Mách mẹ cách bảo vệ con trong ngày rét kỷ lục dưới 10 độ C

1 74

Mách mẹ cách bảo vệ con trong ngày rét kỷ lục dưới 10 độ C

Thời tiết đang rét kỷ lục dưới 10 độ C. Làm sao để bố mẹ có thể bảo vệ con khỏi bị ốm trong những ngày rét kỷ lục như thế này. Những cách chăm sóc trẻ sau đây giúp con bạn chống chọi lại đợt rét kỷ lục này tốt nhất.

Những điều cần lưu ý để giữ sức khỏe khi trời rét đậm, rét hại

Bí quyết trị nẻ cho bé trong mùa đông cực hiệu quả

Quy tắc 4 ấm 1 lạnh bảo vệ trẻ trong ngày lạnh 7 độ

1. Cho con mặc đủ ấm

Mách mẹ cách bảo vệ con trong ngày rét kỷ lục dưới 10 độ C

Cho bé mặc đủ ấm là cách giúp bảo vệ con trong thời tiết dưới 10 độ C

Việc giữ ấm cho con khi trời lạnh là việc làm vô cùng quan trọng giúp bảo vệ con trong thời tiết lạnh dưới 10 độ C này. Chỉ cần có một bộ phận bị nhiễm lạnh có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ. Vì vậy mẹ nên chuẩn bị sẵn cho con những bộ quần áo thật dày dặn, đủ ấm để con có thể mặc trong thời tiết chuyển lạnh đột ngột dưới 10 độ C. Các loại quần áo thích hợp cho con như áo len, áo dạ, áo phao,... sẽ vô cùng thích hợp cho bé sử dụng trong những ngày này. Mẹ cũng đừng quên phụ kiện giữ ấm cho bé như mũ, khăn quàng, tất, găng tay, giày cho trẻ.....

Các bộ phận dễ bị nhiễm lạnh và có thể gây ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng đó là phần cổ, bàn chân, tai, vùng đầu,... bởi vậy các mẹ cần chú ý bảo vệ con.

2. Cho bé ăn uống đủ chất và ăn đồ ấm nóng

Một cơ thể thật khỏe mạnh và có sức đề kháng tốt mới có thể giúp bé chống chọi với thời tiết lạnh giá dưới 10 độ thế này. Ngoài việc cho bé ăn đủ chất, cho bé uống đủ nước mỗi ngày mẹ nên chọn các món ăn ấm nóng cho con tránh tuyệt đối không cho con ăn đồ lạnh. Trong thời tiết lạnh dưới 10 độ C, các món ăn ấm không chỉ giúp bé dễ ăn hơn mà còn giúp bé bảo vệ sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ. Vì vậy hãy cho bé ăn các món vừa mới nấu hoặc làm nóng khi bé ăn. Một chút gia vị cay như tiêu hay ớt trong bữa ăn cũng có tác dụng rất tốt giúp giữ ấm cho trẻ đối với cơ thể trong những ngày này. Đây cũng là cách giúp bảo vệ con trong ngày lạnh dưới 10 độ C này đấy.

Mách mẹ cách bảo vệ con trong ngày rét kỷ lục dưới 10 độ C

3. Không cho bé tắm quá lâu

Khi cho bé tắm quá lâu, tắm nước lạnh khi nhiệt độ ngoài trời hạ thấp dưới 10 độ C vô cùng nguy hiểm, thậm chí có thể dẫn tới tử vong cho trẻ. Trong những ngày thời tiết lạnh, các mẹ cần tăng nhiệt độ nước tắm, tắm trong phòng kín gió và tuyệt đối không nên tắm quá lâu. Nếu nhiệt độ ngoài trời quá thấp, chị em nên hạn chế tắm nhiều cho trẻ, bạn có thể chỉ cần vệ sinh bằng khăn ẩm và tắm 2 ngày 1 lần là đủ.

>> Xem thêm: Sai lầm khi tắm dễ đột tử mà nhiều người mắc phải

4. Đi khám cho trẻ khi có dấu hiệu bất thường

Nếu mẹ phát hiện con có những dấu hiệu bất thường như cơ thể tím tái hoặc rét run, co giật, không nói được, méo miệng,... là những dấu hiệu khi cơ thể bị nhiễm lạnh nghiêm trọng và không thể coi thường. Điều này có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho trẻ như sốt cao, bé dễ bị co giật, hôn mê nguy kịch và dễ dẫn tới tử vong. Vì thế khi có các dấu hiệu bất thường, bạn nên ủ ấm cho con và nhờ tới sự trợ giúp của bác sĩ ngay nhé! Đây là cách bảo vệ con cực kỳ tốt đấy các mẹ.

Mách mẹ cách bảo vệ con trong ngày rét kỷ lục dưới 10 độ C

Mẹ nên đi khám cho con nếu bé có dấu hiệu bất thường

5. Không cho bé ra ngoài quá sớm hoặc quá muộn

Thời tiết ngoài trời lúc sáng sớm hoặc tối muộn đa phần thường rất lạnh. Những cơn gió mạnh, gió độc thường hay xuất hiện. Do vậy việc cho bé ra ngoài trong những khoảng thời gian này sẽ làm cho cơ thể của bé bị nhiễm lạnh, dễ làm bé dẫn tới cảm lạnh, ảnh hưởng tới hệ thần kinh của trẻ có thể gây méo miệng.

>> Xem thêm: Cảnh báo chứng "méo miệng" khi trời lạnh đột ngột

Đánh giá bài viết
1 74
Làm cha mẹ Xem thêm