Lịch phát sóng học trực tuyến cho học sinh lớp 9

Lịch phát sóng học trực tuyến cho học sinh lớp 9 được VnDoc cập nhật liên tục để bạn đọc cùng tham khảo và có thể biết rõ được lịch học trực tuyến trên truyền hình khi nghỉ dịch bệnh nhé. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết tại đây.

1. Lịch phát sóng học trực tuyến cho học sinh lớp 9 trên kênh truyền hình HTV

Phát sóng chương trình ôn tập cho học sinh lớp 9 và 12

Buổi sáng: 8h, 9h, 10h với các môn lần lượt là Toán, Văn và Tiếng Anh của khối lớp 9.

Buổi chiều: 14h, 15h, 16h với các môn lần lượt là Toán, Vật lý và Hóa học của khối lớp 12.

ỦY BAN NHÂN DÂN

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

................................

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

Số: 900 /GDĐT-TrH

Thời gian phát sóng truyền hình các chuyên đề kiến thức lớp 9 và lớp 12

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

.......................................

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 20 tháng 3 năm 2020

Kính gửi:

- Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận huyện

- Hiệu trưởng các trường THPT, THPT có nhiều cấp học.

Căn cứ văn bản 793/BGDĐT-GDTrH ngày 12 tháng 3 năm 2020 về tăng cường dạy học qua internet, trên truyền hình trong thời gian nghỉ học để phòng chống Covid -19 của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

Nhằm tạo điều kiện cho học sinh học tập tại nhà, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp Ban khoa giáo Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức sản xuất và phát sóng trên kênh HTV (HTVkey) các chủ đề kiến thức dành cho học sinh lớp 9 và lớp 12, cụ thể như sau:

- Buổi sáng: 8g00; 9g00; 10g00: các môn Toán, Văn và Tiếng Anh lớp 9 các ngày Thứ Hai, Tư, Sáu và phát lại các ngày thứ Ba, Năm, Bảy.

- Buổi chiều:

+ Chiều Thứ Hai, Thứ Tư, Thứ Sáu vào lúc14g00; 15g00; 16g00: các môn Toán, Vật lý, Hoá lớp 12.

+ Chiều Thứ Ba, Thứ Năm, Thứ Bảy vào lúc lúc14g00; 15g00; 16g00 các môn Anh, Văn, Sinh lớp 12.

Học sinh có thể xem trên kênh HTV trực tuyến hoặc các ứng dụng truyền hình trên điện thoại thông minh hay máy tính bảng.

Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị lãnh đạo các cơ sở giáo dục thông tin rộng rãi đến tất cả các em học sinh khối 9 và khối 12 để học tập./.

Nơi nhận:

- Như trên;

- Lưu VP, GDTrH.

TL.GIÁM ĐỐC

TRƯỞNG PHÒNG GDTrH

(đã ký)

Lê Duy Tân

2. Chương trình học trên truyền hình của Hà Nội

Lịch học trên kênh 1

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa thông báo lịch phát sóng chương trình "Học trên truyền hình" trên kênh HTV1, Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội từ ngày 16.3 đến ngày 21.3. Đây là tuần thứ hai học sinh lớp 9 trên địa bàn thành phố thực hiện học trên truyền hình.

Lịch phát sóng học trực tuyến cho học sinh lớp 9

Học sinh lớp 9 có 3 môn học gồm Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh.

Căn cứ vào tình hình thực tế, Sở GD-ĐT Hà Nội có thể sẽ tiếp tục xây dựng bài giảng để triển khai dạy học trên truyền hình đối với học sinh các khối lớp khác. Việc tổ chức cho học sinh học tập trên truyền hình nhằm hỗ trợ việc học tập, củng cố kiến thức của học sinh trong thời gian các em tạm nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19.

3. Chương trình học trên truyền hình của Hòa Bình

Chương trình “Học trên truyền hình” được bắt đầu phát sóng từ ngày 14/3 trên Đài Phát thanh và Truyền hình Hòa Bình.

