Kịch bản tọa đàm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Kịch bản tọa đàm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 do VnDoc.com tổng hợp dưới đây là gợi ý giúp bạn lên ý tưởng kịch bản tọa đàm 20-11 cho riêng trường mình cực hay và thành công. Mời các bạn cùng tham khảo các mẫu kịch bản tọa đàm 20/11.

1. Kịch bản dẫn chương trình tọa đàm 20/11 mẫu 1

1. Ổn định tổ chức.
2. Văn nghệ chào mừng.
3. Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu.

Kính thưa quý vị đại biểu! Thưa các thầy cô giáo!

Nhằm ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo của cha ông ta, và tôn vinh giá trị cao đẹp của nghề giáo, hôm nay trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc tổ chức buổi tọa đàm kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Đó là lý do của buổi lễ hôm nay.

- Về dự với buổi tọa đàm hôm nay, thay mặt ban tổ chức, tôi xin trân trọng giới thiệu:

- Về phía chính quyền địa phương, Tôi xin trân trọng giới thiệu có ông:

- Về phía ban đại diện hội cha mẹ học sinh, tôi xin trân trọng giới thiệu ông Nguyễn Dũng Tuyến

Trưởng ban đại diện CMHS.

- Về phía đơn vị kết nghĩa tôi xin trân trọng kính giới thiệu có: các đồng chí đại diện cho ban chỉ huy đại thông tin đề nghị chúng ta nhiệt liệt hoan nghênh.

- Chúng ta hãy nhiệt liệt chào mừng sự có mặt của các thầy Lê Quang Mừng nguyên là giáo viên, cán bộ giáo dục nay đã nghỉ hưu trên địa bàn cũng có mặt tham dự với chúng ta trong buổi tọa đàm hôm nay.

- Về phía nhà trường Tôi xin trân trọng kính giới thiệu cô Nguyễn Thị Thái - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đề nghị chúng ta nhiệt liệt chúc mừng.
Đặc biệt chúng ta hãy dành một tràng pháo tay để chào đón sự có mặt đông đủ của toàn thể cán bộ giáo viên của trường TH Nguyễn Bá Ngọc những nhân vật chính được tôn vinh trong buổi lễ ngày hôm nay.

- Tiếp theo chương trình xin kính mời cô Nguyễn Thị Thái, lên đọc diễn văn ôn lại lịch sử, truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Xin kính mời cô.

4. Diễn văn chào mừng, ôn lại lịch sử ngày 20/11 của Hiệu trưởng

5. Phát biểu chúc mừng của đại biểu.

  • Đại diện chính quyền địa phương:
  • Đại diện cán bộ GV nghỉ hưu:
  • Đại diện hội cha mẹ học sinh
  • Đại diện đơn vị kết nghĩa.

6. Bế mạc tọa đàm:

Giới thiệu giáo viên lên hát.

Bài hát...đã khép lại chương trình buổi tọa đàm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Một lần nữa xin cảm ơn và kính chúc sức khỏe quý vị đại biểu các thầy cô giáo, và đặc biệt xin chúc các thầy cô giáo đang công tác và đã nghỉ hưu đón nhận ngày nhà giáo Việt Nam vui vẻ và ngập tràn hạnh phúc. Thay mặt BTC xin tuyên bố buổi tọa đàm đến đây là kết thúc, xin mời quý vị đại biểu, các thầy cô giáo chúng ta nghỉ.

2. Kịch bản dẫn chương trình tọa đàm 20/11 mẫu 2

Kính thưa các quí vị khách quí cùng toàn thể các CB, GV, CNV trong nhà trường.

Truyền thống đạo lý của dân tộc ta từ xa xưa đã được thể hiện thành câu châm ngôn rất hay: "Muốn sang thì bắc cầu Kiều. Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy".

Tôn vinh nghề dạy học và quý trọng Thầy Cô giáo vốn là nghĩa cử cao đẹp của nhân dân ta. Phát huy truyền thống tốt đẹp đó, Đảng và Nhà nước ta đã có quyết định lấy Ngày 20/11 hằng năm là Ngày Nhà giáo Việt Nam nhằm tôn vinh nghề dạy học và ghi nhớ công lao của Thầy Cô giáo, những người đã cống hiến tất cả sức lực và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người. Vì vậy sự có mặt của tất cả các quí vị ngày hôm nay là một vinh dự cho nhà trường.

Lời đầu tiên cho phép tôi được thay mặt BTC kính chúc các vị khách quý lời chúc sức khoẻ chân thành nhất.

Thay mặt BTC tôi xin chân trọng giới thiệu tới dự buổi tọa đàm hôm nay có:

1/ Đại diện Hội cha mẹ học sinh toàn trường
2/ Các Thầy giáo, Cô giáo và CBVC nhà trường đã nghỉ hưu
3/Cùng toàn thể CB, GV, CNV trong nhà trường có mặt ngày hôm nay.

