Mẫu tranh vẽ an toàn giao thông

An toàn giao thông luôn là khẩu hiệu được tuyên truyền rộng rãi đến mọi người. Hằng năm có rất nhiều các cuộc thi vẽ tranh an toàn giao thông nhằm nâng cao ý thức chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông đường bộ, tuyên truyền rộng rãi về hậu quả của tai nạn giao thông tới đoàn viên, học sinh. Trong bài viết này VnDoc xin chia sẻ bộ sưu tập tranh vẽ an toàn giao thông đẹp nhất để các bạn có thêm ý tưởng sáng tạo cho bức tranh an toàn giao thông của mình.

Với mục đích nâng cao ý thức tham gia giao thông, ý tưởng vẽ tranh cổ động an toàn giao thông giúp toàn dân nâng cao ý thức khi tham gia thao thông an toàn của nhiều bạn trẻ là việc làm cần thiết, mẫu tranh vẽ an toàn giao thông đơn giản nhưng đầy ý nghĩa nhân văn. Hãy cùng tham khảo các mẫu tranh vẽ chủ đề an toàn giao thông đẹp nhất dưới đây.

1. Tranh vẽ an toàn giao thông đẹp

2. Hướng dẫn cách vẽ tranh an toàn giao thông

Tìm, chọn nội dung đề tài

Cách chọn nội dung đề tài an toàn giao thông

Những hình ảnh đặc trưng về đề tài này: người đi bộ, xe đạp, xe máy, ô tô, cảnh sát giao thông

Khung cảnh chung: nhà cửa, cây cối, đường xá

Gợi ý: Các em học sinh có thể quan sát các bức tranh về giao thông từ đó nhận xét các tình huống giao thông đúng hoặc sai từ đó tìm được nội dung cụ thể và các hình ảnh để vẽ tranh.

Cách vẽ tranh

Sắp xếp và vẽ các hình ảnh: người, phương tiện giao thông, cảnh vật, đường xá. Lưu ý cần phân loại hình ảnh chính, phụ, vẽ hình chính trước hình phụ sau

Điều chỉnh hình vẽ và vẽ thêm các chi tiết nhỏ để bức tranh thêm sinh động

Tô màu theo sở thích nhưng đảm bảo phối màu hài hòa, có tính thực tiễn

Các phương tiện tham gia giao thông cần có hình dáng thay đổi để tạo không khí tấp nập

Màu sắc cần có độ đậm nhạt, thích hợp với tranh và đẹp mắt

Xem thêm

Đánh giá bài viết
28 5.973
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Tài liệu Nghệ thuật Xem thêm