Kịch bản dẫn chương trình thi CÁN BỘ NỮ CÔNG GIỎI

1 2.758

Kịch bản dẫn chương trình hội thi

Kịch bản dẫn chương trình thi CÁN BỘ NỮ CÔNG GIỎI được VnDoc.com sưu tầm và đăng tải trong bài viết này, mời các bạn tham khảo. Kịch bản đưa ra lời dẫn chương trình hội thi hay và chi tiết, phân vai từng MC trong các tiết mục biểu diễn.

Bài tham luận về công tác nữ công hay

Kịch bản tọa đàm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Kịch bản Hội nghị Cán bộ công chức

Hội thi Cán bộ nữ công giỏi

Lời mở đầu:

Bạn A dẫn

………….. và ………….. xin hân hoan chào đón Quý vị đại biểu, quý Thầy Cô, và các bạn đã đến tham dự hội thi “Cán bộ nữ công giỏi” cụm ............. hôm nay

Bạn B dẫn

Kính thưa quý vị! Năm nay Công đoàn ngành GD&DT huyện …………… tổ chức hội thi cán bộ nữ công giỏi. Cuộc thi không chỉ tôn vinh những đóng góp to lớn của các thầy cô trong sự nghiệp trồng người, mà qua đó còn khẳng rằng các cô giáo của chúng ta không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn rất giỏi về công tác nữ công.

Bạn A dẫn

Nhân dịp đầu xuân năm mới, thay mặt cho Ban tổ chức chúng tôi xin trân trọng gửi đến quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các bạn lời chúc sức khỏe, thành đạt, hạnh phúc, an khang thịnh vượng. Chúc cho hội thi của chúng ta thành công rực rỡ.

Bạn B dẫn

Về tham dự chương trình Liên hoan của chúng ta hôm nay, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu

Bạn A dẫn

Thầy giáo: ………… - Ủy viên BTV CĐ ngành GD&ĐT, HT Trường ……............ – Trưởng ban tổ chức

Bạn B dẫn

Thầy giáo: ……………….. - Ủy viên BCH CĐ ngành GD&ĐT, HT …………… – Phó Trưởng ban tổ chức

Bạn A dẫn

Thầy giáo: …………. – CTCĐ Trường THCS ............. – Phó Trưởng ban tổ chức

Và đông đảo các thầy cô giáo HT, PHT và GV các trường

Bạn B dẫn

Và một thành phần không thể thiếu được trong các cuộc thi, họ là những người cầm cân nảy mực, giúp chúng ta đáng giá các phần dự thi của các thí sinh và lựa chọn ra những thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho cụm ............. tham gia chung kết tại huyện, đó chính là thành phần BGK.

Bạn A dẫn

Chúng tôi xin trân trọng vị giám khảo thứ nhất: Cô giáo: ………….. HT trường ………………………….

Bạn B dẫn

Chúng tôi xin trân trọng vị giám khảo thứ hai: Cô giáo …………… PCT CD trường ……………………….

Bạn A dẫn

Chúng tôi xin trân trọng vị giám khảo thứ ba: Cô Giáo ……………….. Ủy viên BCH CĐ Trường …………………………..

Bạn B dẫn

Chúng tôi xin trân trọng vị giám khảo thứ tư: Cô giáo ……………… ………………………….. trường ……………

Bạn A dẫn

Chúng tôi xin trân trọng vị giám khảo thứ năm: Cô giáo …………….. Trường THCS ……………………

Bạn B dẫn

Và một thành phần giúp BGK tổng hợp kết quả, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu ban thư ký.

Xin trân trọng giới thiệu: Thầy giáo ……………. PHT Trường …………………

Bạn A dẫn

Xin trân trọng giới thiệu: Cô giáo …………….. GV Trường THCS ....................

Bạn B dẫn

Xin các bạn hãy dành thêm một tràng pháo tay nữa cho sự hiện diện của các vị trong BGK và các thầy cô trong ban thư ký. Chúc BGK làm việc công minh chính xác để chọn ra nhứng thí sinh thật sự xuất sắc nhất.