Đề nghị toàn thể quí vị nhiệt liệt chào mừng!

Kính thưa các quí vị khách quí cùng toàn thể các CB, GV, CNV trong nhà trường

"Mỗi năm, cứ đến ngày 20/11, ai đã từng làm nghề dạy học đều có những cảm xúc bâng khuâng xen lẫn niềm vui sướng tự hào về cái nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý của mình. Kỉ niệm lần thứ xx ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, chúng ta hãy cùng nhau ôn lại những truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam và của nhà trường trong thời gian qua để từ đó chúng ta thấy được niềm tự hào, niềm vinh dự của người thầy trong xã hội, thấy được những có gắng, những thành tích đã đạt được. Trên cơ sở đó, tập thể CB - GV - CNV nhà trường sẽ tiếp tục phấn đấu trong thời gian tới.

Kính thưa các quí vị khách quí cùng toàn thể các CB, GV, CNV trong nhà trường!

Từ năm 1982 trở về trước, ngày 20/11 ở Việt Nam được gọi là ngày Quốc tế hiến chương các nhà giáo. Năm 1957, hội nghị liên hiệp quốc tế các Công đoàn giáo dục họp tại Vác - sa - va, Ba Lan gồm 57 nước tham gia, trong đó có Công đoàn giáo dục Việt Nam. Hội nghị đã quyết định lấy ngày 20/11 hàng năm là ngày Quốc tế hiến chương các nhà giáo. Thực hiện nghị quyết đó, ngày 20/11/1958, ngày Quốc tế hiến chương các nhà giáo lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Tuy nhiên do tính chất và mục đích của tổ chức Quốc tế hiến chương các nhà giáo, ngày 20/11 đã có những thay đổi cơ bản; thể theo nguyện vọng của các nhà giáo và nhân dân, ngày 28/9/1982, Hội đồng bộ trưởng nay là Chính phủ đã ban hành quyết định số 167/HĐBT, hàng năm lấy ngày 20/11 là ngày nhà giáo Việt Nam. Suốt xx năm qua, ngày 20/11 trở thành ngày truyền thống tốt đẹp của ngành giáo dục và nhân dân ta.

Quyết định của Chính phủ có ý nghĩa đặc biệt thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước ta về vị trí, vai trò quan trọng trong sự nghiệp đào tạo thế hệ trẻ và nghề dạy học. Đồng thời, quyết định trên đã tạo cơ sở cho các thầy cô giáo và những người làm công tác quản lý tự nhìn lại mình, tự khẳng định vai trò của mình trong sự nghiệp giáo dục.

Ở Việt Nam, từ xưa đến nay, nghề dạy học luôn được nhân dân yêu mến. Những thành tựu mà chúng ta đạt được như ngày nay chính là nhờ bao thế hệ các thầy giáo, cô giáo đã tận tình tâm huyết với nghề tạo nên những phẩm chất tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam. Đó là:

Truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam trước hết là nhà giáo luôn gắn bó và liên hệ mật thiết với nhân dân, nhà giáo từ nhân dân, sống giữa sự tin yêu của nhân dân. Ngày xưa, thầy đồ được nhân dân nuôi cơm, đói no cùng san sẻ với nhân dân. Ngày nay, người thầy giáo, nhất là thầy giáo ở vùng nông thôn thật sự là một cán bộ địa phương, là bạn của mọi người, mọi nhà. Nhân dân ta yêu quý thầy giáo, biết ơn.

Tiếp theo xin trân trọng kính mời thầy/cô … lên tiếp thu ý kiến chỉ đạo. Xin trân trọng kính mời cô! Khen thưởng phong trào thi đua

Bế mạc, chào cờ kết thúc tọa đàm 20/11

Trong không không khí trang trọng của ngày Lễ kỉ niệm xx năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/20xx).

Chúng ta hãy dành những tình cảm tốt đẹp nhất kính dâng lên quý thầy giáo - cô giáo, những người đã và đang tiếp tục sự nghiệp trồng người.

Kính thưa quý đại biểu! thưa quý thầy cô! cùng toàn thể các các em học sinh thân mến!

Buổi lễ kỷ niệm chào đón và ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam đã khép lại nhưng dư âm của buổi lễ sẽ còn vang mãi trong mỗi chúng ta.

Trong mỗi chúng ta hãy bằng những hành động cụ thể, thiết thực thi đua dạy tốt, học tốt lập thành tích cao nhất chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

Thay mặt ban tổ chức chúng tôi xin được cảm ơn quý Đại biểu đã đến dự lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam của thầy trò trường ….

