Lời dẫn chương trình ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6

VnDoc.com xin gửi tới bạn đọc bài viết lời dẫn chương trình ngày quốc tế thiếu nhi 1-6 để bạn đọc cùng tham khảo. Để buổi văn nghệ gặp mặt các cháu thiếu niên nhi đồng ngày 1-6 được diễn ra thành công và tốt đẹp thì không thể thiếu được một kịch bản lời dẫn hay. VnDoc.com xin gửi tới bạn đọc bài viết lời dẫn chương trình ngày quốc tế thiếu nhi 1-6, mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết và tải về tại đây.

1. Lời dẫn chương trình ngày 1/6

Kính thưa Ban lãnh đạo trường THCS ..............!

Thưa các quý phụ huynh, cùng toàn thể các cháu quý mến!

Khi những cánh phượng đỏ rực sân trường, tiếng ve kêu rộn rã báo hiệu mùa hè đã đến. Kết thúc những tháng ngày học tập căng thẳng, mệt mỏi, nhưng gặt hái được thật nhiều những thành công. Trong không khí nhộn nhịp khắp nơi trong cả nước tưng bừng tổ chức ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Nhằm tạo ra một sân chơi lí thú cho các cháu, mở đầu một mùa hè vui tươi, bổ ích. Hôm nay, Công đoàn trường THCS .............. tổ chức liên hoan ngày Quốc tế thiếu nhi cho các cháu và vinh danh, động viên, khen thưởng những cháu có kết quả cao trong học tập của năm học ................ này.

Tới dự với chúng ta ngày hôm nay, cô xin trân trọng giới thiệu với các cháu có:

Bác ................ - Bí thư Chi Bộ, Hiệu trưởng Nhà Trường!

Cô ................. - Phó Bí Thư Chi Bộ, phó hiệu trưởng nhà trường!

Cô ................. - Chủ tịch Công đoàn trường THCS ............

Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng !

Hôm nay về dự với chúng ta còn có đông đảo các bậc phụ huynh của các cháu, còn có các cô, các chú trong nhà trường cũng về dự đông đủ.

Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng !

Thành phần không thể thiếu được trong ngày hôm nay, đó là hơn ............ cháu là con của CBGV, CVN nhà trường

Một lần nữa đề nghị chúng ta nhiệt liệt biểu dương!

Chương trình của chúng ta hôm nay gồm có các nội dung sau:

  1. Cô .......................... lên nói về ý nghĩa của ngày 1/6
  2. Cô ...........................nêu thành tích về học tập của các cháu
  3. Phát thưởng cho các cháu có thành tích tốt trong học tập, năm học ..................
  4. Giao lưu văn nghệ với các cháu
  5. Tổng kết trao quà cho các cháu nhân ngày “Quốc tế thiếu nhi”

Tiếp ngay sau đây xin kính mời Cô .......................... lên nói về ý nghĩa của ngày 1/6

...........................................

Tiếp theo sau đây xin kính mời cô ....................... nêu thành tích về học tập của các cháu

....................................................

Tiếp theo sau đây xin kính mời tất cả các cháu có trong danh sách học sinh giỏi, học sinh tiên tiến lên nhận phần thưởng Công đoàn trường THCS .......... tặng các cháu, xin mời các cháu:

STT

Họ và tên

Lớp

Con CBGV,NV

Danh hiệu đạt được

1

3

Học sinh giỏi

2

8

Học sinh giỏi

3

3

Học sinh giỏi

Xin kính mời bác ..............................lên trao thưởng cho các cháu.

Tiếp theo xin mời các cháu là học sinh trường Mầm non:

stt

Họ và tên

lớp

Con CBGV,NV

Danh hiệu đạt được

1

4t

2

4t

Bé ngoan toàn diện

3

4t

4

4t

Bé ngoan toàn diện

5

4t

6

4t

Bé ngoan toàn diện

7

4t

8

4t

9

4t

10

5t

Bé ngoan toàn diện

Xin kính mời cô ..................... lên trao phần thưởng cho các cháu

Tiếp theo chương trình là văn nghệ (em tự dẫn - mời các cháu lên hát)

(còn nhiều thời gian cho chơi trò chơi.)

Cuối cùng mời........................ lên tổng kết và trao quà cho các cháu.

2. Lời dẫn chương trình ngày quốc tế thiếu nhi 1-6

Kính thưa các quý vị đại biểu, thưa toàn thể các đồng chí!

- Thấm thoát 1 năm hè nay lại về. Không khí của mùa hè tràn về với bao ngỡ ngàng. Cái nắng hè đã bắt đầu lan tỏa khắp xóm, luồn vào cả những ngóc ngách tối tăm nhất, để lại đây một sự oi ả đến khó chịu. Mùa hè, những bông phượng đã bắt đầu nhú những nụ hoa đầu tiên, bằng lăng tím đã kịp trổ bôn như chỉ đợi đến thời khoe sắc. Các cháu thiếu nhi, nhi đồng sau một năm học gặt hái nhiều thành công, mong muốn một mùa hè để nghỉ ngơi và vui chơi, đặc biệt được đón chào ngày tết thiếu nhi 1-6 hằng năm.

- Hôm nay trong không khí của tiết trời mùa hè, cùng với tiếng ve kêu râm ran trên những cành phượng rực lửa. Được sự nhất trí của chi bộ, BGH nhà trường, công đoàn trường ................. Tổ chức buổi gặp mặt các cháu thiếu nhi nhân ngày 1-6 để thể hiện sự quan tâm đến thế hệ trẻ, thế hệ là chủ tương lai của đất nước, là chủ của thế giới, động lực giúp cho xã hội phát triển.