Bạn A dẫn

Sau đây xin kính mời thầy giáo ………….. - Ủy viên BTV Công đoàn ngành GD&ĐT; HT trường THCS .................. – Trưởng ban tổ chức lên phát biểu khai mạc hội thi. Xin trân trọng kính mời thầy!

Bạn B dẫn

Xin chân thành cảm ơn lời phát biểu khai mạc của Thầy.

Quý vị và các bạn thân mến! Hội thi của chúng ta có tất cả … thí sinh đến từ … trường từ Mầm non, TH và THCS thuộc khu vực ………… của huyện nhà. Những thí sinh sẽ trình bày sự hiểu biết của mình về các vấn đề mà xã hội đang quan tâm và thể hiện những phần thi năng khiếu như hát múa, đọc thơ, cắm hoa …

Bạn A dẫn

Chúng tôi cũng xin được giới thiệu về nội dung dự thi, và cơ cấu giải thưởng như sau :

Bạn B dẫn Các thí sinh sẽ phải trải qua 02 vòng thi. Vòng thi thứ nhất là phần thi hiểu biết, các thí sinh sẽ thể hiện sự hiểu biết của mình qua việc bắt thăm và trả lời câu hỏi theo một chủ đề được ghi trong lá thăm đó, vòng thi thứ hai là phần thi năng khiếu. Các thí sinh sẽ thể hiện năng khiếu như hát, múa, đọc thơ, cắm hoa, làm bánh…

Bạn A dẫn

Liên hoan của chúng ta sẽ chọn ra các giải như sau: 01 giải Nhất trị giá 300 000 đồng

Bạn B dẫn

02 giải Nhì mỗi giải trị giá 200 000 đồng

Bạn A dẫn

03 giải Ba, mỗi giải trị giá 100 000 đồng

Bạn B dẫn

Các thí sinh đạt giải nhất, nhì sẽ đại diện cho cụm ............. tham gia chung kết hội thi Cán bộ nữ công giỏi toàn ngành tại huyện.

Bạn A dẫn

Và để khởi động cho chương trình liên hoan hôm nay, xin các bạn hãy cho một tràng pháo tay thật to để cổ vũ tinh thần cho các nhân vật chính của chúng ta và cũng là cho chính các bạn, những người sẽ làm nên bầu không khí sôi động, cuồng nhiệt hôm nay.

PHẦN DẪN CHO CÁC THÍ SINH

Bạn B dẫn

Chúng tôi biết các bạn đang rất hồi hộp chờ đợi kết quả. Vì thế chúng tôi sẽ không bắt các bạn phải đợi lâu nữa. Sau đây sẽ là kết quả, chúng tôi sẽ đọc từ giải ba, sau đó là giải nhì, và giải nhất.

Bạn A dẫn

Liên hoan của chúng ta đã chọn ra được 03 giải ba

Giải ba thứ nhất… Xin chúc mừng thí sinh …………………

Của đơn vị………………

Bạn B dẫn

Giải ba thứ hai Xin chúc mừng thí sinh …………………….

Của đơn vị………………

Bạn A dẫn

Giải ba thứ ba… Xin chúc mừng thí sinh ……………………

Của đơn vị………………

Bạn B dẫn

Và sau đây chúng tôi xin trân trọng kính mời ……………………………… lên trao giải ba cho các thí sinh đạt giải.

Bạn A dẫn

Chúng tôi xin trân trọng tuyên bố các thí đạt giải nhì

Giải nhì thứ nhất. Xin chúc mừng thí sinh ………………

Của đơn vị………………

Bạn B dẫn

Giải nhì thứ hai. Xin chúc mừng thí sinh ……………………

Của đơn vị………………

Và sau đây chúng tôi xin trân trọng kính mời …………………………… lên trao giải ba cho các thí sinh đạt giải.