Kính chúc quý đại biểu mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Nhân dịp này T/M ban tổ chức tôi xin gửi tới quý thầy giáo, cô giáo lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, năng động, sáng tạo để góp phần vào sự nghiệp trồng người của huyện nhà.

Chúc các em học sinh mạnh khỏe, chăm ngoan và học giỏi.

3. Kịch bản chương trình tọa đàm ngày 20-11 mẫu 3

TỌA ĐÀM KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

(20/11/1982-20/11/20…)

1. Chương trình văn nghệ của học sinh:

2. Tuyên bố lí do:

Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa qúy thầy cô giáo!

Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 của ngành giáo dục cả nước nói chung và của huyện …… nói riêng. Từ gần một tháng nay, thầy và trò trường Tiểu học ……….. đã dấy lên nhiều phong trào thi đua sôi nổi, đặc biệt là phong trào thi đua hai tốt của nhà trường ngày càng nở hoa kết trái, tô thắm thêm vườn hoa hai tốt của huyện nhà. Trong giai đoạn hiện nay, cả nước đang hoà mình cùng sự phát triển chung của thời đại - Thời đại khoa học công nghệ và thông tin thì nhiệm vụ “trồng người” càng được chú trọng và đặt lên hàng đầu. Trách nhiệm đặt lên vai quý thầy cô giáo càng khó khăn vất vả. Song tập thể thầy cô giáo trường Tiểu học ……đã đoàn kết cùng nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Kịch bản tọa đàm 20-11

Để ôn lại ý nghĩa truyền thống ngày hiến chương các nhà giáo, chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11. Được sự nhất trí của Phòng Giáo dục Đào tạo …… và sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, hôm nay thầy và trò trường Tiểu học …… long trọng tổ chức tọa đàm kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 đó là lí do của buổi tọa đàm hôm nay.

3. Về dự buổi tọa đàm hôm nay tôi trân trọng kính giới thiệu có:

Kính thưa quý vị đại biểu thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường

* Về phía Chính quyền địa phương

Đ/c.......................................................................................

Đ/c.......................................................................................

*Về Ban đại diện cha mẹ HS:

Ông ........................... – Trưởng ban Đại diện cha mẹ học sinh.

Ông ........................... – Trưởng ban Đại diện cha mẹ học sinh.

Ông .......................... – Trưởng ban Đại diện cha mẹ học sinh.

* Về phía nhà trường, tôi xin được giới thiệu:

- Thầy………………… – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.

- Thầy…………………. - Chủ tịch Công đoàn, nhà trường.

Cùng toàn thể thầy cô giáo trong HĐSP trường.

Đặc biệt trong buổi lễ của chúng ta hôm nay còn có quý thầy giáo, cô giáo đã từng cống hiến công sức và tuổi trẻ của mình cho sự nghiệp giáo dục, công tác tại trường nay đã nghỉ hưu cũng có mặt đông đủ, đề nghị chúng ta hãy nhiệt liệt chào mừng các đ/c.

4. Học sinh dâng hoa chúc mừng đại biểu, phát biểu đ/v thầy cô giáo.

Để tỏ lòng thành kính và ghi nhớ công ơn thầy cô giáo, các em học sinh trường Tiểu học……. với những đóa hoa tươi thắm kính dâng lên thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

5. Đọc thơ của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN

Đ/c.......................................................................................

6. Phát biểu truyền thống ngày NGVN 20/11

Đ/c.......................................................................................

7. Tham luận (tọa đàm):

.............................................................................................

.............................................................................................

.............................................................................................

.............................................................................................

8. Phát biểu của đại biểu:

- Thầy và trò trường Tiểu học …….. luôn được đón nhận sự quan tâm chỉ đạo sát sao và động viên kịp thời của các cấp, các ngành. Trong buổi tọa đàm hôm nay chúng ta rất vinh dự được đón nhận sự quan tâm của các cấp lãnh đạo địa phương.

Về dự buổi tọa đàm hôm nay tôi xin trân trọng kính mời: đ/c ...............

..........................................phát biểu nhân kỉ niệm ngày NGVN.

- Đáp từ

- Những người đã từng cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của xã nhà nói chung và của trường Tiểu học nói riêng, tuy đã nghỉ hưu nhưng hôm nay trở lai trường nhân dịp này sẽ có đôi lời phát biểu với tập thể CB-GV trong nhà trường.

Xin kính mời ..............................................................................

- Đáp từ

9. Kết thúc buổi tọa đàm.

Kính thưa các vị đại biểu!

Kính thưa quí thầy cô giáo!

