Mẹo bảo quản vải thiều cả năm ăn vẫn ngon

Mẹo bảo quản vải thiều cả năm ăn vẫn ngon

Vải thiều là một loại quả ngon và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên mỗi năm chỉ có một vụ vải, vậy làm thế nào để bảo quản vải thiều tươi lâu hơn để bạn có thể thưởng thức quanh năm? Đừng lo, với mẹo bảo quản vải thiều tươi lâu trong bài viết dưới đây của VnDoc sẽ giúp bạn tha hồ thưởng thức những quả vải tươi ngon mà không cần đúng mùa vải đâu.

10 mẹo nhỏ giúp bạn thông minh hơn mỗi ngày

Mẹo rã đông trong vòng 3 phút không cần lò vi sóng

Mẹo luộc thịt ngon không phải ai cũng biết

Chọn và bảo quản vải thế nào để mỗi khi chợt nhớ đến hương vị thơm ngon của trái vải, bạn không cần phải chờ đến mùa hè năm sau nữa mà có thể thưởng thức bất cứ khi nào bạn muốn? Hãy cùng tìm hiểu cách bảo quản vải thiều tươi lâu trong bài viết dưới đây của VnDoc nhé.

Cách bảo quản vải thiều dùng lâu ngày

Mua vải về, dùng kéo cắt cuống vải cách phần núm khoảng 1cm. Rửa sạch với nước rồi vớt vải ra rổ, để thật ráo.

Chia vải thành những phần vừa ăn rồi đóng túi nilon kín, cất ngăn mát (ngăn để rau củ) trong tủ lạnh. Vải sẽ không bị sâu, thối và giữ được lớp vỏ tươi và hương vị thơm ngon như lúc ban đầu.

Mẹo bảo quản vải thiều cả năm ăn vẫn ngon

Ngoài ra một số người có quê ở vùng Hải Dương còn dùng cách này: cắt cuống vải rồi gói bằng 2 lớp báo dầy, bọc bên ngoài 1 lớp nilon kín, cất ngăn mát tủ lạnh cũng có thể bảo quản được khoảng 2 tháng. Tuy nhiên cách này vẫn có một số hạn chế là vải bị hấp hơi nên nhiều khi cũng có một vài quả bị hỏng.

Một cách bảo quản khác mà các cô bác lớn tuổi chia sẻ kinh nghiệm vì đã có nhiều năm tích trữ vải, và mình cho rằng khá hiệu quả. Đó là: bóc sạch vỏ rồi xếp các quả vải trong những hộp nhựa (nên dùng loại hộp nhựa có tên tuổi thương hiệu cho đảm bảo) rồi cất vải vào ngăn đá tủ lạnh. Khi ăn chỉ cần rã đông tự nhiên, chất lượng không thua kém quả vải tươi là bao.

Mẹo bảo quản vải thiều cả năm ăn vẫn ngon

Với cách bảo quản trong thời gian dài như trên, ngay cả khi mùa vải đã qua đi, nếu chợt nhớ đến hương vị thơm ngon của trái vải, mình không còn phải chờ đến mùa vải năm sau nữa mà có thể thưởng thức bất kì lúc nào mình muốn. Không những giúp bản thân và gia đình có vải ngon ăn quanh năm mà còn như một sự đóng góp nhỏ bé, chung tay ủng hộ người nông dân trồng vải vất vả chăm bón bao ngày nhưng mỗi khi được mùa lại gặp phải điệp khúc mất giá.

Đánh giá bài viết
4 1.968
Hỏi - Đáp thắc mắc Xem thêm