Tại sao nên mua máy hút chân không mini cho gia đình?

Chị em thường rơi vào tình thế "tiến thoái lưỡng nan" trong việc bảo quản đồ ăn thức uống, đặc biệt là vào thời điểm Tết đến xuân về: Đổ đi thì phí, mà giữ lại thì không bảo đảm vệ sinh an toàn. Những chiếc máy hút chân không mini lại trở thành cứu cánh dành cho các bà nội trợ vì thiết kế nhỏ gọn, cách sử dụng đơn giản, lại đặc biệt hữu ích trong việc lưu trữ thực phẩm trong thời gian dài. Hãy cùng VnDoc trả lời cho câu hỏi: "Tại sao nên mua máy hút chân không mini cho gia đình?" qua bài viết dưới đây nhé.

Đầu tiên hãy cùng VnDoc tìm hiểu đôi nét về máy hút chân không mini:

1. Máy hút chân không mini là gì?

Máy hút chân không mini (hay còn được gọi là máy hút chân không, máy ép chân không, máy hút chân không gia đình, máy hút chân không thực phẩm) là một thiết bị sử dụng trong gia đình với chức năng tạo chân không trong túi đựng thực phẩm để bảo quản đồ ăn trong thời gian dài.

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, thực phẩm được bảo quản trong thiết bị hút chân không có thể lưu trữ trong tủ lạnh từ 1 tới 2 tuần, lâu hơn đáng kể so với chỉ từ 1 - 3 ngày khi không sử dụng máy.

Máy hút chân không mini

Máy hút chân không gia đình thường được sử dụng kèm với túi đựng thực phẩm chuyên dụng. Sau khi hoàn thành thao tác hút chân không, người sử dụng có thể thực hiện hàn miệng túi bằng công cụ được tích hợp sẵn trong máy (hoặc mua thiết bị ngoài) để cách ly thực phẩm với môi trường bên ngoài.

2. Tại sao các gia đình nên sử dụng máy hút chân không mini?

Dưới đây là những lợi ích mà các gia đình có thể nhận được khi sử dụng máy hút chân không trong căn bếp nhà mình:

Thiết bị nhỏ gọn, dễ di chuyển

Một trong những ưu điểm lớn nhất của máy hút chân không gia đình so với các thiết bị khác có cùng chức năng đó chính là thiết kế sản phẩm vô cùng nhỏ gọn.

Máy hút chân không nhỏ gọn, dễ di chuyển

Bình quân, các loại máy hút chân không mini trên thị trường hiện nay chỉ có trọng lượng rơi vào khoảng trên dưới 1 kg, kích thước máy chỉ là 30 cm về chiều ngang, 15 cm về chiều dọc và khoảng 10 cm về chiều cao. Với kích thước nhỏ nhắn như thế này, các chị em có thể dễ dàng mang theo bên mình để sử dụng khi cần thiết.

Bảo quản thực phẩm được lâu hơn trong tủ lạnh

Sử dụng máy hút chân không mini để bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Thay vì cứ khoảng 2 - 3 ngày phải bỏ đi lượng lớn thực phẩm ôi thiu, hỏng hóc dù đã được bảo quản kỹ lưỡng trong tủ lạnh, bạn hoàn toàn có thể lưu trữ đồ ăn thức uống trong tủ lạnh với thời gian từ 1 - 2 tuần mà không cần lo lắng gì đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tiết kiệm chi phí

Khi bảo quản được thức ăn trong thời gian lâu hơn, bà nội trợ hoàn toàn có thể tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể cho việc mua thực phẩm mới. Đó là chưa kể máy hút chân không cũng giúp gia đình bạn không lãng phí đồ ăn thừa, góp phần bảo vệ môi trường.

Đảm bảo thực phẩm giữ được độ tươi ngon, vẹn nguyên chất lượng

Một trong những công dụng "diệu kỳ" của máy hút chân không đó là khả năng giữ nguyên vẹn màu sắc, mùi vị và chất lượng của thực phẩm.

Giữ nguyên hương vị, màu sắc và chất lượng thực phẩm khi sử dụng máy hút chân không

Như bạn đã biết, nguyên nhân khiến đồ ăn bị ôi thiu, hư hỏng và đổi sắc là bởi chúng phải tiếp xúc với các tác nhân gây hại từ môi trường. Túi đựng thực phẩm sau khi đã hút chân không sẽ cách ly hoàn toàn thực phẩm với vi khuẩn và các yếu tố không có lợi khác. Kết hợp với tủ lạnh hoặc tủ đông, bạn còn có thể kéo dài thời gian lưu trữ thực phẩm, không cần phải lo chất lượng bị suy giảm và đảm bảo sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Để tìm hiểu thêm về máy hút chân không cũng như cách sử dụng thiết bị, bạn có thể tìm đọc trong bài viết tổng hợp: Có nên mua máy hút chân không gia đình để bảo quản thực phẩm?

Dưới đây, VnDoc xin gợi ý một vài sản phẩm máy hút chân không và túi đựng thực phẩm giá tốt, phù hợp với nhu cầu bảo quản thực phẩm của gia đình:

Hy vọng những thông tin vừa rồi sẽ giúp các chị em phụ nữ, các bà nội trợ nhẹ bớt đi gánh nặng về chi phí giữa thời buổi bão giá như hiện nay.

Đánh giá bài viết
3 73
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Mẹo vặt gia đình Xem thêm