Kinh nghiệm khi nuôi con đầu lòng giúp bé nhanh lớn

Kinh nghiệm khi nuôi con đầu lòng giúp bé lớn nhanh

Với những chị em mới lần đầu làm mẹ luôn cảm thấy bỡ ngỡ lúng túng chưa biết sao để chăm con đúng cách. Trong bài viết này, VnDoc chia sẻ những kinh nghiệm nuôi con đầu lòng giúp mẹ luôn yên tâm chăm sóc con khỏe mạnh.

Bí quyết dạy con của ông bố có 12 con đỗ đại học

Cách dạy con ngoan không dùng roi

Bí kíp cho con bú dành cho mẹ đi làm

1. Giúp bé dễ nuôi nhất

Kinh nghiệm khi nuôi con đầu lòng giúp bé lớn nhanh

Các mẹ nuôi con đầu lòng sẽ cảm thấy vất vả vì ít kinh nghiệm. Khi mẹ đón bé từ bệnh viện trở về phòng, các mẹ nên cho con nằm xuống một tấm chăn trải dưới nền nhà. Nền nhà các mẹ nên lau sạch và chăn cho bé nằm trên dày chút để bé không bị lạnh. Sau 1-2 phút bạn mới cho bé lên giường hoặc nằm trên nôi. Việc làm này có tác dụng giúp cho bé nếm trải sự thiếu thốn, khó khăn khi nằm đất trước khi được hưởng cuộc sống đủ đầy, sung sướng khi nằm trên giường để giúp bé dễ nuôi và không còn quấy đêm nhiều. Mẹ lưu ý không cần ga trải giường quá đẹp, chuẩn bị 2-3 bộ ga để thay vì bé rất nhanh tè, ị nên bạn sẽ phải giặt giũ thường xuyên.

2. Cách giúp mẹ nhiều sữa

Sau sinh, với các mẹ nhiều sữa luôn có đủ sữa cho con bú nhưng có những mẹ nuôi con đầu lòng thì ít sữa, con không đủ sữa để bé ti khiến các mẹ phải suy nghĩ. Đây là vấn đề đau đầu của chị em. Nếu chị em nào ít sữa nên sử dụng ăn cháo gạo nếp ninh cùng chân giò lợn hay chân giò lợn hầm hạt sen.... Nếu sau sinh chậm sữa, các mẹ hãy dùng vỏ mướp và thông thảo mỗi thứ một nắm nhỏ sau đó dùng nồi đất sắc lấy nước uống. Uống liên tục vài ngày sẽ ra sữa nhiều và rất tốt cho mẹ bầu sau sinh.

Kinh nghiệm khi nuôi con đầu lòng giúp bé lớn nhanh

Với các mẹ sinh con đầu lòng luôn cảm thấy lo lắng khi chăm con

3. Con ăn liệu có đủ no không

Đây là câu hỏi mà nhiều mẹ sinh lần đầu hay đặt ra và thắc mắc. Theo kinh nghiệm của các mẹ trên diễn đàn, khi no bé sẽ tự động nhả vú mẹ ra và con càng bú vú mẹ càng nhiều thì càng kích thích sữa lên. Nếu bạn nghe tiếng bé nuốt ừng ực từng hồi khi bú, miệng bé có sữa tràn ra do sữa mẹ chảy quá nhanh. Mẹ cũng nên chú ý khi cho bú tránh cho bé bị sặc sữa có thể gây ra tử vong.

Để giúp các bạn lần đầu làm mẹ những lời khuyên sau đây rất hữu ích: Lời khuyên cho những người lần đầu làm mẹ

4. Con chậm 'ị'

Nhiều mẹ thường kêu 3-4 ngày con không ị. Điều này làm các mẹ cảm thấy sốt ruột và lo lắng khi thấy mặt con nhăn nhó, ngố tàu mà xi thì con không chịu ị. Các mẹ có con đầu lòng nên biết, nếu bé được bú mẹ hoàn toàn có thể đi ị ít hơn so với những bé bú ngoài và chậm 1-2 ngày thì mẹ cũng không nên quá lo lắng. Với các mẹ nuôi con đầu lòng hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu thì mẹ nên ăn nhiều rau, chất xơ... để cải thiện dần nhưng cũng phải 2 ngày bé mới ị.

Kinh nghiệm khi nuôi con đầu lòng giúp bé lớn nhanh

Đánh giá bài viết
1 656
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Kinh nghiệm làm mẹ Xem thêm