Lập dàn ý tả chiếc thước kẻ của em lớp 4

Lập dàn ý tả chiếc thước kẻ lớp 4

Lập dàn ý Tả cây thước kẻ của em lớp 4 bao gồm các dàn ý chi tiết và các bài văn mẫu hay được VnDoc sưu tầm, chọn lọc cho các em học sinh tham khảo hoàn thiện bài văn miêu tả đồ vật - tả chiếc thước kẻ chuẩn bị cho bài viết Tập làm văn đạt kết quả cao, mời các em tham khảo chi tiết.

Dàn bài Tả chiếc thước kẻ

1. Để làm được bài này, các em cần chú ý:

- Đọc kĩ đề bài, xác định yêu cầu của đề.

- Nhớ lại dàn bài chung của một bài văn miêu tả đồ vật.

- Quan sát kĩ cái thước em định tả.

2. Bài tham khảo

a) Mở bài

- Giới thiệu về cái thước.

+ Ai mua hoặc ai tặng? (bạn em tặng)

+ Mua hoặc tặng vào dịp nào? (bạn theo gia đình chuyển đến nơi ở mới).

b) Thân bài

- Tả bao quát cái thước:

+ Hình dáng: chiều dài? Chiều ngang? (chiều dài 20 cm, chiều ngang mỗi cạnh là l cm).

- Tả chi tiết:

+ Màu sắc của từng mặt thước: (bốn mặt thước được sơn bốn màu khác nhau).

+ Mặt thước trang trí như thế nào? (vạch kẻ đều nhau đánh dấu từng cm).

c) Kết bài

- Em giữ gìn thước kẻ cẩn thận vì đó là món quà kỉ niệm của bạn.

- Em coi thước kẻ như người bạn thân thiết.

Bài tham khảo tả cây thước kẻ số 1

Để có được những đường thẳng, những hình vẽ vuông vắn không thể thiếu chiếc thước kẻ.

Chiếc thước kẻ là một trong những đồ dùng học tập hữu ích mà ai là học sinh cũng cần sử dụng đến. Chiếc thước kẻ rất dễ dàng tìm thấy ở những cửa hàng tạp hóa. Cái mà em đang dùng cũng được mua ở tiệm tạp hóa gần nhà. Nó được bảo quản trong một chiếc túi nilon màu cam vừa khít. Chiếc túi có ghi các thông số kĩ thuật và hãng sản xuất của chiếc thước. Lấy thước ra khỏi chiếc túi rất dễ dàng, chỉ cần nghiêng nhẹ là thước tự trôi ra. Chiếc thước không có đặc điểm nào quá nổi bật. Nó được làm bằng nhựa cứng và trong suốt. Thước được làm có dạng hình hộp chữ nhật, dẹt, dài chừng 22 cm, và dày khoảng 3mm. Mặt trước của thước trơn nhẵn, trong. Bởi đặc tính này mà thước rất dễ bị xước trong quá trình vận chuyển. Mặt sau của thước được in dập nổi các kích thước để đo đạc. Từ số 1 đến số 20 được đánh dấu và mỗi một vạch nhỏ làm 1 mm. Chiếc thước này phù hợp với học sinh như em để kẻ cũng như vẽ hình lên trang giấy trắng nhỏ của mình. Nhờ có chiếc thước kẻ mà em có những đường kẻ đẹp, những hình vẽ đẹp.

Ngày ngày đến trường, em đều sử dụng đến chiếc thước kẻ của mình. Nó luôn song hành cùng em trong từng trang vở, từng bài thi. Chiếc thước đã thực sự trở thành người bạn thân thiết của em.

Bài tham khảo tả cây thước kẻ số 2

Một trong những đồ dùng thiết yếu của em chính là cây thước kẻ. Đúng như tên gọi của nó, nó có tác dụng để đo đạc và kẻ những đường thẳng nhất định.

Khác với những cây thước kẻ thông thường, cây thước kẻ của em khá đặc biệt. Nó có màu xanh nhạt, được chia làm hai nửa ghép với nhau bởi một trục xoay. Theo trục xoay đó, thước có thể dài ra và ngắn lạ tùy mục đích sử dụng. Cả cây thước dài khoảng 22cm, rộng khoảng 3,5cm. Khi gập lại, thước chỉ còn 11 cm và rộng đến 7cm. Ngoài cấu tạo dẹt mỏng và có in các kích thước thì trên mặt thước còn được thiết kế khá khác lạ. Nó được in hình các nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh dễ thương. Ngoài ra, nó còn được dập những hình ngũ giác và tứ giác cơ bản. Những hình này được khắc và để thủng trên mặt thước ngay dưới phần in số. Những hình này làm cho chiếc thước trở nên sống động và độc đáo hơn. Đặc điểm này khiến chiếc thước không liền một khối bởi vậy, nó rất dễ bị gãy khi bị bẻ con hoặc va đập mạnh. Vì thế em rất cẩn thận trong việc bảo quản nó để có thể sử dụng được lâu hơn.

Chiếc thước này đã cùng em học tập suốt cả một khoảng thời gian dài, em đã quen dần với nó, coi như người bạn tri kỷ. Quả thực, nhờ có cây thước này mà em đã có những trang vở đẹp như mình mong muốn.

>> Tham khảo chi tiết: Văn mẫu lớp 4: Tả chiếc thước kẻ của em

Đánh giá bài viết
189 11.556
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Tập làm văn lớp 4 Xem thêm