Mã và thông tin trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội

Mã trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội

VnDoc xin giới thiệu tới các bạn học sinh Mã và thông tin trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội. Nội dung tài liệu đã được tổng hợp chi tiết và chính xác. Mời các bạn tham khảo.

Ký hiệu: QHE

Loại hình: Công lập

Địa chỉ: 144 đường Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.

Điện thoại: 84.4) 37547506

Website: ueb.edu.vn

Tên trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội bằng tiếng anh: University of Economics - Hanoi National University

1. Đối tượng tuyển sinh

Người đã tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) trong năm đăng ký dự thi; người đã tốt nghiệp THPT hoặc đã tốt nghiệp trung cấp (gọi chung là tốt nghiệp trung học) và có bằng tốt nghiệp THPT; người tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận đã hoàn thành các môn văn hóa THPT theo quy định và không trong thời gian bị kỷ luật theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD & ĐT).

2. Phạm vi tuyển sinh: Toàn quốc

3. Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển

2.3.1. Đợt 1:

Trường ĐH Kinh tế xét tuyển dựa trên:

(1) Kết quả thi THPT quốc gia theo tổ hợp các môn/bài thi tương ứng;

(2) Kết quả thi đánh giá năng lực còn hạn sử dụng do ĐHQGHN tổ chức;

(3) Chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí ĐH Cambridge, Anh (Cambridge International Examinations A-Level, UK, gọi tắt là chứng chỉ A-Level);

(4) Kết quả kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ).

2.3.2. Đợt bổ sung: Xét tuyển như Đợt 1. Quy định cụ thể xét tuyển của từng ngành học tương ứng sẽ được công bố trên website của ĐHQGHN và của Trường ĐH Kinh tế (nếu có). Thời gian xét tuyển (dự kiến) trước 13/8/2018.

4. Chỉ tiêu tuyển sinh

Mã và thông tin trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà NộiMã và thông tin trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội

5. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận ĐKXT:

- Xét tuyển dựa trên kết quả THPT quốc gia: Thí sinh đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do của Bộ Giáo dục và Đào tạo và ĐHQGHN quy định.

- Xét tuyển dựa trên kết quả thi ĐGNL: Thí sinh có kết quả thi ĐGNL đạt từ 70,00/140,00 điểm trở lên và chưa nhập học vào bất kỳ đơn vị đào tạo nào của ĐHQGHN.

- Xét tuyển dựa trên chứng chỉ quốc tế A-Level: Thí sinh sử dụng chứng chỉ A-level để tổ hợp kết quả 3 môn thi theo các khối thi quy định của ngành đào tạo tương ứng. Mức điểm mỗi môn thi đạt từ 60/100 điểm trở lên (tương ứng điểm C, PUM range ≥ 60) mới đủ điều kiện đăng ký xét tuyển.

- Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ): Thí sinh đạt điểm từ 1100/1600 hoặc 1450/2400 trở lên (Trường ĐH Kinh tế nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh có kết quả SAT trong khoảng thời gian 05 năm kể từ ngày dự thi).

6. Các thông tin cần thiết khác để thí sinh ĐKXT vào các ngành của trường:

2.6.1. Chương trình đào tạo chất lượng cao trình độ đại học (đáp ứng Thông tư 23 của Bộ GD & ĐT)

(1) Các ngành tuyển sinh:

Mã ngành Tên ngành (tiếng Việt) Tên ngành (tiếng Anh)
7340101 Quản trị kinh doanh Business Administration
7310106 Kinh tế quốc tế International Economics
7340201 Tài chính - Ngân hàng Finance - Banking
7340301 Kế toán Accounting

(2) Tổ hợp xét tuyển: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh (D01); Toán, Lịch sử, Tiếng Anh (D09); Toán, Địa lý, Tiếng Anh (D10); Toán, Vật Lý, Tiếng Anh (A01) (các tổ hợp này điểm môn Tiếng Anh*2).

(3) Lợi ích đặc thù của chương trình:

Ngoài lợi ích chung, sinh viên sẽ có thêm các lợi ích sau:

- Cơ hội được nhận học bổng hàng kỳ của chương trình lên tới 17.500.000 đồng.

- Được ưu tiên tham gia các chương trình trao đổi, giao lưu quốc tế và được hỗ trợ kinh phí.

- Được học tập tại các giảng đường đạt chuẩn quốc tế.

* Học phí của chương trình: 35.000.000 đồng/1 năm học.

(4) Tiêu chí phụ:

- Tiêu chí phụ 1: Đối với các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách thì xét trúng tuyển căn cứ theo điểm từ cao xuống thấp của môn thi Tiếng Anh.

- Tiêu chí phụ 2: Theo thứ tự nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào Trường.

2.6.2. Chương trình đào tạo chuẩn

(1) Các ngành tuyển sinh:

Mã ngành Tên ngành (tiếng Việt) Tên ngành (tiếng Anh)
7310105 Kinh tế Phát triển Development Economics
7310101 Kinh tế Economics

(2) Tổ hợp xét tuyển: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh (D01); Toán, Vật lý, Hóa (A00); Ngữ văn, Toán, Địa lý (C04); Toán, Vật lý, Tiếng Anh (A01).

