Lễ vật cúng vía Thần Tài

Lễ vật cúng ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng

Cúng lễ vật gì trong ngày vía Thần tài và cách cúng vía Thần tài như thế nào để được nhiều tài lộc chắc hẳn là mối quan tâm của rất nhiều gia đình kinh doanh buôn bán. Trong bài viết này VnDoc xin được hướng dẫn các bạn chuẩn bị lễ vật cúng ngày vía Thần tài chuẩn nhất, mời các bạn cùng tham khảo.

Ngày vía Thần tài là ngày gì

Ngày vía Thần tài là ngày mà tất cả mọi người những người làm ăn buôn bán, kinh doanh sẽ làm lễ cúng với mục đích mong muốn sang một năm mới sẽ có nhiều thuận lợi hơn, có nhiều tài lộc, tiền bạc hơn. Theo truyền thống của người Việt Nam cũng như nhiều nước khác, vàng luôn được coi là báu vật, là thứ cực kỳ quan trọng, nó không chỉ có giá trị thiết thực mà nó còn mang ý nghĩa của sự phú quý giàu có, cát tường, may mắn. Bởi vậy ngày vía Thần Tài, người dân sẽ mua vàng vào ngày màu để cầu mong sự may mắn, một năm mới tiền bạc rủng rỉnh, tiền tiêu không thiếu, buôn bán thuận lợi. Vào ngày này bạn sẽ thấy mọi người xếp hàng trước các cửa tiệm vàng.
Lễ vật cúng vía thần tài

Mâm cúng thần tài

Trên bàn thờ nhất định phải có tượng Thần Tài, Ông Địa bằng sứ để thờ. Ngoài ra còn cần hũ gạo, muối, nước; lọ hoa; bát nhang; đĩa bày trái cây và khay 5 chén nước.

Lễ vật cúng Vía Thần tài.

Lễ vật thường mua:

1 bình hoa

1 con tôm

1 con cá quả nướng

1 con cua

1 miếng heo quay

1 bộ giấy tiền vàng mã

1 đĩa ngũ quả, chum rượu để cúng lấy vía Thần Tài cầu xin cho năm mới làm ăn phát đạt.

Dân gian cũng truyền rằng, Thần Tài rất thích món heo quay, chuối chín vàng.

Riêng hoa cúng Thần Tài, không nên dùng hoa giả, cần mua hoa tươi, có nụ, có hương thơm càng tốt. Quả cũng không nên dùng quả nhựa, quả nhân tạo không ăn được. Nên cúng Thần Tài bằng quả tươi, ngon. Người ta thường dùng táo, lê, chuối, cam, quýt để cúng.

Ngoài ra, dân gian còn có tục mua vàng đặt lên bàn thờ lúc cúng để xin lộc Thần Tài, cúng xong mang trên người sẽ được may mắn quanh năm.

Ngoài ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng, mọi người vẫn chọn mùng 10 âm lịch hàng tháng để cúng Thần tài, cầu xin cho may mắn về tài lộc trong tháng đó.

Trong khi làm lễ cúng Thần tài các bạn nhớ đọc to rõ ràng bài văn khấn thần tài để thỉnh các ngài về hưởng lễ phù hộ độ trì cho công việc làm ăn thuận lợi may mắn.

Đánh giá bài viết
1 425
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Tài liệu Nghệ thuật Xem thêm