Đối với lớp 9: Các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh phát vào 9h15 các ngày từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần, thời lượng mỗi chương trình từ 45 đến 50 phút; chương trình phát sóng đến khi học sinh đi học trở lại.

4. Chương trình học trên truyền hình của Thừa Thiên Huế

Từ ngày 16.3, việc dạy học cho học sinh khối 9 qua truyền hình sẽ bắt đầu với 3 môn học để thi THPT là Toán, Ngữ văn, Lịch sử,Tiếng Anh

Thời lượng dạy học vào buổi chiều từ 14h-15h05 mỗi buổi có hai tiết và mỗi tiết có thời lượng 30 phút, dạy từ thứ hai đến thứ năm trong tuần.

Lịch phát sóng học trực tuyến cho học sinh lớp 9

5. Chương trình học trên truyền hình của Đà Nẵng

Lịch phát sóng học trực tuyến cho học sinh lớp 9

6. Chương trình học trên truyền hình của Nam Định

Chương trình ôn tập kiến thức cho học sinh được phát sóng với các khung thời gian như sau: Buổi sáng vào lúc 9h25, buổi chiều lúc 15h và 17h bắt đầu từ ngày 3.3 với các môn Toán học, Ngữ văn và Tiếng Anh lớp 9.

Lịch phát sóng học trực tuyến cho học sinh lớp 9

Thời gian phát sóng lại chương trình ôn tập các môn vào 23h cùng ngày sau Bản tin. Đặc biệt, Sở GD-ĐT lưu ý thời gian phát sóng của từng môn có thể dao động trước hoặc sau 5 phút so với khung giờ đã quy định.

7. Chương trình học trên truyền hình của Nghệ An

Bắt đầu từ ngày 15/3, Sở GD-ĐT phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Nghệ An tổ chức dạy học trực tuyến trên truyền hình. Bước đầu là triển khai ôn tập kiến thức cho học sinh lớp 9

Lịch phát sóng học trực tuyến cho học sinh lớp 9

Đối với lớp 9 sẽ tổ chức dạy học 3 môn Toán, Ngữ văn và tiếng Anh.

Mỗi số phát sóng bài dạy có thời lượng 45 phút/môn học. Thời gian phát sóng bắt đầu từ ngày 15/3 đến trước mỗi kỳ thi khoảng 1 tuần.

Trong đó, từ ngày 15 – 21/3 khung giờ phát sóng bài học cho lớp 9 từ 8h – 8h45, lớp 12 từ 17h – 17h45 mỗi ngày.

Từ ngày 23/3, các chương trình dạy học trên truyền hình phát sóng từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần vào khung giờ từ 17h – 17h45.

Học sinh có thể học trực tiếp từ khi chương trình dạy học phát sóng trên kênh truyền hình của Đài PT-TH tỉnh Nghệ An, ứng dụng điện thoại của truyền hình Nghệ An và trên trang Facebook Dạy và học cùng NTV. Những học sinh không thể theo dõi bài học trực tiếp khi phát sóng có thể xem lại trên tất cả các hạ tầng mạng của đài truyền hình.

8. Chương trình học trên truyền hình của Vĩnh Long

Sở GD-ĐT Vĩnh Long đưa ra lịch phát sóng chương trình ôn tập kiến thức môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh trên sóng truyền hình Vĩnh Long từ ngày 21/2.

Lịch phát sóng học trực tuyến cho học sinh lớp 9

9. Chương trình học trên truyền hình của An Giang

Chương trình học trên tuyền hình được phát sóng bắt đầu từ ngày 24/2. Ngoài ra, chương trình còn được đăng tải trên website của Đài Phát thanh – Truyền hình An Giang và Cổng thông tin điện tử sở GD-ĐT.

Lịch phát sóng học trực tuyến cho học sinh lớp 9

10. Chương trình học trên truyền hình của Đồng Nai

Đây là địa phương đầu tiên phát sóng chương trình dạy học trên truyền hình từ ngày 17/2, do Sở GD-ĐT Đồng Nai, phối hợp Đài Phát thanh – Truyền hình Đồng Nai thực hiện.

