Kinh nghiệm ôn thi công chức dễ đỗ

Kinh nghiệm ôn thi công chức

Kỳ thi công chức, viên chức hiện đang được diễn ra trên nhiều tỉnh thành trên toàn quốc. Đặc biệt là kỳ thi tuyển công chức, viên chức ở Hà Nội đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Dưới đây là một số kinh nghiệm thi công chức hiệu quả, mời các bạn tham khảo nội dung chi tiết.

Mẹo ôn thi công chức hiệu quả

Đến học ở lớp ôn thi

Bạn nên để ra một chút thời gian để đến lớp ôn luyện thi, vì có một số đơn vị tuyển dụng tổ chức lớp ôn thi trước ngày thi khoảng 2 tuần hoặc là 1 tháng. Vậy bạn cần đăng ký học và tham gia đầy đủ các buổi ôn thi. Nhớ và ghi chép lại những chi tiết quan trọng khi ở trên lớp. Đến lớp ôn thi viên chức sẽ giúp bạn nắm vững kiến thức hơn là tự ôn ở nhà, chưa kể có cả một đống công việc nhà cần phải làm bạn không thể để tâm hoàn toàn vào việc đọc tài liệu được.

Đối với phần kiến thức chung

Bạn cần chú trọng vào các phần luật công chức sẽ chắc chắn ra phần quyền, nghĩa vụ công chức, những điều công chức, đây sẽ là 1 câu 30 điểm. Hai câu còn lại một câu 40 và một câu 30 sẽ nằm trong tài liệu ôn. Hãy cẩn trọng phần này nhé bởi vì đây là phần thi nhiều người bị điểm thấp nhất. Bạn chỉ cần nắm chắc các kiến thức trong tài liệu ôn là được. Phần này là cộng vào điểm tổng nên hãy cố gắng bạn nhé.

Phần thi viết của môn kiến thức chuyên ngành

Cái này bạn phải học thuộc lòng về các nhiệm vụ, chức năng, cơ cấu tổ chức của cơ quan hành chính và của phòng chuyên môn mà bạn thi vào... lưu ý là bạn cần phải có liên hệ thực tiễn đấy nhé. Nên hỏi những người làm việc trong cơ quan bạn thi vào để chuẩn bị sẵn phần liên hệ thực tiễn phần này nếu như bạn không làm việc trong cơ quan Nhà nước phần này khoảng 20 điểm. Bên cạnh đó bạn phải đọc kỹ Thông tư, luyện tập phần soạn thảo Quyết định, Chỉ thị, Thông tư, Tờ trình, Công văn phần này rất quan trọng, nó chiếm đến một nửa số điểm bài thi viết.

Phần thi trắc nghiệm kiên thức chuyên ngành

Phần thi này sẽ không được phúc khảo vì do máy chấm. Bởi vậy với phần thi các bạn cần cẩn thận, đặc biệt là các bạn chưa công tác trong cơ quan HCNN. Bạn cần phải có một kiến thức rộng về quản lý hành chính nhà nước nếu muốn làm tốt phần thi này. Tốt nhất bạn nên sưu tầm các mẫu câu trắc nghiệm để luyện tập từ những năm thi trước, hay lên mạng tham khảo thêm.

Về phần Anh văn và tin học

Nó không khó lắm đâu nhưng tuyệt đối không được chủ quan đấy nhé. Đây là 2 môn điều kiện thôi, điểm không nhất thiết phải quá cao đâu trên 50 điểm là được. Vì nó sẽ không tính vào tổng điểm của mình,

Đầu tiên về phần thi tiếng Anh. Bài thi tiếng Anh thì ở mức trên A một tí, nội dung rất là căn bản bạn nào tốt nghiệp hệ anh văn 7 năm là làm tốt.

Còn về phần tin học Bài thi trắc nghiệm tin học sẽ cực dễ, nó chỉ hỏi về các chức năng, phím nóng... trong 2 phần mềm Word và Excel và các thao tác trong môi trường Windows, phần này đọc tài liệu là làm tốt.

Đánh giá bài viết
1 3.176
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Thi công chức - viên chức Xem thêm