- Đến dự buổi gặp mặt hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu có các đồng chí:

Đ/c: .............................................................................................................................

Đ/c: .............................................................................................................................

Đ/c: .............................................................................................................................

Cùng toàn thể các thầy cô giáo là bậc cha mẹ của các thiếu niên nhi đồng trong trường đã đến dự đông đủ. Đề nghị các thầy cô và các cháu nhiệt liệt chào mừng!

- Trước hết cho phép tôi thay mặt BCH công đoàn xin được gửi tới các thầy cô lời chúc sức khỏe và hạnh phúc! Chúc các cháu mạnh khỏe, học thật giỏi và luôn là những con ngoan, trò giỏi như sự mong mỏi của thầy cô và cha mẹ.

Kính thưa các thầy cô, thưa toàn thể các cháu!

- Vào rạng sáng ngày 1-6-1942, bọn phát xít Đức bao vây làng Li-đi-xơ (Tiệp Khắc), chúng bắt 173 người đàn ông, 196 người phụ nữa và trẻ em. Tại đây chúng đã tàn sát dã man 66 người và đưa 104 em thiếu nhi vào trại tập trung, 88 em đã bị chết trong các phòng hơi độc, 9 em khác bị đưa đi làm tay sai cho bọn phát xít. Làng Li-đi-xơ không còn một bóng người. Hai năm sau, ngày 10-6-1944, bọn phát xít Đức lại bao vây thị trấn Ô-ra-đua (Pháp) chúng dồn 400 người vào nhà thờ, trong đó có nhiều phụ nữ và hơn 100 trẻ em, phóng hỏa đốt cháy một cách thảm thương.

- Căm phẫn trước tội ác dã man của phát xít Đức, cả loài người tiến bộ trên toàn thế giới đã kịch liệt lên án và đấu tranh để tiêu diệt chủ nghĩa phát xít. Sau khi phát xít Đức bị đánh bại, nhà nước Tiệp Khắc đã cho xây dựng lại làng Li-đi-xơ và Đài tưởng niệm để khắc sâu tội ác của bọn phát xít. Tháng 12-1949, Liên hiệp Hội phụ nữ Á Phi họp ở Bắc Kinh (Trung Quốc) đã đề nghị và được Liên đoàn phụ nữ Dân chủ thế giới nhất trí chọn ngày 1-6 hàng năm làm ngày Quốc tế Thiếu nhi, nhằm nhắc nhở nhân dân toàn thế giới nhớ đến vụ thảm sát Li-đi-xơ và Ô-ra-đua của bọn phát xít và hành động để bảo vệ chăm sóc trẻ em. Từ đó đến nay, những tổ chức phụ nữ thanh niên ở các nước đã lấy 1-6 làm ngày biểu dương lực lượng đấu tranh chống các thế lực gây chiến tranh để bảo vệ hạnh phúc cho các bà mẹ và trẻ em trên thế giới.

- Ở nước ta, từ sau thắng lợi của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, ngày 1-6 đã được tổ chức hàng năm và trở thành ngày hội chăm sóc và bồi dưỡng thế hệ măng non cho Tổ Quốc. Nhà nước ta cũng ban hành pháp lệnh về chăm sóc và bảo vệ thiếu niên, nhi đồng coi trách nhiệm vẻ vang ấy là của toàn dân.

Để thể hiện sự quan tâm đến thế hệ trẻ của các thầy cô trong trường ............... Trước hết tôi xin kính mời cô ................. Lên phát biểu ý kiến và trao quà cho các cháu. Xin kính mời cô!

Xin cảm ơn cô!

- Tiếp theo chương trình, xin mời cháu ..................... Đại diện cho các cháu trong trường lên phát biểu cảm ơn sự quan tâm đến thế hệ trẻ, tương lai của đất nước. Xin mời cháu!

- Tiếp theo chương trình, xin kính mời thầy ............. Đại diện cho cha mẹ các cháu lên phát biểu cảm ơn sự quan tâm của nhà trường đến các cháu. Xin kính mời thầy!

- Tiếp theo chương trình xin mời các thầy cô cùng thưởng thức các tiết mục văn nghệ đến từ các cháu thiếu nhi!

Kính thưa các quý vị đại biểu, thưa toàn thể các đồng chí.

- Gặp mặt với các cháu thiếu nhi ngày hôm này, các bậc cha mẹ là thầy cô giáo những người tiếp nối sự nghiệp mà Đảng và Nhà nước giao phó, không thể nói hết được tình cảm của mình mà chỉ mong muốn rằng các cháu là những thế hệ trẻ phải luôn phấn đấu để trở thành những người có ích cho xã hội để không phụ lòng mong mỏi của các thầy cô và các bậc cha mẹ

Thay mặt cho BCHCĐ tôi xin tuyên bố buổi gặp mặt các cháu thiếu nhi nhân ngày 1-6 đến đây là kết thúc. Một lần nữa tôi xin chân thành cảm ơn sự có mặt đông đủ của các thầy cô đại diện cho lãnh đạo trường, các thầy cô là cha mẹ của các cháu và toàn thể các cháu.

Xin chân trọng cảm ơn!

Đánh giá bài viết
24 60.028
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Giải trí - Thư giãn Xem thêm