Trong đó, khối 9 được ôn tập 3 môn Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh;

Lịch phát sóng học trực tuyến cho học sinh lớp 9

11. Chương trình học trên truyền hình của Thái Bình

Phát sóng chương trình học cho học sinh lớp 9 và lớp 12 từ ngày 16-21/3/2020.

Lịch phát sóng học trực tuyến cho học sinh lớp 9

12. Chương trình học trên truyền hình của Hải Phòng

Chương trình Ôn tập kiến thức dành cho khối lớp 9 và 12 được phát sóng từ thứ 2 đến thứ 7 trên kênh THP, THP+ của Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng.

Sáng từ 8h30 – 9h15 các môn cho khối 9 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh).

Chiều từ 14h30 – 16h45 các môn cho khối 12 (Toán, Ngữ văn, Vật lý, Hóa học, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Sinh học, Giáo dục công dân).

Số đầu tiên được phát sóng vào 8h30 thứ 6, ngày 13/3 với môn Ngữ Văn dành cho lớp 9.

Lịch phát sóng học trực tuyến cho học sinh lớp 9

13. Chương trình học trên truyền hình của Quảng Nam

Tối ngày 15/3, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết từ ngày 16/3, Quảng Nam tổ chức dạy học qua truyền hình cho học sinh khối 12.

Cụ thể, Sở GD-ĐT tỉnh phối hợp với Đài Phát thanh - truyền hình Quảng Nam (QRT) tổ chức dạy học qua truyền hình cho học sinh khối 12 với chín môn học gồm Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh và Giáo dục công dân. Mỗi buổi có hai tiết và mỗi tiết có thời lượng 25 - 30 phút. Giáo viên tham gia giảng dạy được chọn từ các trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Thời gian dạy học vào buổi sáng từ 9h - 10h, buổi chiều từ 15h - 16h, từ thứ hai đến thứ sáu hằng tuần trên kênh QRT và trực tuyến tại địa chỉ www.qrt.vn. Học sinh có thể theo dõi trực tiếp hoặc truy cập website của QRT để xem lại những chương trình đã phát sóng.

14. Kênh truyền hình giáo dục quốc gia VTV7

Chương trình Chinh phục kỳ thi vào 10 với 3 môn Toán, Văn, Tiếng Anh được phát sóng vào 7h và 16h, phát lại trên kênh Youtube VTV7 lúc 21h: http://youtube.com/vtv7tv

Chương trình Chinh phục kỳ thi THPT Quốc gia 2020 với 9 môn học sẽ được phát sóng từ ngày 6/4.

Bên cạnh đó, chương trình Chinh phục kỳ thi THPT Quốc gia môn Tiếng Anh 2020 đang được phát lại trên kênh VTV7 lúc 12h và 22h từ ngày 29/2.

Trong thời gian học sinh nghỉ học do dịch viêm phổi cấp gây nên các tỉnh đã thực hiện chương trình dạy học trực tuyến nhằm giúp các bạn học sinh học tập tại nhà theo kịp chương chình THCS. Đồng thời các bạn tham khảo thêm tài liệu mà VnDoc đã chia sẻ trên đây để rèn luyện thêm kĩ năng giải bài tập cũng như ôn thi vào lớp 10 sắp tới

.........................................

Ngoài Lịch phát sóng học trực tuyến cho học sinh lớp 9. Mời các bạn học sinh còn có thể tham khảo các đề thi học kì 1 lớp 9, đề thi học kì 2 lớp 9 các môn Toán, Văn, Anh, Lý, Địa, Sinh mà chúng tôi đã sưu tầm và chọn lọc. Với đề Thi vào lớp 10 năm 2019 này giúp các bạn rèn luyện thêm kỹ năng giải đề và làm bài tốt hơn. Chúc các bạn ôn thi tốt

Đánh giá bài viết
4 512
Giáo dục - Đào tạo Xem thêm