Kịch bản sinh hoạt dưới cờ

Mẫu chương trình sinh hoạt dưới cờ

Kịch bản sinh hoạt dưới cờbiểu mẫu chương trình sinh hoạt dưới cờ chi tiết, giúp các chi đội dễ dàng lên kế hoạch sinh hoạt dưới cờ cho riêng trường mình. Sau đây là chi tiết mẫu kế hoạch sinh hoạt dưới cờ, mời các bạn cùng theo dõi.

KỊCH BẢN NGÀY HỘI SINH HOẠT DƯỚI CỜ

Chủ điểm tháng 3 “Tiến Bước Lên Đoàn”

- Thời Gian tổ chức: 4/3/20…

- Địa điểm: THPT ………….

- Thành phần: HĐĐ huyện; HĐĐ các xã, thị trấn; GV.TPT các Liên đội, BGH, GVCN, PH, học sinh.

MC2:

Xin hân hoan chào đón các cô chú đại biểu, các bậc Phụ huynh học sinh, các anh chị là bí thư đoàn các xã, thị Trấn, các thầy cô là giáo viên Tổng phụ trách các Liên đội trong toàn huyện, thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn đội viên về tham đự ngày hội sinh hoạt dưới cờ hôm nay.

Lời đầu tiên cho phép MC1 – MC2 thay mặt toàn thể các bạn đội viên Liên đội trường THPT ....... gởi lời chúc sức khỏe đến toàn thể quí vị đại biểu và lời chúc mừng ngày hội sinh hoạt dưới cờ thành công tốt đẹp.

Văn nghệ chào mừng:

MC1:

Để chào mừng cho ngày hội hôm nay, xin mời quí vị đại biểu, các bậc Phụ huynh học sinh, các thầy cô là giáo viên Tổng phụ trách, các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn Đội viên trong nhà trường hướng mắt về sân khấu thưởng thức chương trình không gian âm nhạc do các bạn trong đội văn nghệ của Liên đội trường THPT ....... trình bày:

MC2:

Tiết mục Múa: Dòng máu lạc hồng

Để nhớ lại truyền thống hào hùng của dân tộc Việt Nam hơn bốn ngàn năm dựng nước, xin kính mời quý vị đại biểu hướng về sân khấu thưởng thức tiết mục múa: “Dòng Máu Lạc Hồng” biên đạo và dàn dựng do tập thể lớp 6a4 biểu diễn.

Đáp từ: Cảm ơn tập thể lớp 6a4 đã thể hiện thành công điệu múa thật hào hùng của mình.

Kính thưa quí cô chúa đại biểu , thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn đội viên chương trình không gian âm nhạc tạm thời khép lại. Để đi vào nội dung chương trình

I. NGHI LỄ.

MC2:

Xin trân trọng kính mời quí cô chú đại biểu, thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn đội viên đứng lên làm lễ chào cờ.

Mời đội nghi lễ vào vị trí

Nghiêm: Chào cờ - Chào.

Quốc ca – Đội ca

“Vì tổ quốc xã hội chủ nghĩa, vì lý tưởng Bác Hồ Vĩ đại - Sẵn sàng”

(Xin mời quí đại biểu, thầy cô an tọa, mời các bạn ngồi xuống).

-Tuyên bố lý do:

MC1:

Kính thưa quí vị đại biểu, thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn đội viên thân mến, nhằm thực hiện sự chỉ đạo của Hội đồng đội huyện ……….. Về việc tổ chức thực hiện mô hình “ Ngày hội sinh hoạt dưới cờ” năm học 20…. - 20…. Được sự cho phép của chi bộ, Ban giám Hiệu. Liên đội trường THPT ....... tổ chức “Ngày hội sinh hoạt dưới cờ” với chủ đề: “Tiến bước lên đoàn” (đó là lí do của ngày hội sinh hoạt đưới cờ hôm nay).

- Giới thiệu đại biểu:

MC2:

Về dự buổi chào cờ hôm nay chúng em rất vui mừng được đón tiếp đại biểu và xin trân trọng giới thiệu:

* Về lãnh đạo cấp huyện:

Xin trân trọng giới thiệu:

- Chị ………….;Phó bí thư huyện đoàn, chủ tịch Hội đồng đội huyện ……

- Chị ………….; Phó chủ tịch Hội đồng đội huyện

- Anh ………….; Giám đốc Nhà Thiếu Nhi huyện, phó chủ tịch Hội đồng đội huyện

(Đề nghị nhiệt liệt hoan nghênh)

MC1:

Về Thành phần đại biểu:

* Cấp xã:

Xin trân trọng giới thiệu:

- …………………………………………………………….

