anh.

Trong năm học qua trường chúng em có tất cả 335 bạn học sinh. Trong đó về hạnh kiểm đạt 100% thực hiện đầy đủ. Về học lực có 186 bạn xếp loại giỏi, có 91 bạn xếp loại khá và 56 bạn xl trung bình, có 2 bạn xếp loại yếu. Đặc biệt trong năm qua trường tiểu học........ 18 bạn đạt học sinh giỏi cấp huyện về các môn toán, tiếng việt,thể dục thể thao.

Với lòng biết ơn sâu lặng đối với Bác Hồ và các anh hùng đã hy sinh vì tổ quốc, mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho chúng em. Hôm nay, chúng em xin được kính dâng lên Bác kính yêu và anh linh các anh hùng những thành tích trên, cùng những bông hoa tươi thắm nhất để tưởng nhớ tới Bác kính yêu và các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì tổ quốc. Trước anh linh các anh chúng em xin hứa sẽ ra sức luyện rèn để trở thành những người có ích cho xã hội, lớn lên góp sức mình xây dựng quê hương đất nước ngày một to đẹp hơn, đoàng hoàng hơn theo ước nguyện của Bác kính yêu và của các anh. Chúng em xin hứa sẽ quyết tâm học tập thật tốt để viết tiếp những trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam.

Sau đây em xin kính mời cô giáo:............. – Bí thư chi bộ - hiệu trưởng lên dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

2. Kịch bản chương trình ngày 22/12 - Mẫu 2

I. Văn nghệ chào mừng:

- Xin mời các quý vị đại biểu, quý thầy cô và các em thưởng thức chương trình văn nghệ chào mừng ngày 22/12 của đội tuyên truyền măng non liên đội trường THCS …………..:

1. Bài hát:……………………………………………………………………………...

Trình bày:……………………………………………………………………………...

2. Bài hát:………………………………………………………………………………

Trình bày:………………………………………………………………………………

3. Bài hát:………………………………………………………………………………

Trình bày:………………………………………………………………………………

II. Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu:

Kính thưa quý vị đại biểu, thưa quý thầy cô và các em học sinh thân mến!

- Nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Khẳng định truyền thống vẻ vang, sự lớn mạnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong ……… năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ. Đồng thời tuyên truyền giáo dục Đội viên truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta. Qua đó củng cố niềm tin vào đường lối cách mạng, đường lối quân sự đúng đắn, sáng tạo của Đảng về tinh thần quyết chiến, quyết thắng của lực lượng vũ trang và nhân dân ta. Nâng cao nhận thức và hành động của Đội viên – thiếu niên và các lực lượng xã hội trong công tác tham gia bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

- Kính thưa quý vị đại biểu, thưa quý thầy cô và các em học sinh thân mến!

Được sự nhất trí và chỉ đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND, Ban tuyên giáo xã………... Sự hướng dẫn và chỉ đạo của chi bộ Đảng, BGH nhà trường THCS …………., cùng với sự phối hợp đầy tinh thần trách nhiệm của hội cựu chiến binh xã………….., hôm nay liên đội trường THCS ………….. tổ chức buổi toạ đàm nói chuyện truyền thống chào mừng ………. năm ngày thành lập QĐNDVN và ngày hội quốc phòng toàn dân 22-12.

- Về dự với buổi tọa đàm nói chuyện truyền thống, tôi xin trân trọng giới thiệu và nhiệt liệt chào mừng:

….………………………………………………………………………………………

* Về phía HĐĐ cấp trên, tôi xin trân trọng kính giới thiệu:

Anh:…………………………………….chức vụ……………………………………..

Anh:……………………………………..chức vụ……………………………………..

Đề nghị chúng ta nhiệt liệt hoan nghênh

* về phía hội cựu chiến binh xã………………., tôi xin trân trọng kính giới thiệu:

Bác:………………………………………chức vụ……………………………………..

Bác:………………………………………chức vụ……………………………………..

Bác:………………………………………chức vụ……………………………………..

Bác:……………………………………….chức vụ………………………...…………..

Đề nghị chúng ta nhiệt liệt hoan nghênh

Cùng đội ngũ..... cán bộ - giáo viên - công nhân viên chức của nhà trường và đặc biệt là đông đảo đội viên, học sinh trường THCS …………….. cũng có mặt đông đủ trong buổi giao lưu ngày hôm nay.

Thay mặt BTC, Tôi xin kính chúc các quý vị đại biểu, các thày cô và các em HS sức khoẻ, Hạnh phúc, chúc buổi toạ đàm giao lưu thành công rực rỡ.

III. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

1. Khai mạc và Đại biểu phát biểu

- Và để mở đầu cho chương trình buổi tọa đàm hôm nay, xin trân trọng kính mời thầy: …………………… – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu khai mạc. Xin kính mời thầy.

