Lời dẫn chương trình văn nghệ 22-12

Lời dẫn chương trình văn nghệ chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22-12 được VnDoc.com sưu tầm và đăng tải trong bài viết này, mời các bạn tham khảo.

Lời dẫn chương trình văn nghệ ngày 22-12 là các mẫu lời dẫn văn nghệ chương trình kỷ niệm chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam nhằm tôn vinh tấm gương các anh bộ đội cụ Hồ, các chiến sỹ công tác trong ngành quốc phòng Việt Nam.

1. Lời dẫn chương trình văn nghệ 22-12 (mẫu số 1)

Giới thiệu chương trình

Liên hoan văn nghệ chào mừng kỷ niệm ........ năm ngày thành lập QĐND Việt Nam, ........ năm ngày Hội QPTD (22/12/1944 - 22/12/20........)

Nữ: Cán bộ sỹ, chiến, đoàn viên thanh niên Bộ Chỉ huy quân sự.......... xin gửi tới các thủ trưởng, quý vị Đại biểu, các vị khách quý lời kính chúc sức khoẻ, thành đạt và hạnh phúc.

Nam: Kính thưa các Thủ trưỏng, quý vị đại biểu, Thưa toàn thể các đồng chí!

Cách đây.............năm, ngày 22/12/1944, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân, tổ chức tiền thân của quân đội nhân dân Việt Nam được thành lập. Sự ra đời của Quân đội ta là một sự kiện lịch sử trọng đại của cách mạng Việt Nam.

Nữ: Lần đầu tiên trong lịch sử, giai cấp công nhân và nhân dân Việt Nam có một Quân đội kiểu mới do Đảng cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức, giáo dục, rèn luyện; một Quân đội của dân, do dân, vì dân, mang bản chất giai cấp công nhân; chiến đấu vì độc lập dân tộc và Chủ nghĩa xã hội, vì tự do, ấm no, hạnh phúc của nhân dân.

Nam: Trải qua ............ năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành Quân đội ta là một Quân đội anh hùng của dân tộc anh hùng; làm tròn chức năng đội quân chiến đấu, đội quân công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dân tộc và nhiệm vụ quốc tế, xứng đáng với lời khen ngợi của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”;

Nữ: Kính thưa các thủ trưởng, thưa toàn thể các đồng chí! Tổ chức giao lưu văn nghệ nhằm tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sỹ nhận thức sâu sắc về bản chất cách mạng, truyền thống vẻ vang, những mốc son lịch sử, chiến công chói lọi của Quân đội ta trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Nam: Khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng, Bác Hồ, sự chăm lo đùm bọc của toàn dân đối với Quân đội qua 66 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành. Giáo dục nâng cao lòng yêu nước, tinh thần độc lập tự chủ, ý chí quyết chiến, quyết thắng, biết đánh, biết thắng, tinh thần đoàn kết máu thịt với nhân dân, từ đó khơi dậy lòng tự hào, phát huy bản chất tốt đẹp của “Bộ đội cụ Hồ”, xây dựng ý thức trách nhiệm thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng tổ chức đảng TSVM, đơn vị VMTD.

Nữ: Kính thưa các Thủ trưởng, thưa toàn thể các Đ/c!

Sau đây chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm ...........năm ngày thành lập của tỉnh đội ......... và đơn vị kết nghĩa xin phép được bắt đầu.

Nam: Mở đầu chương trình là bài hát: Bác đang cùng chúng cháu hành quân

Sáng tác Huy Thục. Do tốp ca nam nữ. Trường Quân sự trình bày.

Nữ: Kính thưa các Thủ trưởng, thưa toàn thể các Đ/c! Tình yêu trong chiến tranh đã trở thành đề tài cho các nhạc sỹ viết nên các tác phẩm nổi tiếng ca ngợi tình yêu của người chiến sỹ nơi tiền tuyến với cô gái nơi hậu phương xa xôi. Một trong những ca khúc đó là bài hát: Gửi em ở cuối Sông Hồng Qua sự thể hiện của song ca nam nữ. Phạm Huỳnh, Mỹ Duyên đến từ Phòng Tham mưu.

Nam: Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, những cô gái trên đường Trường Sơn đã trở thành biểu tượng của sự bất khuất, băng mình trong mưa bom bão đạn để mở thông các tuyến đường cho các đoàn xe tiến vào chiến trường. Tiếp theo chương trình tốp ca nữ......................... .............................................. với bài hát: Cô gái mở đường - sáng tác: Xuân Giao.

Nữ: Nối tiếp chương trình là bài hát: Màu hoa đỏ - sáng tác: Thuận Yến, do............................... đến từ đơn vị.............................................. trình bày.

Nam: Kính thưa toàn thể các Đ/c! Trong cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm của dân tộc, đã có biết bao chàng trai, cô gái đăng căng tràn nhựa sống đã hy sinh cả tuổi thanh xuân, cả mồ hôi, xương máu vì tự do cho dân tộc, cuộc sống ấm no hạnh phúc của nhân dân. Liệt sỹ Nguyễn Văn Thạc, nữ bác sỹ Đặng Thuỳ Trâm - đó chính là biểu tượng cho những hoài bão, ước mơ của thế hệ trẻ chúng ta hôm nay. Và bài hát Mãi mãi tuổi 20 - Sáng tác:.................................................sẽ khắc hoạ đậm nét hình ảnh đó qua sự thể hiện của................................. .................................................................................................................