Chị …………….., Bí thư xã đoàn, chủ tịch Hội đồng đội xã .......

Chị …………….., phó Bí thư xã đoàn, phó chủ tịch Hội đồng đội xã

(Đề nghị nhiệt liệt hoan nghênh)

* Cấp trường

MC2:

Xin trân trong giới thiệu:

- Thầy ………., Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT ....... (Đề nghị nhiệt liệt hoan nghênh)

Thầy ………., P.Bí thư chi bộ, P.HT nhà trường

Thầy ……….., Bí thư đoàn trường

Chú: ……………., trưởng ban thường trực hội cha mẹ học sinh

Chú: ……………., phó ban thường trực hội cha mẹ học sinh

Thầy ……………., Giáo viên Tổng phụ trách Đội

(Đề nghị nhiệt liệt hoan nghênh)

Các anh chị Bí thư, phó bí thư các xã thị đoàn, các thầy cô là giáo viên tổng phụ trách các Liên đội trong toàn huyện về tham dự.

Cùng với thầy cô giáo là Giáo viên chủ nhiệm các lớp và các bạn đội viên cùng tham dự;

(Đề nghị nhiệt liệt hoan nghênh chung)

Mời đội nghi lễ về vị trí

II. NỘI DUNG.

MC1:

Em xin thông qua nội dung chương trình ngày hội sinh hoạt dưới cờ hôm nay:

1 - Hoạt động biểu diễn văn nghệ của Liên đội

2 - Lễ Chào cờ theo Nghi thức Đội

3 - Đánh giá và triển khai hoạt động của Liên đội

4 - Tuyên truyền chủ điểm tháng 3 “Tiến bước lên Đoàn” “Ôn lại truyền thống của đoàn TNCS Hồ Chí Minh”

5 - Nội dung “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp”

Thi đua khen thưởng:

+ Phát thưởng cho tập thể và cá nhân có thành tích tốt

+ Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội dặn dò và phân công các chi đội chuẩn bị nội dung kỳ sinh hoạt tiếp theo.

6 - Phát biểu chỉ đạo của BGH

7 - Trao tủ sách học đường

* Cụ thể nội dung chương trình:

MC2:

3- Để đi nhìn lại một tuần học tập và hoạt động Đội, xin mời Bạn: Phạm Văn Vinh, Liên đội phó báo cáo tổng kết hoạt động trong tuần qua.

MC1:

4- Trong chương trình hôm nay MC1 – MC2 sẽ cùng với các bạn ôn lại truyền thống của đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhé các bạn!

MC2

- Kính thưa quí cô chú đại biểu, thầy cô giáo.

- Thưa toàn thể các bạn đội viên thân mến !

Những ngày này hoà trong không khí tưng bừng, phấn khởi của Đoàn viên thanh niên trong cả nước. Các cấp bộ đoàn đã và đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và những sự kiện trọng đại của đất nước. Hôm nay cùng với Đoàn viên thanh niên trong cả nước chúng ta lại cùng nhau ôn lại lich sử vẻ vang 88 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

MC1:

Kính thưa quí đại biểu, thầy cô giáo, cùng toàn thể các bạn đội viên thân mến!

Sau khi Đảng cộng sản Việt Nam ra đời (03/02/1930), Đảng đã thấy rõ tầm quan trọng của việc xây dựng tổ chức Đoàn. Tại hội nghị Ban chấp hành lần thứ II (họp từ ngày 20 đến ngày 26 /3/1931), Trung ương Đảng đã dành một ngày trong thời gian của hội nghị để bàn và quyết định những vấn đề quan trọng về công tác vận động thanh niên của Đảng. Xuất phát từ ý nghĩa đặc biệt ấy được sự đồng ý của Bộ chính trị và Bác Hồ, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ III (Họp từ ngày 22 đến ngày 25/3/1961) đã quyết định lấy ngày 26/3/1931 là ngày thành lập Đoàn.

MC2:

Ngay sau khi thành lập, Đoàn TNCS Đông Dương đã phát triển được nhiều đoàn viên trong cao trào cách mạng 1930 - 1931 mà đỉnh cao là phong trào Xô Viết - Nghệ Tĩnh. Từ phong trào cách mạng giai đoạn này đã xuất hiện nhiều gương thanh niên đấu tranh oanh liệt, tiêu biểu là người Đoàn viên thanh niên cộng sản Lý Tự Trọng với câu nói nổi tiếng trước kẻ thù: Con đường của thanh niên chỉ là con đường cách mạng, chứ không thể là con đường nào khác”.