- Về dự với buổi giao lưu nói chuyện truyền thống của chúng ta hôm nay có các anh chị đại diện cho Ban thường vụ Đoàn và Hội Đồng Đội huyện ………... Xin trân trọng kính mời anh............................……….lên phát biểu với buổi tọa đàm hôm nay!

-Tiếp theo chương trình xin kính mời Bác:.....................…..........................................

Lên phát biểu ý kiến.

2. Nói chuyện truyền thống

Giáo dục truyền thống cách mạng dân tộc cho thế hệ trẻ là một việc làm đầy ý nghĩa nhằm giúp thế hệ trẻ có hiểu biết đầy đủ về lịch sử dân tộc, khơi gợi trong thế hệ trẻ lòng tự hào, tự tôn dân tộc, ý thức cách mạng….. Hôm nay, thầy và trò trường THCS ……………….. chúng tôi rất háo hức chờ đợi để được nghe nói chuyện về truyền thống cách mạng của QĐNDVN - CMVN.

Sau đây, tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời Bác ………………………………

lên để nói chuyện với thầy trò chúng ta về truyền thống của QĐNDVN - CMVN.

* Văn nghệ:

1.Bài hát:……………………………………………………………………………...

Trình bày:……………………………………………………………………………...

2.Bài hát:………………………………………………………………………………

Trình bày:……………………………………………………………………………………

* Học sinh phát biểu:

Kính thưa quý vị đại biểu, thưa quý thầy cô giáo và các em đội viên thân mến!

Liên đội trường THCS………….. đã rất nỗ lực cố gắng chứng tỏ mình là những thế hệ tương lai kế tục sự nghiệp cách mạng của đất nước. Bằng những hoạt động cụ thể của mình, các bạn đội viên liên đội đang hăng hái thi đua học và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy, làm nhiều việc tốt …xứng đáng là con ngoan trò giỏi cháu ngoan Bác Hồ.

Sau đây xin mời em:…………. – chi đội 8C, thay mặt cho toàn thể các bạn đội viên lên phát biểu cảm tưởng.

V. Kết thúc

Liên đội có những bó hoa tươi thắm xin được gửi đến các quý vị đại biểu, các bác và các chú trong hội cựu chiến binh xã ………….. Xin trân trọng kính mời các vị khách quý lên nhận:

Anh:…………………………………….chức vụ……………………………………..

Bác:………………………………………chức vụ……………………………………..

Bác:………………………………………chức vụ……………………………………..

Xin mời các em đội viên lên tặng những bó hoa tươi thắm đến quý vị khách quý.

Chương trình giao lưu buổi toạ đàm hôm nay đã hết, xin chân thành cảm ơn sự có mặt của các quý vị đại biểu, các thày cô và các em học sinh, xin chân thành cảm ơn.

3. Kịch bản chương trình ngày 22/12 - Mẫu 3

I. Thông qua chương trình buổi nói chuyện.

  1. Ổn định tổ chức
  2. Tuyên bố lí do giới thiệu đại biểu
  3. Mời đồng chí báo cáo viên nói chuyện
  4. Phát biểu cảm ơn của Liên đội nhà trường.
  5. Kết thúc buổi nói chuyện.

I. Nội dung

1. Ổn định tổ chức đã xong.

2. Tuyên bố lí do giới thiệu Đại biểu.

Thực hiện chương trình phối hợp liên ngành giữa Đoàn Thanh niên, phòng giáo dục và đào tạo, Hội CCB Thị xã ………. năm 20...

Được sự thống nhất của lãnh đạo liên ngành, BGH nhà trường Liên đội trường THCS ………… tổ chức buổi nói chuyện truyền thống nhằm góp phần nâng cao nhận thức, giáo dục lòng yêu nước cho ĐVTN, học sinh về truyền thống vẻ vang của dân tộc Việt Nam, công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của tổ quốc... Qua đó giúp cho ĐVTN, học sinh thấy được trách nhiệm của mình cần phải nỗ lực học tập để góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp.

Đó chính là lí do tổ chức buổi nói chuyện ngày hôm nay.

Đến dự buổi nói chuyện ngày hôm nay Tôi xin trân trọng giới thiệu có: anh/chị :.............................................đại diện cho Hội đồng Đội Thị xã về dự với chúng ta. Đề nghị các em nhiệt liệt hoan nghênh.

Đến dự buổi nói chuyện ngày hôm nay Tôi xin trân trọng giới thiệu có: …………………………..về dự với chúng ta. Đề nghị các em nhiệt liệt hoan nghênh.

Đến dự buổi nói chuyện ngày hôm nay Tôi xin trân trọng giới thiệu có:...................................................................... cũng về dự với chúng ta. Đề nghị các em nhiệt liệt hoan nghênh.

