Luyện từ và câu lớp 2 tuần 31: Mở rộng vốn từ ngữ về Bác Hồ

Luyện từ và câu lớp 2: Mở rộng vốn từ ngữ về Bác Hồ

Luyện từ và câu lớp 2 tuần 31: Mở rộng vốn từ ngữ về Bác Hồ là lời giải phần Luyện từ và câu SGK Tiếng Việt 2 tập 2 giúp các em học sinh củng cố vốn từ chủ điểm Bác Hồ, điền dấu câu thích hợp. Mời các em học sinh cùng tham khảo chi tiết.

Hướng dẫn giải phần Luyện từ và câu SGK Tiếng Việt 2 tập 2 trang 112

Câu 1. (SGK Tiếng Việt 2 tập 2 trang 112) Chọn từ ngữ trong ngoặc đơn điền vào chỗ trống. (từ cần điền là từ in đậm)

Bác Hồ sống rất giản dị. Bữa cơm của Bác đạm bạc như bữa cơm của mọi người dân. Bác thích hoa huệ, loài hoa trắng tinh khiết. Nhà Bác ở là một ngôi nhà sàn khuất trong vườn Phủ chủ tịch. Đường vào nhà trồng hai hàng râm bụt, hàng cây gợi nhớ hình ảnh miền Trung quê Bác. Sau giờ làm việc, Bác thường tự tay chăm sóc cây, cho cá ăn.

Câu 2. (SGK Tiếng Việt 2 tập 2 trang 112) Tìm những từ ngữ ca ngợi Bác Hồ.

Mẫu: sáng suốt

-> giản dị, yêu nước, thương dân. đức độ, hiền từ, hiền hậu, nhân tài, nhân ái, khiêm tốn, bình dị, tài ba, lỗi lạc, giàu nghị lực...

Câu 3. (SGK Tiếng Việt 2 tập 2 trang 112) Điền dấu chấm hoặc dấu phẩy vào ô trống:

TÔN TRỌNG LUẬT LỆ CHUNG

Một hôm, Bác Hồ đến thăm một ngôi chùa. Lệ thường, ai vào chùa cũng phải bỏ dép. Nhưng vị sư cả mời Bác cứ đi dép vào. Bác không đồng ý. Đến thềm chùa, Bác cởi dép để ngoài như mọi người, xong mới bước vào.

>> Bài tiếp theo: Tập đọc lớp 2: Bảo vệ như thế là rất tốt

Ngoài các bài giải bài tập SGK Tiếng Việt 2, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Đánh giá bài viết
1 1.230
Học tốt tiếng Việt lớp 2 Xem thêm