Bạn A dẫn

Và bây giờ chúng ta đang rất nóng lòng chờ đợi thí sinh đạt giải nhất trong hội thi hôm nay. Không để các bạn phải chờ lâu nữa, chúng tôi xin trân trọng tuyên bố các thí sinh đạt giải nhất

Bạn B dẫn

Xin chúc mừng thí sinh …………………………………..

Của đơn vị………………… đã giành thứ hạng cao nhất của hội thi hôm nay

Chúng tôi xin trân trọng kính mời……………………….. lên trao giải nhất cho thí sinh đạt giải.

Bạn B dẫn:

Và bây giờ xin quý vị hướng mắt về sân khấu để chào đón thí sinh đầu tiên thể hiện phần thi hiểu biết của mình. Chúng ta cùng chào đón ra sân khấu thí sinh ……………… đến từ trường ……………….., và thí sinh …………. sẽ bắt thăm để trả lời câu hỏi (bắt thăm) ......

 

Thí sinh …………. đã bắt thăm được câu hỏi số 6, và nội dung câu hỏi số 6 là:

Bạn A dẫn:

Bạn B dẫn: Xin cảm ơn sự trình bày của thí sinh …………….. Chúng ta hãy cho một tràng pháo tay thật lớn để chào đón thí sinh tiếp theo. Xin giới thiệu thí sinh ………… đến từ trường …………... Thí sinh …………….. sẽ lựa chọn cho mình một lá thăm (bắt thăm) và thí sinh ……………. đã chọn được lá thăm số 8. Nội dung câu hỏi của lá thăm số 8 là

Bạn A dẫn:

Bạn B dẫn: Vâng thí sinh ………….. vừa trình bày một chủ đề mà tôi tin là rất nhều quý vị ngồi trong khán phòng này đang quan tâm. Xin chúc mừng thí sinh …………….. Và chúng ta cùng chờ đợi thí sinh tiếp theo. Xin mời thí sinh …………… đến từ trường …………. Mời bạn bốc thăm câu hỏi (bắt thăm)
………. đã bắt được lá thăm số 14. Câu hỏi số 14 là

Bạn A dẫn:

Bạn B dẫn: Thí sinh …………….. đã thể hiện rất thành công chủ đề mà bạn đã lựa chọn. Xin chúc mừng bạn. Và nối tiếp chương trình xin mời thí sinh …………….. đại diện cho Trường MN …………

Mời bạn lựa chọn cho mình một lá thăm mà bạn cho rằng đó là lá thăm may mắn.

(Bắt thăm)

Vâng, bạn ……………….. đã bắt được lá thăm số 4. Nội dung của lá thăm số 4 là

Bạn A dẫn:

Bạn B dẫn: Xin quý vị cho một tràng pháo tay thật lớn để chào đón ra sân khấu thí sinh ……………… đến từ trường …………. Mời bạn bắt thăm câu hỏi (bắt thăm)

Thí sinh ……….. đã bắt được lá thăm số 9. Nội dung câu hỏi số 9 là

Bạn A dẫn:

Bạn B dẫn: Xin chúc mừng thí sinh ……………. đã trình bày xong phần hiểu biết của mình. Xin mời thí sinh tiếp theo bước lên sân khấu để trình bày phần thi của mình. Xin chào đón thí sinh ………… đến từ trường MN …………. Mời bạn bắt thăm câu hỏi. (bắt thăm)

Thí sinh ……………. bắt được câu hỏi số 16. Nội dung câu hỏi số 16 là

Bạn A dẫn:

Bạn B dẫn: Vâng, xin cảm ơn phần trình bày của thí sinh …………… đến từ trường TH&THCS ………. Và chúng ta cùng chào đón ra sân khấu thí sinh ………….. đến từ trường THCS …………... Mời bạn lựa chọn cho mình lá thăm may mắn. (bắt thăm)

Thí sinh ………… của chúng ta bắt được câu hỏi số 7. Câu hỏi số 7 có nội dung là:

Bạn A dẫn:

Bạn B dẫn: Chúng ta vừa được nghe một chủ đề rất hay mà thí sinh ………….. vừa trình bày. Xin quý vị cho một tràng pháo tay thật giòn giã dể chào đón thí sinh tiếp theo. Xin mời thí sinh …………. đến từ trường MN .............. Mời bạn bắt thăm (bắt thăm)

Thí sinh …………. bắt được lá thăm số 3. lá thăm số 3 có nội dung là:

Bạn A dẫn:

Bạn B dẫn: Vâng. Xin cảm ơn sự trình bày của thí sinh ……….., Tôi chưa biết đáp án như thế nào song theo cảm nhận của tôi thì bạn đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình, một lần nữa cảm ơn bạn. Và chúng ta cùng chào đón ra sân khấu thí sinh ………… đến từ trường TH …………... Mời bạn bắt thăm câu hỏi (bắt thăm)
Thí sinh …………. bắt được câu hỏi số 10. Câu hỏi số 10 có nội dung là:

Bạn A dẫn:

Bạn B dẫn: Quý vị và các bạn thân mến! phần thi của thí sinh …………. đến từ trường MN …………. đã khép lại phần 1 của hội thi “Cán bộ nữ công giỏi” lần thứ nhất cụm .............. Và bây giờ xin mời quý vị và các bạn cùng đến với phần thi thứ 2, một phần thi hứa hẹn nhiều điều bất ngờ và hấp dẫn, thể hiện được tài năng của các thí sinh. Xin quý vị một tràng pháo tay thật lớn để cùng các thí sinh bước tiếp vào phần thi thứ 2 – Phần thi Năng khiếu.

Bạn A dẫn: Phần thi năng khiếu các thí sinh của chúng ta đã đăng ký trước. Hội thi của chúng ta có 8 thí sinh đăng ký phần thi năng khiếu là hát, 1 thí sinh đăng ký hát ru, 1 thí sinh đăng ký ngâm thơ, 4 thí sinh đăng ký múa, 2 thí sinh đăng ký cắm hoa, 1 thí sinh đăng ký vẽ và 1 thí sinh đăng ký làm bánh sinh nhật.

Bạn B dẫn: Để tiết kiệm thời gian cho hội thi, trong khi các thí sinh đăng ký hát thể hiện phần thi năng khiếu của mình thì các thí sinh đăng ký cắm hoa, vẽ, làm bánh sinh nhật cũng thể hiện tài năng của mình trên sân khấu. Các thí sinh lưu ý phần thi năng khiếu của mỗi thí sinh được khống chế trong khoảng thời gian là ……. phút.

Bạn A dẫn: Xin quý vị cho một tràng pháo tay để chào đón thí sinh đầu tiên thể hiện phần thi năng khiếu của mình. Xin chào đón ra sân khấu thí sinh …………… với ca khúc “Mẹ yêu con” một sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý. Mời quý vị cùng thưởng thức.

Bạn B dẫn: Chúng ta lớn lên không ai không một lần đắm chìm trong lời ru ầu ơ của mẹ. Lời ru của mẹ nâng bước ta trưởng thành . Mời quý vị cùng nghe một làn lời ru con ngọt ngào sâu lắng qua sự trình bày của thí sinh …………...
Bạn A dẫn: Các cô giáo của chúng ta không chỉ giỏi về ca hát, may vá, thêu thùa… mà còn rất giỏi về ngâm thơ. Mời quý vị cùng nghe bài thơ …………………. Với sự trình bày của thí sinh …………..

Bạn B dẫn: Đẹp biết bao tấm lòng cô giáo, vượt qua bao khó khăn vất vả, gánh chữ ngược rừng đến với đàn em thơ. Mời quý vị cùng thưởng thức ca khúc “Cô giáo bản em” sáng tác của nhạc sĩ Lệ Thu qua sự trình bày của thí sinh ……………..

Bạn A dẫn: Bên lúa em bên lúa, lúa mùa này đang bông. Hồ Tây xanh mênh mông ……………………………. Đó chính là nội dung của bài hát “Làng lúa làng hoa” sáng tác của nhạc sĩ Ngọc Khuê do thí sinh ……….. thể hiện.