(3) Tiêu chí phụ:

- Tiêu chí phụ 1: Đối với các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách thì xét trúng tuyển căn cứ theo điểm từ cao xuống thấp của môn thi Toán.

- Tiêu chí phụ 2: Theo thứ tự nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào Trường.

2.6.3. Chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh liên kết quốc tế do Đại học Troy (Hoa Kỳ) cấp bằng

Mã ngành Tên ngành (tiếng Việt) Tên ngành (tiếng Anh)
7340101QT Quản trị kinh doanh Business Administration

Tên văn bằng: Bachelor of Science in Business Administration, viết tắt là BSBA-Troy)

Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển theo 2 phương thức

(1) Phương thức 1: Xét kết quả học tập THPT lớp 12

- Chỉ tiêu: 40 chỉ tiêu

- Điều kiện 1: Trung bình chung lớp 12 đạt 6.0/10 trở lên

- Điều kiện 2: Tổng điểm trung bình các môn học cả năm lớp 12 của 1 trong 4 tổ hợp xét tuyển dưới đây đạt 18.0 trở lên:

Tổ hợp xét tuyển 1: Toán, Lý, Anh

Tổ hợp xét tuyển 2: Toán, Văn, Anh

Tổ hợp xét tuyển 3: Toán, Hóa, Anh

Tổ hợp xét tuyển 4: Toán, Sinh, Anh

- Điều kiện 3: Tiếng Anh

Tuyển thẳng: Thí sinh có một trong các chứng chỉ tiếng Anh (còn hiệu lực tính đến ngày nộp hồ sơ tuyển sinh) với kết quả tối thiểu như sau: IELTS 5.5, TOEFL iBT 61; B2 khung tham chiếu Châu Âu hoặc tương đương (TOEIC 600; đạt bậc 4/6 theo khung năng lực dành cho người Việt Nam).

Xét tuyển: Thí sinh được xét tuyển và đạt yêu cầu để xếp lớp luyện thi IELTS thông qua bài kiểm tra tiếng Anh tại Trường Đại học Kinh tế hoặc có 1 trong 2 kết quả dưới đây:

(1) Điểm thi tiếng Anh tại Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đạt 6.0/10 trở lên.

(2) Điểm trung bình môn Tiếng Anh Học kỳ 1 hoặc Học kỳ 2 lớp 12 đạt 7.0/10 trở lên.

(2) Phương thức 2: Xét kết quả thi THPT Quốc Gia

- Chỉ tiêu: 40 chỉ tiêu

- Tổ hợp xét tuyển: Toán, Lý, Anh (A01); Toán, Văn, Anh (D01); Toán, Hóa học, Anh (D07); Toán, Sinh học, Anh (D08) (các tổ hợp này điểm môn Tiếng Anh*2)

- Tiêu chí phụ: Ngoài kết quả tổ hợp xét tuyển trên, thí sinh phải đảm bảo hai tiêu chí sau:

Tiêu chí 1: Trung bình chung lớp 12 đạt 6.0/10 trở lên

Tiêu chí 2: Tiếng Anh, thí sinh đạt một trong các tiêu chí sau:

Tuyển thẳng: Thí sinh có một trong các chứng chỉ tiếng Anh (còn hiệu lực tính đến ngày nộp hồ sơ tuyển sinh) với kết quả tối thiểu như sau: IELTS 5.5, TOEFL iBT 61; B2 khung tham chiếu Châu Âu hoặc tương đương (TOEIC 600; đạt bậc 4/6 theo khung năng lực dành cho người Việt Nam).

Xét tuyển: Thí sinh được xét tuyển và đạt yêu cầu để xếp lớp luyện thi IELTS thông qua bài kiểm tra tiếng Anh tại Trường Đại học Kinh tế hoặc có 1 trong 2 kết quả dưới đây:

Điểm thi tiếng Anh tại Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đạt 6.0/10 trở lên.

Điểm trung bình môn Tiếng Anh Học kỳ 1 hoặc Học kỳ 2 lớp 12 đạt 7.0/10 trở lên.

Ghi chú:

Thí sinh có chứng chỉ A-Level do Hội đồng Khảo thí Quốc tế Cambridge cấp được xét tuyển thẳng vào chương trình.

Thí sinh là người Việt Nam có bằng Tốt nghiệp THPT do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp được xét tuyển vào học khi văn bằng đã được cơ quan có thẩm quyền công nhận.

(3) Thí sinh có chứng chỉ B2 theo khung tham chiếu Châu Âu hoặc tương đương phải nộp được chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế đạt tối thiểu IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT 61 sau 3 học kỳ đầu.

7. Tổ chức tuyển sinh

2.7.1. Thời gian, hình thức đăng ký xét tuyển (ĐKXT):

Thí sinh sử dụng kết quả thi THPT quốc gia 2018 (ĐKXT đợt 1): Thí sinh nộp phiếu ĐKXT, hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia, lệ phí ĐKXT theo kế hoạch tuyển sinh của Bộ GD & ĐT và theo quy định của Sở GDĐT.

