Mẫu sơ đồ chỗ ngồi học sinh trong lớp học

Mẫu sơ đồ chỗ ngồi lớp học

Mẫu sơ đồ chỗ ngồi học sinh trong lớp học hướng dẫn cách sắp xếp vị trí chỗ ngồi cho học sinh, từ đó dễ dàng hơn trong việc nắm bắt thông tin lớp học. Mẫu sơ đồ chỗ ngồi lớp học này sẽ là tài liệu tham khảo hay dành cho quý thầy cô chủ nhiệm hoàn thành tốt công tác chủ nhiệm lớp.

Ngoài Mẫu sơ đồ chỗ ngồi học sinh trong lớp học, VnDoc còn rất nhiều biểu mẫu, tài liệu hay dành cho giáo viên nhằm giúp các thầy cô công tác tốt hơn. Mời các thầy cô truy cập chuyên mục Dành cho giáo viên của VnDoc để tham khảo.

SƠ ĐỒ CHỖ NGỒI HỌC SINH LỚP …..

Năm học: 2019-2020

GVCN:……..

Mẫu sơ đồ chỗ ngồi học sinh trong lớp học

Cách vẽ sơ đồ lớp bằng Word

Cách vẽ sơ đồ chỗ ngồi trong lớp học bằng công cụ Word sẽ giúp bạn tạo linh hoạt tạo ra các mẫu sơ đồ lớp sao cho phủ hợp với tình hình sĩ số học sinh mỗi năm.

Bước 1: Nhấn chọn Page Layout → Columns và chọn Two để chia văn bản Word thành 2 cột. Các bạn cũng có thể chia thành nhiều cột hơn tùy thuộc số lượng hàng dọc bàn ghế trong lớp.

Tạo sơ đồ lớp bằng Word

Bước 2: Chọn tab Insert. Tại đây chọn Table để bắt đầu kẻ bảng bàn ghế. Các bạn nhấn Table và kéo hàng ngang cùng số hàng dọc tương ứng với số bàn học sinh muốn tạo.

Tạo sơ đồ lớp bằng Word

Tiếp tục chuyển sang cột bên cạnh và thực hiện tương tự để tạo số bàn ghế. Nhấn vào góc của bảng để kéo căn chỉnh kích thước tùy ý.

Bước 3: Có thể tạo thêm bàn giáo viên ở góc bằng cách nhấn Table → chọn 1 ô.

Ô tạo ra kích thước có thể chưa phù hợp, nên các bạn chọn vào ô đó, trên thanh công cụ hiển thị tab Layout, để điều chỉnh độ cao và rộng của cột cho phù hợp bạn chọn Height và Width hoặc đơn giản hơn là các bạn rê chuột vào các cạnh của ô và kéo vào hay đẩy ra sao cho phù hợp với kích thước mong muốn của bạn.

Để trình bày đẹp hơn, chúng ta vẽ thêm một “mũi tên chỉ dẫn cửa lớp”

Bạn chọn tab Insert → Shapes → Chọn dấu mũi tên.

Tạo sơ đồ lớp bằng Word

Sau khi tạo dấu mũi tên xong, các bạn tạo thêm text box ghi thêm “Cửa vào” để rõ hơn về sơ đồ lớp.

Chọn tab Insert → Text box. Sau đó, bạn xóa nội dung mặc định sẵn đi và gõ nội dung mình muốn ghi vào.

Đây là sơ đồ sau khi chúng ta thêm đầy đủ các vị trí trong lớp.

Tạo sơ đồ lớp bằng Word

Bước 4: Nhập đầy đủ tên học sinh sau đó chỉnh sửa kiểu chữ, kích thước phù hợp là bạn đã có sơ đồ lớp học đơn giản, trực quan.

Quá đơn giản và dễ thực hiện với cách tạo sơ đồ lớp học bằng Word đúng không nào. Với những dạng vẽ sơ đồ đơn giản như vậy, bạn nên sử dụng Word để tiết kiệm nhất thời gian tạo sơ đồ.

Hy vọng bài viết này hữu ích đối với bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Đánh giá bài viết
14 25.032
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Mẹo dạy học hay Xem thêm