Sau một thời gian làm việc khẩn trương nghiêm túc, buổi tọa đàm kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 của trường Tiểu học…… đã diễn ra trong không khí vui vẻ, ấm cúng và thành công tốt đẹp. Thay mặt tập thể cán bộ, giáo viên trong nhà trường, tôi xin chân thành cảm ơn các vị đại biểu, thầy cô giáo lão thành,đại diện hội cha mẹ học sinh đã đến chia sẻ niềm vui và động viên các thầy cô giáo trong nhà trường nhân ngày 20-11. Sự quan tâm của quý vị đại biểu chính là nguồn cổ vũ khích lệ rất lớn đối với các nhà giáo vững tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Cuối cùng, tôi xin kính chúc các vị đại biểu mạnh khoẻ, hạnh phúc, chúc quý thầy cô giáo mạnh khoẻ, luôn hoàn thành xuất sắc sứ mệnh trồng người mà Đảng và nhân dân giao phó.

Xin chân thành cảm ơn!

4. Kịch bản chương trình tọa đàm ngày 20-11 mẫu 4

1.1 Chào cờ:

Đã đến giờ làm lễ, chúng tôi xin được trân trọng kính mời quý vị đại biểu, quý thầy cô, các đồng chí CBCNVC và toàn thể các em học sinh đứng lên làm lễ chào cờ.

Nghiêm ... (Quốc ca) Thôi!

1.2 Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu:

Kính thưa quý vị đại biểu, thưa quý thầy cô cùng toàn thể các các em học sinh thân mến!

Lời đầu tiên tôi xin gửi tới quý vị đại biểu khách quý, quý thầy cô lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất!

Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo, chúng ta ai cũng có một niềm tin yêu của một thời thơ ấu tuổi học trò, những tâm hồn trong trắng tuổi học trò cũng đang suy nghĩ về thầy cô kính mến của mình với lòng biết ơn sâu đậm và niềm tôn kính vô hạn.

Dân tộc Việt Nam ta vốn có truyền thống "Tôn sư, trọng đạo" bởi người thầy đã góp phần hun đúc nên tâm hồn Việt Nam qua các thời kỳ, là cầu nối giữa quá khứ với hiện tại và tương lai dân tộc. Trong xã hội xưa, vị trí người thầy đã được đặt rất cao. Thời phong kiến, trong bậc thang giá trị xét theo cấu trúc "Quân - Sư - Phụ" nhà giáo được xếp dưới vua nhưng trên cha mẹ.

Ca dao cũng có câu: "Muốn sang thì bắc cầu kiều, muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy". Trong chế độ mới, người thầy được tôn vinh là: "kỹ sư tâm hồn", nghề dạy học là: "Nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo" . Ngày nay có biết bao nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú và hàng triệu giáo viên khác - những người đang mang tâm huyết, trí tuệ, không quản ngại khó khăn, gian khổ cống hiến cho sự nghiệp "trồng người'. Những người thầy ấy luôn được coi trọng. Tôn vinh người thầy đã trở thành đạo lý, thành tình cảm tự nhiên của mỗi người chúng ta.

Được coi trọng như vậy bởi người thầy luôn tượng trưng cho những gì chuẩn mực. Không những nắm đạo lý mà người thầy còn có sứ mệnh cao quý là truyền đạo lý cho mọi người, nhất là các thế hệ học trò của mình, giúp cho họ trở nên người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp ích cho đời, cho dân, cho đất nước. Chính vì những lẽ đó ngày 28/9/1982 hội đồng bộ trưởng đã ban hành quyết định 167/QĐ- HĐBT" Lấy ngày 20/11 hàng năm là "Ngày Nhà giáo Việt Nam". Điều này thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng và nhà nước đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo đồng thời tôn vinh vị trí, vai trò của nhà giáo trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Bởi vậy hàng năm cứ đến gần ngày này trên khắp các trường học của cả nước lại dấy lên phong trào thi đua "dạy tốt học tốt" chào mừng "Ngày nhà giáo Việt Nam"

Hoà chung với khí thế tưng bừng, phấn khởi của ngành giáo dục cả nước kỉ niệm 30 năm ngày nhà giáo việt nam (20/11/1982 - 20/11/2016). Thực hiện kế hoạch năm học và được sự đồng ý của Đảng ủy, PGD. Hôm nay, ngày 20/11/2016 Trường ... long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Về dự lễ kỉ niệm hôm nay thay mặt ban tổ chức, chúng tôi xin được trân trọng giới thiệu:

* Về phía đại biểu tôi trân trọng giới thiệu sự hiện diện của:

...

* Về phía chính quyền địa phương tôi trân trọng giới thiệu sự hiện diện của:

...

* Về phía Hội phụ huynh học sinh tôi trân trọng giới thiệu sự hiện diện của: ... đại diện cho Hội cha mẹ học sinh.