Thí sinh sử dụng kết quả thi THPT quốc gia 2018 (ĐKXT đợt bổ sung): Thí sinh thực hiện ĐKXT và nộp lệ phí theo quy định tại Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế

Thí sinh sử dụng kết quả thi ĐGNL còn hạn sử dụng của ĐHQGHN, chứng chỉ A-level và kết quả kỳ thi chuẩn hóa SAT (ĐKXT đợt 1 và đợt bổ sung): Nộp hồ sơ ĐKXT theo kế hoạch của ĐHQGHN.

2.7.2. Quy trình xét tuyển:

Thực hiện theo đúng quy chế, hướng dẫn công tác tuyển sinh của Bộ GD & ĐT và hướng dẫn công tác tuyển sinh của ĐHQGHN.

8. Chính sách ưu tiên

Chính sách ưu tiên theo đối tượng, theo khu vực, các đối tượng được xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển thực hiện theo Quy chế tuyển sinh, Hướng dẫn tuyển sinh của Bộ GD & ĐT và Hướng dẫn tuyển sinh của ĐHQGHN.

2.8.1. Xét tuyển thẳng và xét tuyển thí sinh học ở các trường THPT chuyên thuộc ĐHQGHN:

Đối tượng: Học sinh THPT chuyên thuộc ĐHQGHN được xét tuyển thẳng và xét tuyển vào bậc đại học tại Trường ĐH Kinh tế phải đỗ tốt nghiệp THPT, có hạnh kiểm 3 năm học THPT đạt loại Tốt và đáp ứng một trong các tiêu chí sau: (1) Là thành viên chính thức đội tuyển dự kỳ thi Olympic hoặc các cuộc thi sáng tạo, triển lãm khoa học kỹ thuật khu vực, quốc tế; (2) Đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp ĐHQGHN; (3) Đạt giải chính thức trong kỳ thi Olympic chuyên Khoa học tự nhiên bậc THPT được tổ chức hàng năm; (4) Là thành viên chính thức của đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hoặc các cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật quốc gia; (5) Đạt danh hiệu học sinh giỏi từng năm học trong cả 3 năm THPT và có tổng điểm 4 bài thi/môn thi tốt nghiệp THPT đạt tối thiểu 28,0 điểm trong đó không có điểm bài thi/môn thi nào dưới 5,0 điểm;

2.8.2. Xét tuyển thí sinh thuộc các huyện nghèo và dân tộc rất ít người

Đối tượng: Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo (học sinh học phổ thông dân tộc nội trú tính theo hộ khẩu thường trú), tính đến ngày nộp hồ sơ ĐKXT theo quy định tại Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27 tháng 12 năm 2008 của Chính phủ về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 61 huyện nghèo và Quyết định số 293/QĐ-TTg ngày 05 tháng 02 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ có mục tiêu từ ngân sách trung ương cho 23 huyện có tỷ lệ hộ nghèo cao được áp dụng cơ chế, chính sách đầu tư cơ sở hạ tầng theo quy định của Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 61 huyện nghèo; thí sinh là người dân tộc rất ít người theo quy định hiện hành của Thủ tướng Chính phủ và thí sinh 20 huyện nghèo biên giới, hải đảo thuộc khu vực Tây Nam Bộ;

Những thí sinh này phải học bổ sung kiến thức 1 năm học trước khi vào học chính thức. Điều kiện: Thí sinh đạt học lực các năm học lớp 10, 11 và 12 loại giỏi.

2.8.3. Ưu tiên xét tuyển:

Đối tượng: Thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia (các môn: Toán học, Vật lý, Hóa học, Tin học, Tiếng Anh, Ngữ văn, Địa lý, Lịch sử), đoạt giải trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia và đã tốt nghiệp THPT, có kết quả thi THPT quốc gia đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do ĐHQGHN quy định.

2.8.4. Dự bị đại học:

Đối tượng: Học sinh đã tốt nghiệp các trường dự bị đại học có kết quả thi THPT quốc gia năm 2017 thuộc một trong các tổ hợp sau: (1) Toán học, Vật lý, Hóa học; (2) Toán học, Vật lý, Tiếng Anh; (3) Toán học, Ngữ văn, Tiếng Anh.

9. Lệ phí xét tuyển

Theo quy định của Bộ GD & ĐT và của ĐHQGHN.

10. Học phí dự kiến

Hiển thị- Các chương trình đào tạo chuẩn: học phí áp dung theo Nghị định 86/2015/NĐ-CP ngày 02/10/2015

- Các chương trình đào tạo chất lượng cao đáp ứng Thông tư 23: mức học phí dự kiến áp dụng cho khóa tuyển sinh năm 2018 là: 140 triệu đồng/Khóa, tương ứng 3,5 triệu đồng/ tháng.

- Học phí chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh liên kết với ĐH Troy, Hoa Kỳ: 248 triệu đồng/khóa, tương ứng khoảng 5,6 triệu đồng/tháng

Mời các bạn tham khảo thêm các bài viết dưới đây của chúng tôi:

Đánh giá bài viết
1 60
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Thông tin Trường Đại học, Học viện, CĐ Xem thêm