Sửa lỗi máy tính không nhận tai nghe

Laptop không nhận tai nghe là một lỗi máy tính phổ biến và người dùng rất thường gặp. Vậy làm thế nào để sửa lỗi máy tính không nhận tai nghe. Mời các bạn hãy cùng tham khảo một số cách sửa lỗi máy tính, laptop không nhận tai nghe trong bài viết sau đây của VnDoc nhé.

Máy tính không nhận tai nghe làm cho bạn cảm thấy khó chịu và thường xuyên xảy ra ở các phiên bản hệ đều hành Windows 10. Qua bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi này nhé.

Cách 1: Kiểm tra Tai nghe bạn có bị hỏng hay không

Để kiểm tra bạn chỉ cần dùng tai nghe đó gắn vào một máy tính hoặc điện thoại khác xem tai nghe có hoạt động bình thường không là được.

Cách 2: Thử khởi động lại máy tính.

Do trong quá trình sử dụng có thể một số Driver xung đột và hoạt động không ổn định, nên bạn cần khởi động lại máy để máy hoạt động ổn định hơn xem sao( bạn có thể Restart lại máy hoặc Shut Down máy rồi khởi động lại đều được).

Cách 3: Kiểm tra xem liệu có ứng dụng nào chưa được bật không.

+ Bước 1: Nhấn tổ hợp Windows + S -> gõ từ khóa "Sound"

Nhấn tổ hợp Windows + S--> gõ từ khóa Sound

+ Bước 2: Trong tab Playback, click chuột phải vào khoảng trắng lựa chọn Show Disabled Devices để mở danh sách các thiết bị đã bị tắt.

Trong tab Playback, click chuột phải vào khoảng trắng lựa chọn Show Disabled Devices để mở danh sách các thiết bị đã bị tắt.

Nếu có thiết bị nào bị tắt bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào thiết bị đó -> chọn Enable để bật lại là được.

Nếu có thiết bị nào bị tắt bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào thiết bị đó -> chọn Enable để bật lại là được.

Cách 4: Kiểm tra và cài đặt lại Driver âm thanh cho máy.

+ Bước 1: Giống như cách 3, bạn gõ vào ô tìm kiếm từ khóa Device Manager.

Giống như cách 3, bạn gõ vào ô tìm kiếm từ khóa Device Manager.

+ Bước 2: Cửa số Device Manager xuất hiện, lúc này bạn sẽ thấy mục Audio Inputs and Outputs.

Bạn nhấn chuột phải vào Audio inputs and outputs lựa chọn Scan for hardware changes để tìm kiếm driver còn thiếu trong máy.

Cửa số Device Manager xuất hiện, lúc này bạn sẽ thấy mục Audio Inputs and Outputs.

Bạn sẽ thấy có driver Speakers chính là Driver còn thiếu trên máy. Sau đó bạn có thể kiểm tra lại bằng cách cắm tai nghe vào máy. Hoặc bạn có thể sử dụng phần mềm tự cập nhật Driver như Driver Booster để tìm Driver âm thanh còn thiếu cho máy.

Trên đây là một số nguyên nhân làm cho máy không nhận tai nghe và hướng khắc phục, mong rằng bài viết trên sẽ hữu ích với các bạn. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết
1 86
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Thủ thuật văn phòng Xem thêm