Nghị luận xã hội 200 chữ về ý thức làm việc có kế hoạch

Đoạn văn ngắn 200 chữ về ý thức làm việc có kế hoạch

Nghị luận xã hội 200 chữ về ý thức làm việc có kế hoạch vừa được VnDoc.com sưu tập và xin gửi tới bạn đọc cùng tham khảo và có thêm tài liệu ôn tập cho kì thi THPT Quốc gia sắp tới nhé. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết và tải về tại đây.

Nghị luận xã hội về ý thức làm việc có kế hoạch

Làm việc có kế hoạch là biết xác định nhiệm vụ, sắp xếp những công việc hằng ngày, hằng tuần một cách hợp lý để mọi người biết thực hiện đầy đủ, có hiệu quả, chất lượng. Muốn tiến hành công việc thuận lợi và thành công trong công việc, không thể không có kế hoạch. Xây dựng kế hoạch làm việc và làm việc theo một kế hoạch định sẵn là nguyên tắc để chắc chắn bạn có thể đạt được kết quả mong muốn. Làm theo kế hoạch không những giúp chúng ta chủ động hơn khi tiến hành mà còn tiết kiệm được thời gian, công sức, dẽ dàng điều chỉnh và đạt hiệu quả cao trong công việc. Người làm việc mà không có kế hoạch là làm việc mù quáng, bị động, rất dễ đi lạc hướng, làm hư hại và thường nhận lấy thất bại. Ai cũng cần rèn luyện cho mình thói quen làm việc có kế hoạch. Trước hết, cần phải tuân thủ kỉ luật trong công việc, xây dựng kế hoạch làm việc cụ thể và đúng đắn trước khi tiến hành. Trong quá trình tiến hành công việc, cần xem xét kĩ lưỡng, nếu cần điều chỉnh thì dũng cảm thực hiện. Biết hợp tác, phân công và tuân thủ quy trình chung của tập thể để đưa công việc chung đến kết quả cao nhất. Hãy lấy mục tiêu làm đích đến, còn kế hoạch có thể điều chỉnh sao cho phù hợp nhất, hiệu quả nhất, tiết kiệm nhất. Không có thành tựu nào được tạo nên bởi sự cẩu thả của con người. Bởi thế, hãy luôn làm việc có kế hoạch để tránh được những thất bại đáng tiếc.

Trên đây VnDoc.com vừa giới thiệu tới các bạn Nghị luận xã hội 200 chữ về ý thức làm việc có kế hoạch, mong rằng qua bài viết này các bạn có thể học tập tốt hơn môn Ngữ văn 12. Mời các bạn cùng tham khảo thêm kiến thức môn Toán 12, Tiếng Anh 12, đề thi học kì 1 lớp 12, đề thi học kì 2 lớp 12...

Đánh giá bài viết
1 67
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Đoạn văn Nghị luận xã hội 200 chữ (5-7 dòng) Xem thêm