* Về phía nhà trường tôi trân trọng giới thiệu sự hiện diện của:

... - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường

... - P.Bí thư Chi bộ, P.Hiệu trưởng nhà trường

... - P.Hiệu trưởng nhà trường

Cùng toàn thể quý thầy cô trong hội đồng và các em học sinh trong toàn trường. Đề nghị chúng ta nhiệt liệt hoan nghênh chung.

1.3 Phát biểu của Hiệu trưởng:

Kính thưa quý Đại biểu, thưa quý thầy cô, cùng toàn thể các các em học sinh thân mến!

Để hòa chung với khí thế của cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Trong không khí vui mừng phấn khởi chào đón 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và để ôn lại truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam.

T/M Ban tổ chức chúng tôi xin được trân trọng giới thiệu thầy/cô ... - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, lên đọc diễn văn chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Xin được trân trọng kính mời cô!.

1.4. Đại diện giáo viên phát biểu:

Bác Hồ kính yêu đã dạy: "Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt". Dạy tốt là nhiệm vụ trọng tâm, là nhiệm vụ cao cả của các thầy cô giáo trong sự nghiệp "Trồng người". Tiếp theo chương trình tôi xin trân trọng giới thiệu thầy/cô ... thay mặt cho cán bộ giáo viên nhà trường lên phát biểu cảm tưởng của mình nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Xin trân trọng kính mời!

1.5. Đại diện học sinh phát biểu:

Vâng! Có lẽ không có ai trong chúng ta đang ngồi đây lại chưa một lần bước qua cổng trường và chắc hẳn trong mỗi chúng ta, ai cũng giữ cho mình những kỉ niệm đẹp về thầy cô của mình - nhất là trong những ngày này .

Để bày tỏ tấm lòng của mình cũng như thay lời tri ân của các thế hệ học sinh của trường. Sau đây xin mời em ... học sinh lớp ... đại diện cho toàn thể học sinh trường ... lên phát biểu những suy nghĩ, những tình cảm của các em dành cho quý thầy cô giáo và hứa quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 20....- 20.... Xin mời em!

1.6. Đại biểu phụ huynh phát biểu:

Ban đại diện cha mẹ học sinh thường xuyên liên hệ, kết hợp với nhà trường để giáo dục học sinh, giúp đỡ động viên quý thầy cô giáo, góp phần xã hội hoá giáo dục. Tiếp theo chưng trình tôi xin trân trọng kính mời ông/bà ... đại diện cho Ban cha mẹ học sinh lên phát biểu chúc mừng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Xin trân trọng kính mời!

1.7. Đại biểu phát biểu:

Kính thưa quý đại biểu, thưa quý thầy cô, cùng toàn thể các các em học sinh thân mến!

Có thể nói rằng trong các năm học qua thầy và trò trường ... luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao và thu được những kết quả ngày một tốt đẹp. Có được sự thành công là nhờ sự quan tâm đặc biệt, sự chỉ đạo sát sao, năng động, sáng tạo của ...

Về dự lễ kỷ niệm ngày hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời ông/bà ... lên phát biểu chúc mừng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Xin trân trọng kính mời!

1.8. Tiếp theo xin trân trọng kính mời thầy/cô ... lên tiếp thu ý kiến chỉ đạo. Xin trân trọng kính mời cô!

1.9. Khen thưởng phong trào thi đua:

2. Bế mạc, chào cờ:

Trong không không khí trang trọng của ngày Lễ kỉ niệm .... năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/20...) Chúng ta hãy dành những tình cảm tốt đẹp nhất kính dâng lên quý thầy giáo - cô giáo, những người đã và đang tiếp tục sự nghiệp trồng người.

Kính thưa quý đại biểu, thưa quý thầy cô, cùng toàn thể các các em học sinh thân mến!

Buổi lễ kỷ niệm chào đón và ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam đã khép lại nhưng dư âm của buổi lễ sẽ còn vang mãi trong mỗi chúng ta. Trong mỗi chúng ta hãy bằng những hành động cụ thể, thiết thực thi đua dạy tốt, học tốt lập thành tích cao nhất chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

Thay mặt ban tổ chức chúng tôi xin được cảm ơn quý Đại biểu đã đến dự lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam của thầy trò trường ....

Kính chúc quý đại biểu mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Nhân dịp này T/M ban tổ chức tôi xin gửi tới quý thầy giáo, cô giáo lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, năng động, sáng tạo để góp phần vào sự nghiệp trồng người của huyện nhà. Chúc các em học sinh mạnh khỏe, chăm ngoạn và học giỏi.

5. Kịch bản chương trình tọa đàm ngày 20-11 mẫu 5

1. Chào cờ:

Để bước vào buổi lễ, tôi xin trân trọng kính mời các vị đại biểu, các thầy cô giáo, cùng toàn thể các bạn đứng lên làm lễ chào cờ.

Xin kính mời các vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em ngồi xuống.

