Mẹo trị hôi nách bằng gừng tươi hiệu quả tại nhà

Mẹo trị hôi nách bằng gừng tươi hiệu quả tại nhà

Nói đến gừng tươi thì ai cũng biết là một loại củ rất quen thuộc của mỗi gia đình. Gừng tươi chứa chất cay có tác dụng làm chậm quá trình ra mồ hôi. Gừng có thể làm cho vùng nách khô thoáng vì thế để làm hạn chế mùi hôi nách thì gừng có hiệu quả rất tốt. Ta cũng có thế kết hợp giữa gừng với một số hợp chất khác nhằm tăng tính hiệu quả. Các bạn tham khảo các bài thuốc từ gừng dưới đây.

Cách trị bệnh hôi nách hiệu quả tại nhà mà không dùng thuốc

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh hôi nách

Nước ép gừng nguyên chất có thể trị hôi nách

Mẹo trị hôi nách bằng gừng tươi

Điều trị hôi nách bằng nước gừng nguyên chất

Cách dùng: Lấy một củ gừng tươi, ép hoặc giã nát lấy nước. Sau đó vệ sinh sạch dùng nách và bôi trược tiếp nước rừng lên vùng nách hàng ngày, sẽ triệt để mùi hôi nách.

Nước gừng tươi kết hợp với nước cốt chanh có thể trị hôi nách

Cách dùng: Gừng ta ép lấy nước sau đó trộn từ 4 đến 5 giọt nước cốt chanh và thoa lên nách. Chanh có tính axit tự nhiên khi kết hợp với gừng ngoài khử mùi hôi, còn có thế xóa vết thâm. Vì thế khi sử dụng hỗn hợp gừng với cốt chanh bạn có thể đánh tan mùi hôi nách và làm da mịn màng.

Mẹo trị hôi nách bằng gừng tươi

Điều trị hôi nách bằng nước gừng và cốt chanh nguyên chất

Nước gừng tươi kết hợp bột long não cũng trị hôi nách

Cách dùng: Nước gừng tươi ép, sau đó lấy cả thân đem phơi hoặc sấy khô. Sau đó tán nhỏ thành bột mịn và trộn với 4g bột long não, sau đó dùng bôi vào nách ngày 2 lần sau khi vệ sinh sạch. Dùng cách này kiên trì sẽ đánh tan mùi hôi nách.

Nước gừng ép và củ cải trắng có thể trị hôi nách

Mẹo trị hôi nách bằng gừng tươi

Điều trị hôi nách bằng nước ép gừng và củ cải trắng

Cách dùng: Ta dùng nước gừng và củ cải trắng hòa tan với nhau, sau đó bôi lên nách khi đã vệ sinh sạch nách. Để khoảng 20 đến 35 phút rồi rửa lại nước sạch. Cũng giống như gừng củ cải trắng có chứa chất cay và tinh dầu nên giúp ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây mùi, hạn chế tiết mồ hôi nách. Do đó khi sử dụng hỗn hợp này có thể chữa khỏi hôi nách.

Lưu ý: Không bôi lên vết thương hở vì có thể gây xót, rát da. Do đó, bạn nên tránh cạo, nhổ lông nách trước và sau khi dùng hỗn hợp nhé!

Sưu tầm

Đánh giá bài viết
1 385
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Bệnh hôi nách Xem thêm