Mẹo sử dụng nước hoa cực hay ít người biết

Mẹo sử dụng nước hoa cực hay ít người biết

Nước hoa là một vật dụng gần như không thể thiếu của phái đẹp. Nhưng làm thế nào để sử dụng nước hao hiệu quả thì không phải ai cũng biết đâu! Bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn những tuyệt chiêu sử dụng nước hoa hay bất ngờ giúp bạn luôn lưu giữ được mùi hương yêu thích.

Tổng hợp mẹo nhà bếp cực hay

13 mẹo cực hữu dụng khi nấu ăn

Mẹo sử dụng nước hoa cực hay ít người biết

Cách sử dụng nước hoa hiệu quả

1. Cách bảo quản nước hoa

Cô gái thân mến! Hãy yêu như cái cách dùng nước hoa nhé. Ba tầng hương của một lọ nước hoa cũng như chuyện tình trải qua ba cung bậc cảm xúc.

Nếu bạn muốn hương nước hoa của bạn giữ được lâu hơn, đừng bảo quản nó trong phòng tắm hay bất kì đâu nóng và ẩm.

Ánh sáng, nhiệt độ và độ ẩm sẽ phá hủy cấu trúc của các hạt nước hoa, khiến chúng mau bay mùi hơn. Tốt nhất bạn nên để chúng ở những nơi mát mẻ trong phòng và đặc biệt tránh xa cửa sổ.

Mẹo sử dụng nước hoa cực hay ít người biết

2. Sử dụng kem dưỡng trước khi xịt nước hoa

Trước khi xịt nước hoa, bạn có thể thoa một lớp kem dưỡng da không mùi lên da. Chất dầu trong các loại kem dưỡng sẽ giúp lưu giữ mùi hương trên da, giúp hương nước hoa lâu bay mùi hơn. Vừa dưỡng da, vừa giữ mùi hương, thật tuyệt phải không nào?

Mẹo sử dụng nước hoa cực hay ít người biết

3. Xịt nước hoa trước khi mặc quần áo

Bạn nên xịt nước hoa trước khi mặc quần áo để tránh nước hoa vương lên áo quần hay trang sức khiến chúng dễ bị bay mùi hơn. Ngoài ra, bạn nên xịt nước hoa ngay sau khi tắm xong, độ ẩm trên da lúc đấy sẽ giúp giữ mùi nước hoa lâu hơn trên cơ thể bạn.

4. Không nên xoa cổ tay sau khi xịt nước hoa

Nhiều người trong chúng ta thường có thói quen xịt nước hoa lên hai cổ tay rồi xoa xoa chúng với nhau. Điều này chẳng có tác dụng gì mà chỉ khiến nước hoa càng dễ bay mùi hơn mà thôi. Từ giờ đừng xoa cổ tay với nhau sau khi xịt nước hoa nữa nhé!

Mẹo sử dụng nước hoa cực hay ít người biết

5. Những chỗ nên xịt nước hoa

Một vài chỗ đặc biệt sau đây trên cơ thể khi xịt nước hoa sẽ giúp mùi hương giữ được lâu hơn. Đó là trên cổ, cổ tay, dưới phần ngực, bên trong cổ tay, đằng sau đầu gối, trên bắp chân hoặc mắt cá chân. Lưu ý là bạn chỉ nên chọn một vài chỗ trong những chỗ liệt kê ở trên để xịt nước hoa thôi. Bạn không muốn cả cơ thể bạn nồng nặc mùi nước hoa đâu.

Mẹo sử dụng nước hoa cực hay ít người biết

6. Cách xịt nước hoa cho mùi hương thoang thoảng

Nếu trong trường hợp bạn muốn một mùi hương nhẹ nhàng thoang thoảng tự nhiên, bạn có thể xịt nước hoa vào trong không khí và bước thẳng đến chỗ bạn vừa xịt. Những tinh thể nước hoa trong không khí khi đó sẽ bám vào cơ thể bạn, giúp bạn có một mùi hương nhẹ nhàng mê hoặc.

7. Tạo ra mùi hương riêng

Bạn có thể tự sáng tạo mùi hương riêng cho mình bằng cách xịt thử hai loại nước hoa với nhau và xem chúng có hòa quyện tốt với nhau không. Nếu bạn thích mùi hương vừa mới được tạo ra, bạn có thể xịt nó lên da của bạn. Nhớ là hãy xịt mùi mạnh hơn trước rồi mới xịt một lớp mùi nhẹ hơn bên trên để có hiệu quả tốt nhất.

8. Cách thử mùi nước hoa

Mẹo sử dụng nước hoa cực hay ít người biết

Để thử mùi thật sự của một chai nước hoa, bạn hãy ngửi sau khi nước hoa khô hẳn trên da bạn. Mùi hương đầu tiên mà bạn ngửi thấy sẽ biến mất trong vài phút, vì thế hãy kiên nhẫn đợi để ngửi được mùi hương thật sự để có sự lựa chọn sáng suốt nhất.

Mẹo nhỏ: Bạn có thể sử dụng bông tăm để lưu giữ những mùi hương yêu thích.
Xịt mùi hương nước hoa yêu thích của bạn lên bông tăm và cất giữ chúng trong một chiếc túi kín và để trong giỏ xách của bạn. Như thế thì bạn có thể nhanh chóng bôi lên một lớp nước hoa khi cần thiết. Rõ ràng là mang một túi bông tăm dễ dàng hơn là cả chai nước hoa trong túi xách rồi phải không?

Đánh giá bài viết
1 239
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Câu chuyện cuộc sống Xem thêm