2. Tuyên bố lí do - giới thiệu đại biểu:

Kính thưa các quí vị Đại biểu đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương!

Kính thưa các thầy cô giáo và đại diện bậc cha mẹ học sinh!

Dân tộc Việt Nam ta vốn có truyền thống “Tôn s­ư trọng đạo”, bởi ng­ười thầy đã góp phần hun đúc nên tâm hồn Việt Nam qua các thời kỳ, là cầu nối giữa quá khứ với hiện tại và tương lai của dân tộc. Thời phong kiến, trong bậc thang giá trị xã hội, nhà giáo xếp sau vua như­ng trước cha mẹ: “Quân-sư - phụ”. Với vinh dự và trọng trách ấy nhiều nhà giáo đã làm rạng rỡ non sông đất ­nước như­: Chu Văn An, Lê Quý Đôn, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Cao Bá Quát, Nguyễn Đình Chiểu, Tống Duy Tân, L­ương Văn Can, Phan Bội Châu... Nhiều cán bộ lãnh đạo của Đảng và Nhà n­ước ta cũng đã từng là thầy giáo nh­ư: Phan Đăng L­ưu, Hà Huy Tập, Nguyễn Đức Cảnh, Trần Phú, Phạm Văn Đồng, Võ Nguyên Giáp và nhiều cán bộ lão thành cách mạng khác. Tiêu biểu là thầy giáo Nguyễn Tất Thành – Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại của chúng ta dưới mái trường Dục Thanh – Phan Thiết năm nào.

Dưới chế độ mới, nhà giáo được tôn vinh là kỹ sư­ tâm hồn, nghề dạy học là: “Nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo”. Lớp lớp nhà giáo đã đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp trồng người và khi Tổ quốc cần họ cũng sẵn sàng xả thân vì độc lập tự do. Vì vậy ngày 28/9/1982 Hội đồng bộ trưởng đã ban hành quyết định 167 HĐBT “Hàng năm lấy ngày 20/11 là ngày Nhà giáo Việt Nam”. Điều đó thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo, đồng thời tôn vinh vị trí vai trò của nhà giáo trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN. Bởi lẽ, trong các nguồn lực của đất nước thì nguồn lực con ng­ươì là quý giá nhất, có vai trò quyết định nhất đối với sự sống còn và phát triển của một dân tộc. Đội ngũ các nhà giáo chính là vốn quý và là niềm tự hào của đất nước ta.

Năm nay kỉ niệm lần thứ xx ngày Nhà giáo Việt nam (20-11-1982 – 20-11-20...), các thế hệ nhà giáo chúng ta ngồi đây lại thấy vinh dự tự hào về vị trí xã hội của người thầy. Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, Trong ngày vui này, cùng với giáo giới cả nước nói chung, các thầy cô giáo trường TH Định Tăng nói riêng long trọng tổ chức toạ đàm Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11 để cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành.

Tới dự buổi toạ đàm hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu:

Đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương có:

Ông .........................................................................................

Ông .........................................................................................

Đại diện hội cha mẹ HS:

Ông .........................................................................................

Đến dự buổi toạ đàm ngày nhà giáo của chúng ta hôm nay còn có , các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên trong trường, 1 lần nữa đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng sự có mặt của các quí vị Đại biểu, các thầy, cô giáo các bậc phụ huynh .

Lời đầu tiên thay mặt ban tổ chức tôi xin gửi tới các vị đại biểu khách quý, các thầy cô lời kính chúc sức khoẻ và hạnh phúc. Chúc buổi toạ đàm ngày nhà giáo VN 20/11 của Trường TH... thành công tốt đẹp.

3. Ý nghĩa của ngày nhà giáo

Trong buổi toạ đàm long trọng này, các thế hệ nhà giáo chúng ta ngồi đây lại thấy vinh dự tự hào về vị trí xã hội của người thầy - Trong ngày vui này cùng với giáo giới cả nước nói chung, các thầy cô giáo trường... nói riêng lại có dịp cùng nhau tìm về cội nguồn xưa để ôn lại những gì mà lịch sử mãi còn ghi nhận. Sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời :

Thầy .........– BT chi bộ hiệu trưởng nhà trường lên ôn lại truyền thống xx năm vẻ vang của ngành giáo dục và ý nghĩa của ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Xin trân trọng kính mời Thầy

+ Chúng ta vừa đư­ợc ôn lại truyền thống vẻ vang và ý nghĩa của ngày nhà giáo Việt Nam. Để nối tiếp truyền thống quí báu và hào hùng đó, chắc rằng tất cả các đ/c cán bộ giáo viên, công nhân viên của trường ... sẽ đoàn kết, cố gắng để viết tiếp trang sử hào hùng ấy trong sự nghiệp giáo dục của xã nhà.