Tháng 7/1936 Hội nghị trung ương Đảng đã định ra đường lối chuyển hướng nhiệm vụ từ đấu tranh bí mật, bất hợp pháp sang đấu tranh công khai hợp pháp và nửa hợp pháp. Tháng 9/1939 chiến tranh thế giới thứ II bùng nổ trong tình hình mới tổ chức Đoàn phải chuyển vào hoạt động bí mật và xây dựng tổ chức chặt chẽ với tên mới là Đoàn Thanh niên phản đế Đông Dương. Sau ngày thống nhất nước nhà, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ V (1976) đã ra quyết định Đoàn Thanh niên lao động Hồ Chí Minh mang tên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

MC1:

Kính thưa: Thầy giáo, cô giáo.

Thưa toàn thể các bạn đội viên thân mến !

88 năm, dưới sự chăm lo, dìu dắt của Đảng cộng sản Việt Nam và Bác Hồ kính yêu các thế hệ thanh niên Việt Nam nối tiếp nhau viết nên những truyền thống vẻ vang của Đoàn, đó là: Truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng, với nhân dân và chế độ XHCN. Thế hệ tuổi trẻ cả nước nói chung, thế hệ tuổi trẻ trường THPT ....... nói riêng xin hứa sẽ cố gắng phấn đầu học thật tốt, rèn luyện thật chăm, phấn đấu trở thành người đoàn viên đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp.

MC2:

Xin mời cô chú đại biểu, thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn đội viên thưởng thức một sáng tác của Xuân Giao với ca khúc: Cô gái mở đường do bạn …………, lớp 8a1 trình bày.

Đáp từ: Cảm ơn bạn …………… gởi cho chúng ta giai điệu hào hùng đi theo cùng năm tháng.

MC1:

5 - Nội dung “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp”

Tấm gương hiếu học luôn là đề tài nóng hổi. Ai cũng hăng say trong lao động và học tập nhưng mấy ai được thấy thành công? Một trong số đó là tấm gương siêng năng trong công việc, cần cù trong học tập đã gặt hái thành công cho cá nhân và tập thể nhà trường. Xin mời bạn ………., Liên đội trưởng lên kể về tấm gương hiếu học của Liên đội.

MC2:

Thi đua khen thưởng:

Qua một tuần thi đua học tập và rèn luyện không biết mệt mỏi của các chi đội, tôi xin trân trọng mời đại diện chi đội:

Bế Văn Đàn (6a2); Võ Thị Sáu (7a3); La Văn Cầu (6a3)

Lên nhận cờ thi đua của Liên đội.

Hòa chung vào không khí thi đua trong tuần qua các cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập, xin mời bạn: …

Trong buổi chào cờ hôm nay em xin trân trọng kính mời thầy Tổng phụ trách Đội nhận xét tình hình hoạt động tuần qua và phương hướng hoạt động tuần tới, xin trân trọng kính mời.

Đáp từ: Chúng em xin cám ơn thầy đã cho chúng em lời nhận xét sâu sắc, lời khuyên đầy ý nghĩa, chúng em xin hứa cố gắng học tập và rèn luyện để đền đáp sự mong mỏi của thầy.

MC1:

6 - Phát biểu chỉ đạo của BGH:

Tiếp theo chương trình em xin trân trọng kính mời thầy ………., phó hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu chỉ đạo:

Đáp từ: Chúng em xin cám ơn thầy đã không ngừng tạo mọi điều kiện cho chúng em học tập, vui chơi, giải trí. Chúng em xin hứa sẽ cố gắng học tập thật giỏi và rèn luyện thật ngoan để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

MC2:

7 - Trao tủ sách học đường:

Nhân ngày hội sinh hoạt dưới cờ hôm nay, hội đồng đội huyện ……… có vận động được một lượng sách kỹ năng vô cùng bổ ích trị giá …………đ về trao tặng cho Liên đội chúng ta. Xin trân trọng kính mời chị ……….., phó bí thư thường trực huyện Đoàn, chủ tịch Hội đồng đội huyện lên trao tặng, Xin trân trọng kính mời thầy ………….., hiệu trưởng nhà trường lên đón nhận.

Xin trân trọng kính mời.

MC1:

Trong đợt phát động xây dựng “Tủ sách học đường” của Đoàn trường, cũng nhận được sự chào đón của các bạn Đoàn viên và ủng hộ với số tiền: ……..

Bên cạnh đó Liên đội cũng phát động rộng rãi và được sự ủng hộ nhiệt tình của thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn Đội viên với số tiền: ............đ

III. KẾT LUẬN:

MC2:

Chương trình chào cờ đến đây là kết thúc, xin kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô dồi dào sức khỏe, gặt hái nhiều thành công trong công việc.

Xin chân thành cảm ơn !

Đánh giá bài viết
1 962
Giáo dục - Đào tạo Xem thêm