Mẹo hay chữa nấc cụt trong vòng một nốt nhạc

Cách chữa nấc cụt nhanh chóng

Cách chữa nấc cụt nhanh hay mẹo chữa nấc cụt nhanh là điều bạn đang cần? Bạn đang bị nấc và nó làm bạn thấy khó chịu? Hãy thử cách chữa nấc cụt không cần nước, chỉ với xoa bóp và hít thở dưới đây mà VnDoc mách bạn.

Tuy không để lại hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe, nhưng nấc cụt vẫn có thể khiến bạn phát điên như thường. Bạn hãy bỏ túi mẹo massage giúp chữa nấc cụt hiệu quả chỉ trong vài giây dưới đây nhé!

Mẹo chữa nấc cụt hiệu quả bạn không nên bỏ qua

Mách mẹ mẹo chữa nấc cụt hiệu quả tức thì cho bé

Không ai biết rõ nguồn gốc thật sự của nấc là gì. Nguyên nhân phổ biến nhất được tìm thấy là do các vấn đề trong ăn uống như thiếu nước, ăn quá nhanh, để thật đói mới ăn, ăn đồ ăn quá cay hoặc uống quá nhiều cồn, uống nước lạnh trong khi đang ăn đồ ăn nóng... Tuy nhiên dù là lí do nào thì nấc cụt cũng gây đủ kiểu bất tiện trong sinh hoạt, ăn uống lẫn nói năng.

Mẹo chữa nấc cụt hiệu quả và được nhiều người biết đến là bịt mũi rồi uống nước, hoặc làm người nấc cụt giật mình. Tuy nhiên, nếu cách này vẫn không thể dứt ngay cơn nấc cụt của bạn, hãy thử phương pháp bấm huyệt rất nổi tiếng ở Trung Hoa, Nhật và Ấn Độ. Người ta tin rằng trên cơ thể có những 'điểm vàng' mà nếu biết xoa bóp đúng cách, sẽ giúp lưu thông máu huyết, tác động lên các cơ quan cụ thể và chữa được các bệnh vặt như cảm, sổ mũi, nghẹt mũi, nấc hoặc ợ hơi...

Dưới đây là hai điểm quan trọng giúp bạn thoát khói cơn nấc đáng ghét:

Điểm số 1: Chính giữa chân mày

Cách chữa nấc cụt nhanh chóng

  • Nằm ngửa thư giãn, dùng ngón trỏ xác định phần cao nhất của chân mày.
  • Nhẹ nhàng massage vòng tròn, hít thở sâu đến khi hết nấc.

Cách chữa nấc cụt nhanh chóng

Điểm số 2: Rốn

Cách chữa nấc cụt nhanh chóng

Đặt một bàn tay lên rốn. Hít sâu và thở mạnh, khi thở ra, nên đẩy lực xuống phần xương sống.

Cách chữa nấc cụt nhanh chóng

Để đạt hiệu quả tốt hơn, hãy kết hợp hai động tác này cùng một lúc. Bạn có thể ẩn hoặc đơn giản là xoa vòng tròn quanh rốn:

Cách chữa nấc cụt nhanh chóng

Cơn nấc không còn là nỗi lo với cách giải quyết trong 'một nốt nhạc' này nữa!

Đánh giá bài viết
1 91
Sắp xếp theo
    Sống khỏe Xem thêm