4. Văn nghệ Giáo viên: Sau đây đội văn nghệ của tập thể giáo viên trình bày bài hát

“Bài hát ......................................................................................................”

5. Phát biểu của giáo viên trẻ:

Kính Thưa các quí vị đại biểu!

Kính thưa các các bậc phụ huynh và các thầy giáo cô giáo!

Hồ chủ tịch có dạy:

“Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây

Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”

Các thầy cô giáo là những hạt nhân quan trọng trong sự nghiệp trồng người. Chính thầy cô là những người chèo lái con thuyền đưa học sinh cập bến bến bờ tri thức. Năm học mới đến đã gieo vào lòng các thầy cô giáo những niềm vui mới cùng với những nỗi niềm trăn trở và không ít lo âu. Nhưng cứ đến ngày nhà giáo Việt Nam 20 - 11 các thầy cô giáo lại thấy lòng mình rộn ràng một niềm vui, vinh dự và tự hào, được học trò của mình qua các thế hệ thăm hỏi, chúc mừng với một tấm lòng thành kính, thể hiện trên những khuôn mặt rạng rỡ đầy nghĩa tình thầy trò. Thầy đã vì trò mà không ngừng tự học, sáng tạo, nâng cao trình độ, tình cảm nghề nghiệp, hết lòng yêu thương học sinh, phấn đấu dạy thật tốt. Còn trò cũng vì thầy nỗ lực học tập rèn luyện thật tốt. Có như vậy ngày nhà giáo Việt Nam 20 - 11 mãi mãi đi vào lòng người, khắc sâu trong tâm trí mỗi thế hệ HS, cha mẹ các em. Vì vậy các nhà giáo cần biến tình cảm ngày 20 - 11 thành hành động thiết thực thi đua dạy thật tốt, học thật tốt, phục vụ thật tốt. Trong không khí tưng bừng của ngày hội hôm nay, hẳn trong mỗi chúng ta ai ai cũng có những suy nghĩ và tình cảm khác nhau, sau đây chúng ta hãy cùng lắng nghe tâm sự của cô giáo ………………………... ..................................Xin kính mời cô.

Vừa rồi là những lời tâm sự của cô giáo .....................................cũng chính là tiếng lòng của các thầy cô giáo trong nhà trường. Thay mặt cho BTC, xin chúc cô mạnh khỏe, với những niềm vui và thành công mới.

6. Văn nghệ:

7. Đại diện Giáo viên có nhiều năm công tác:

Kính Thưa các quí vị đại biểu!

Kính thưa các các bậc phụ huynh và các thầy giáo cô giáo!

Từ xưa tới nay đã có rất nhiều định nghĩa về người thầy:

Người thầy trước hết là một họa sĩ. Thầy không cầm cây cọ vẽ tạo nên những bức tranh, mà thầy vẽ ra những điều tốt đẹp trên tâm hồn trong trắng của học trò.

Người thầy cũng là một nhà soạn nhạc vĩ đại, thầy soạn ra những bài giảng bình dị, đưa học trò đến cả một thế giới tri thức rộng mở.

Người thầy còn là một nhà sử học. Thầy có thể ghi vào trí nhớ của mình những nét nổi bật của từng học trò để rồi sau này gặp lại, thầy có thể nhắc tên từng em, từng lớp học.

Thầy là một nhà thơ tài năng, thầy có thể sáng tác những áng văn đầy cảm động để tặng mỗi khóa học của mình.

Người thầy còn là một người bạn mà học trò có thể chia sẽ những nỗi vui buồn.

Thầy là những kỹ sư xây dựng nên những ước mơ, những khát vọng tươi sáng cho học trò.
Người thầy là người nông dân cần cù gieo hạt, rồi lại mòn mỏi chờ mong ngày thu hoạch.
Thầy còn là những người lái đò đưa lớp lớp thế hệ học trò đến bến bờ kiến thức, là người khơi nguồn cảm hứng sáng tạo cho học trò, là người đi tìm những hạt ngọc ẩn dấu bên trong mỗi tâm hồn trẻ thơ. Và hơn hết người thầy là những người cha, người mẹ.

Những người thầy không quá lạng mạn như những nghệ sĩ, không quá cứng nhắc như những kỹ sư, không một nắng hai sương như người nông dân. Họ rất bình dị, đêm đêm miệt mài bên trang vở học trò. Dù không nói ra nhưng có lẽ ai trong chúng ta cũng hiểu một điều: Những người làm thầy thật vĩ đại.