Đến dự buổi nói chuyện ngày hôm nay Tôi xin trân trọng giới thiệu có:.......................................... về dự với chúng ta. Đề nghị các em nhiệt liệt hoan nghênh.

Đến dự còn có: Các thầy giáo, cô giáo và toàn thể các em học sinh cũng có mặt trong buổi ngày hôm nay. Đề nghị các em nhiệt liệt hoan nghênh.

Một người không thể thiếu trong buổi nói chuyện ngày hôm nay tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời báo cáo viên Bác:............................................................................. lên chia sẻ và giúp chúng ta hiểu sâu sắc hơn về truyền thống quyết chiến quyết thắng của QĐND Việt Nam anh hùng. Xin trân trọng kính mời bác.

3. Báo cáo viên nói chuyện

4. Phát biểu cảm ơn của Liên đội nhà trường.

Vâng! Thay mặt cho Liên Đội trường …………. xin chân thành cảm ơn Bác với những chia sẻ từ thực tiễn cuộc đấu tranh............................................., ý chí kiên cường của các anh bộ đội cụ Hồ giúp cho các em hiểu hơn, yêu hơn quê hương mình và sẽ cố gắng học chăm hơn, ngoan hơn để sau này góp phần xây dựng quê hương đất nước. Một lần nữa xin cảm ơn và chúc Bác cùng gia đình luôn có niềm vui mới trong cuộc sống.

Xin trân trọng cảm ơn!

5. Kết thúc buổi nói chuyện.

Lớp trực khiêng bàn ghế vào các em vào lớp học tiếp.

4. Kịch bản chương trình ngày 22/12 - Mẫu 4

1. Tuyên bố lí do giới thiệu đại biểu

Kính thưa các vị đại biểu các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!

Dân tộc Việt Nam đã trải qua hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước. Thế kỉ 21 đã chứng kiến 2 chiến thắng thần thánh của dân tộc. Đó là chiến thắng thực dân pháp và đế quốc mỹ xâm lược giành độc lập tự do cho dân tộc tiến lên xây dựng tổ quốc Việt Nam XHCN. Bước ngoặt quan trọng để làm lên những chiến thắng đó là ngày 22.12.1944 quân đội nhân dân Việt nam tiền thân là đội Việt nam tuyên truyền giải phóng quân ra đời. Quân đội ta từ nhân dân mà ra, được Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức xây dựng, giáo dục, rèn luyện. Chặng đường... năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của QĐND Việt Nam đã tô thắm lịch sử dựng nước và giữ nước vẻ vang của dân tộc, làm rạng ngời thời đại Hồ Chí Minh.

Hôm nay trong không khí kỉ niệm... năm ngày thành lập QĐND Việt Nam và... năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/.....) thực hiện chương trình hoạt động ngoài giờ lên lớp tháng 12 với chủ đề “Noi gương anh bộ đội”. Được sự nhất trí của chi bộ Đảng, BGH. Trường THCS................ long trọng tổ chức lễ kỉ nệm ngày thành lập QĐND VN 22.12.

Tới dự với lễ mít tinh kỉ niệm ngày hôm nay xin trân trọng giới thiệu có các vị đại biểu các vị khách quý:

Đại biểu đơn vị kết nghĩa:

.........................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................

Trường THCS....................... xin trân trọng giới thiệu

- Thầy giáo........................... – BTCB HT

- Cô.................... ĐUV – PBTCB, phó HT nhà trường

Cùng các thầy cô giáo các em học sinh trong toàn trường đề nghị chúng ta nhiệt liệt hoan nghênh và chào mừng.

2. Ôn lại truyền thống QĐNDVN

Kính thưa các vị đại biểu, các vị khách quý tiếp theo chương trình xin trân trọng giới thiệu và kính mời …………………. lên ôn lại truyền thống 65 năm xây dựng, trưởng thành và lịch sử vẻ vang của QĐNDVN.

3. Văn nghệ chào mừng.

Kính thưa!

Những ngày này thầy và trò trường THCS Chùa Hang 1 đang ra thức thi đua lập thật nhiều thành tích để chào mùng ngày TLQĐNDVN. Sau đây xin mời các vị đại biểu các thầy cô giáo và các em học sinh cùng lắng nghe một số tiết mục văn nghệ chào mừng do các thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường biểu diễn.

4. Tổng kết

Chương trình lễ mít tinh kỉ niệm ngày TLQĐNDVN và ngày hội QPTD của trường THCS........................ xin được kết thúc tại đây. Một lần nữa xin chân thành các ơn các vị đại biểu các thầy cô giáo và các em học sinh. Xin kính mời các vị đại biểu và các thầy cô giáo về văn phòng uống nước. Các em khối sáng chuẩn bị về lớp học tiết 2. Khối chiều vẫn học bình thường.

Đánh giá bài viết
10 42.221
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Kinh tế - Quản lý Xem thêm