Nữ: Bác Hồ - vị cha già dân tộc, danh nhân văn hoá thế giới, người cha thân yêu của các LLVTND. Người đã đi xa nhưng hình ảnh và tư tưởng tấm gương đạo đức sáng người của Bác vẫn in đạm trong trái tim của những người dân Việt. Tiếp nối chương trình là bài hát: Tiếng hát giữa rừng Pác Bó - Sáng tác: Nguyễn Tài Tuệ, do...................................

Nam: Kính thưa toàn thể các Đ/c! Nối tiếp chương trình xin trân trọng kính mời các thủ trưởng cùng toàn thể các đồng chí trở về với núi rừng Trường Sơn với một tình yêu trong sáng, mãnh liệt trong khói lửa chiến tranh qua bài hát: Trường Sơn Đông, Trường Sơn Tây - Nhạc: Phan Huỳnh Điểu, Thơ: Phạm Tiến Duật, do song ca nam nữ.......... .............................................trình bày.

Nữ: Nối tiếp chương trình là bài hát Hành khúc ngày và đêm - Thơ:

Nam: Nối tiếp chương trình là bài hát Tấu sáo: Xuân về trên bản Mông

Nữ: Nối tiếp chương trình là bài hát tình ca Tây bắc

Nam: Nối tiếp chương trình là Bài hát Vì nhân dân quên mình

Nữ: Nối tiếp chương trình là Bài hát Hà Nội và tôi

Nam: Nối tiếp chương trình là Bài hát Ngày mai anh lên đường

Nữ: Nối tiếp chương trình là Bài hát Bài ca tuổi trẻ Quân đội - sáng tác: An Thuyên, do tốp ca nam nữ....................................................................

Nam Chương trình giao lưu văn nghệ của tuổi trẻ tỉnh đội và ĐTN các đơn vị kết nghĩa chào mừng kỷ niệm ............ năm ngày thành lập QĐND Việt Nam đến đây kết thúc.

Một lần nữa xin kính chúc quý vị đại biểu, các thủ trưởng cùng toàn thể các Đ/c mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành đạt. Xin trân trọng cảm ơn.

2. Lời dẫn chương trình văn nghệ 22-12 (mẫu 2)

Kính thưa các thầy giáo cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến! Chiến tranh đã đi qua, đã biết bao nhiêu anh hùng hi sinh ngã xuống để giành độc lập chủ quyền cho dân tộc. Chúng em một lần nữa lại càng thấu hiểu hơn nữa thế nào là khát vọng TỰ DO ĐỘC LẬP, là CHỦ QUYỀN DÂN TỘC... nó đã phải đánh đổi bằng không biết bao nhiêu máu và nước mắt của các Anh, các Chị, các thế hệ đi trước đã ngã xuống trong độ tuổi đẹp nhất của một đời người, tuổi thanh xuân còn mang bao ước vọng hoài bão, dự định dang dở...... Nhưng đó là sự hy sinh vô cùng oanh liệt, vô cùng kiên trung, bất khuất mà thế hệ trẻ hôm nay và mãi mãi mai sau sẽ đời đời ghi nhớ, không bao giờ quên sau đây xin mời quý thầy cô cùng đến với ca khúc.

1. Biết ơn chị Võ Thị Sáu

Sáng tác: Nguyễn Đức Toàn

Trình bày:

Tiếp nối chương trình văn nghệ xin mời quý thầy cô cùng các em học sinh cùng đến với ca khúc

2. Màu áo chú bộ đội

Sáng tác: Nguyễn Văn Tý

Trình bày:

Xin cho một tràng pháp tay thật lớn để chào đón tiết mục này.

Kính thưa các thầy giáo cô giáo chúng ta đang sống trong thời khắc hòa bình thì nơi biên cương, hải đảo các chú bộ đội vẫn ngày đêm ghì chặt tay súng bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền của đất nước. Đó chính là tâm sự trong ca khúc

3. Bay qua biển đông

Sáng tác: Lê Việt Khánh

Trình bày: Hoàng 7A1

Xin Quý vị cho một tràng pháo tay thật lớn.

Để loài người chung sống trong hòa bình.

Để đàn em được vui ca học hành.

Đó chính là sự mong mỏi của trẻ em việt Nam nói riêng và trẻ em thế giới nói chung. Xin mời quý thầy cô cùng các em đến với ca khúc

4. Chúng em cần hòa bình

Sáng tác: Hoàng Long

Trình bày: tốp ca 7A2

Ca khúc này đã khép lại chương trình văn nghệ chào mừng kỉ niệm ... năm ngày thành lập QĐND Việt Nam và ... năm ngày hội quốc phòng toàn dân. Kính chúc quý thầy cô sức khỏe thành đạt, chúc các em học sinh học giỏi chăm ngoan chúc buổi lễ thành công tốt đẹp.

Đánh giá bài viết
28 13.895
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Kinh tế - Quản lý Xem thêm