GD thực sự là quốc sách hàng đầu. Đất nước đang hội nhập trọn vẹn vào thế giới rộng lớn, đất nước đang trên đường băng của sự cất cánh đòi hỏi năng lực trí tuệ và phẩm chất của mỗi con người. Để có một thế hệ vừa hồng vừa chuyên thì sứ mệnh của giáo dục là vô cùng lớn lao, vai trò của nhà giáo là vô cùng quan trọng . Chúng ta tự hào rằng: Nếu không có thầy giáo, cô giáo thì làm sao có nhà trường, làm sao có nền văn minh nhân loại? Trên thế giới này có một vĩ nhân nào, một anh hùng kiệt xuất nào lại không qua bàn tay bế ẵm của bà mẹ? Và trên trái đất này chẳng có một anh hùng nào lại qua khỏi bàn tay dìu dắt của các thầy cô giáo - Vinh quang của nhà giáo hoá thân trong sự thành đạt của học trò.

Để tỏ lòng biết ơn trời biển của các thầy, các cô giáo đã không quản ngày đêm dạy dỗ các em nên người, thay mặt cho toàn thể các em học sinh trường TH..., sau đây em ………….............. - HS – lớp …… lên phát biểu cảm nghĩ trong ngày toạ đàm hôm nay. Xin mời em.

Vừa rồi chúng ta đã được nghe những lời tâm sự và lời chúc mừng của em gửi tới các thầy cô giáo thầy giáo, cô giáo trong trường ta. Thay mặt các thầy cô giáo trong nhà trường, tôi xin cảm ơn em và chúc toàn thể em học tập và rèn luyện tốt trong năm học này.

* Văn nghệ h/s:

8. Đại biểu phát biểu:

Kính Thưa các quí vị đại biểu !

Kính thưa các thầy giáo cô giáo

“Sĩ tử tri ân ”, “Tôn sư trọng đạo ” là truyền thống kính trọng và biết ơn thầy cô giáo và là đạo lý tốt đẹp của dân tộc ta . Hàng năm cứ đến ngày 20/11 các thế hệ nhà giáo lại nhận được rất nhiều sự quan tâm của Đảng, nhà nước và của toàn xã hội.

Hôm nay trong buổi toạ đàm long trọng này chúng ta rất vui mừng và vinh dự được đón Ông ...............................................Đại diện cho lãnh đạo chính quỳên địa phương

Tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời Ông lên có đôi lời phát biểu và tặng hoa cho thầy và trò trường .... trân trọng kính mời Ông.

*ĐBPB:

*đáp từ:

Kính Thưa các quí vị đại biểu!

Kính thưa các bậc phụ huynh và các thầy giáo cô giáo!

Vừa rồi chúng ta đã được nghe những lời phát biểu, động viên của Ông......................................đại diện cho ....dành cho các thầy cô giáo T/M các thầy cô giáo, xin hứa với các cấp lãnh đạo sẽ vượt mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao – Góp phần đào tạo một thế hệ học trò có đủ phẩm chất năng lực, năng động , sáng tạo góp phần vào sự nghiệp trồng người của xã nhà vàđể tiếp bước cha ông , xây dựng một nước Việt Nam hùng cường, văn minh, giàu mạnh,

Thay mặt cho BTC, xin trân trọng cảm ơn và kính chúc Ông và gia đình luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành đạt.

9. Phụ huynh phát biểu:

Kính thưa các vị đại biểu!

Phát huy truyền thống "Tôn sư trọng đạo " của dân tộc, Đảng, Chính quyền, các ban ngành đoàn thể và nhân dân địa phương đã giành cho đội ngũ những người làm nhà giáo những tình cảm trân trọng, những sự quan tâm đúng mực và đặc biệt là ngày hội truyền thống của ngành 20/11 năm nay.

Sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu ông...................................– đại diện Hội cha mẹ học sinh trường TH... lên phát biểu ý kiến và tặng hoa cho nhà trường.

Xin kính mời ông!

Vừa rồi rồi chúng ta đã được nghe những lời phát biểu, động viên của ông .............................- đại diện Hội cha mẹ học sinh. Thay mặt tất cả các thầy giáo, cô giáo, một lần nữa tôi xin chân thành cám ơn sự quan tâm của ông đã giành cho những người làm công tác giáo dục chúng tôi những tình cảm quý báu đó.

10. Tiểu kết thi đua

11. Bế mạc:

Chương trình toạ đàm ngày nhà giáo Việt Nam 20 – 11 của trường...đến đây là kết thúc.

Thay mặt cho BTC, xin chân thành cám ơn sự hiện diện của các quí vị đại biểu đã đến chung vui cùng các thầy cô giáo trong buổi toạ đàm hôm nay. Xin kính chúc sức khoẻ các quý vị đại biểu. các thầy cô giáo ,cán bộ công nhân viên trong trường mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Xin chân thành cảm ơn!

-----------------------------------------

Đánh giá bài viết
1 20.243
Sắp xếp theo

    Tài liệu Văn hóa và Giải trí

    Xem thêm