Loại rau giá 2 ngàn đồng tẩy sạch cao răng ố vàng bám lâu năm

Loại rau giá 2 ngàn đồng tẩy sạch cao răng ố vàng bám lâu năm

Cao răng ố vàng là một trong những "thủ phạm" hàng đầu gây mất thẫm mỹ cho hàm răng và khiến nhiều người mất tự tin. Bởi vậy nhiều người bỏ công sức, tiền của để đến gặp nha sĩ với hi vọng sở hữu hàm răng trắng sáng, rạng rỡ. Tuy nhiên, từ nay họ sẽ không còn lo lắng khi biết công dụng tuyệt vời của một loại rau cực phổ biến với giá chỉ 2 ngàn đồng, đặc biệt loại rau này vô cùng hữu hiệu trong việc tẩy sạch cao răng ố vàng.

Tẩy trắng răng trong "tích tắc" với các nguyên liệu dễ kiếm

Cách làm trắng răng tại nhà đơn giản chỉ mất 2 phút

Cách sử dụng bút tẩy trắng răng

Cao răng thực chất là mảng bám đã được vôi hóa bởi hợp chất muối calcium phosphate trong nước bọt. Thông thường mảng bám cần tồn tại trong miệng khoảng 1 tuần để biến thành cao răng.

Cách làm trắng rau bằng rau húng quế

Cao răng không chỉ gây mất thẩm mỹ cho hàm răng mà còn gây ra một số bệnh liên quan đến răng miệng khác như viêm lợi, chảy máu chân răng,...

Do đó, bạn nên xử lý vấn đề này kịp thời để lấy lại hàm răng trắng đều trước khi quá muôn. Sau đây là một loại nguyên liệu giúp tẩy sạch cao răng đơn giản và hiệu quả mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Đó chính là húng quế.

Húng quế không chỉ là loại rau thơm phổ biến trong ăn uống mà còn chứa những thành phần thiên nhiên lành tính, giúp làm sạch mảng bám ố vàng trên răng cũng như nguyên liệu trong nhiều bài thuốc điều trị sâu răng và hơi thở có mùi.

Trong húng quế có các tinh chất làm trắng răng và bảo vệ răng miệng khỏi các vấn đề, bệnh về nướu như mưng mủ, chảy máu, viêm nướu,...

Cách làm trắng rau bằng rau húng quế

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1/2 thìa cà phê bột húng quế (húng quế rửa sạch, mang phơi khô và xay nhuyễn để lấy được bột).
  • 1/2 thìa cà phê bột vỏ cam (làm tương tự như húng quế, để lấy được bột vỏ cam).
  • 3 thìa cà phê nước sạch.
  • 1 bàn chải đánh răng mềm.
  • Kem đánh răng.

Cách làm:

  • Cho tất cả các nguyên liệu trên vào bát, rồi dùng thìa khuấy đều, để được hỗn hợp sền sệt.

Cách làm trắng rau bằng rau húng quế

Cách dùng:

  • Đánh răng bình thường với kem đánh răng, rồi nhúng bàn chải vào hỗn hợp trên, cứ sau 2 phút lại nhúng một lần, tổng cộng 2–3 lần nhúng mỗi lần khi đánh răng.
  • Sau khi xong, súc miệng bằng nước ấm hoặc bằng nước muối loãng.
  • Lặp lại việc này 2-3 lần/ tuần cho đến khi có kết quả.

Bên cạnh húng quế, vỏ cam cũng chứa chất limonene có tác dụng tẩy trắng răng tự nhiên, đồng thời vitamin C sẽ ngăn ngừa vi khuẩn tấn công hàm răng. Chúc bạn thành công với cách tẩy cao trăng trên đây và sớm có hàm răng trắng đẹp như ý muốn.

Đánh giá bài viết
1 390
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Bí quyết làm đẹp Xem thêm