Bạn B dẫn: Là người con xứ Nghệ chúng ta ai không một lần lắng nghe những câu hò điệu ví. Câu hò, điệu ví nâng bước ta đi khắp mọi nẻo đường đời. Ai sinh ra câu hò ví dặm, để người đi xa lòng nặng nhớ quê hương. Mời quý vị cùng lắng nghe ca khúc “Cảm xúc từ câu hò điệu ví” một sáng tác của nhạc sĩ Tiến Dũng qua sự trình bày của thí sinh ………………….

Và trong khi thí sinh ………….. trình bày bài hát xin mời 2 thí sinh thể hiện năng khiếu cắm hoa là ………….. và …………… lên sân khấu để thể hiện phần thi của mình.

Bạn A dẫn: Chúng ta đã được nghe rất nhiều ca khúc hay do các thí sinh thể hiện, để thay đổi không khí xin mời quý vị đến với một điệu múa với tựa đề “Cái bản hôm nay” qua sự trình bày của thí sinh ……………..

Bạn A dẫn: Khi xa nhau lòng ta thấy nhớ, gửi lại cho nhau cả một trời yêu đúng như lời ca trong một sáng tác của nhạc sĩ Thuận Yến “Chia tay anh chia tay hoàng hôn, gửi lại cho em trái tim thắp lửa, gửi lại cho em một nửa vầng trăng” Mời quý vị cùng thưởng thức ca khúc: Chia tay hoàng hôn” qua sự trình bày của thí sinh ……………….

Bạn B dẫn:

Thí sinh ……….. đem đến với chúng ta một tiết mục múa “Non nước hữu tình” xin mời quý vị cùng thưởng thức.

Bạn A dẫn:

Quý vị và các bạn thân mến! Tiết mục múa “Non nước hữu tình” đã khép lại Hội thi “Cán bộ nữ công giỏi” lần thứ nhất cụm .............. Hội thi của chúng ta đã thành công và đầy ắp những niềm vui. Xin chân thành cảm ơn các thí sinh và sự cổ vũ nhiệt tình của quý vị đại biểu và quý vị khán giả.

Bạn B dẫn:

Còn bây giờ đây, xin các bạn hãy nán lại ít phút để cùng nhau chờ đợi kết quả từ phía ban giám khảo.

Trong khi chờ đợi Ban thư ký tổng hợp kết quả xin mời quý vị cùng thưởng thức một số ca khúc.

Các bạn thân mến! Chúng tôi đã nhận được kết quả từ Ban thư ký. Trong tay chúng tôi giờ đây là danh sách các tiết mục xuất sắc nhất.

Bạn A dẫn

Xin quý vị hãy dành một tràng pháo tay thật to nữa cho tất cả các thí sinh đã tham gia hội thi hôm nay, những người đã mang đến cho hội thi những niềm vui và thành công rực rỡ. Xin chúc mừng thành công của các bạn! Đến với hội thi hôm nay, tất cả chúng ta đều là người chiến thắng bởi phần thưởng cuối cùng chúng ta mang về là niềm vui. Và đó là một phần thưởng thật sự ý nghĩa của tất cả chúng ta, những kỹ sư tâm hồn đang ngày đêm lặng lẽ ươm cho đời những ước mơ xanh.

Bạn B dẫn

Một lần nữa xin chân thành cảm ơn Qúy thầy cô, Ban giám khảo, và các vị khách mời đã đến tham dự chương trình!

Xin cảm ơn các bộ phận kỹ thuật Nhà văn hóa ............. đã giúp chúng tôi tổ chức thành công liên hoan này!

Xin cảm ơn tất cả quý vị! Xin kính chúc sức khỏe và …

(Cả 2 cùng nói) hẹn gặp lại trong liên hoan lần sau!!!

Đánh giá bài viết
1 2.758
Tài liệu Nghệ thuật Xem thêm