Nghị luận xã hội 200 chữ về ý thức tôn trọng lẽ phải

Đoạn văn ngắn 200 chữ về ý thức tôn trọng lẽ phải

Nghị luận xã hội 200 chữ về ý thức tôn trọng lẽ phải vừa được VnDoc.com sưu tập và xin gửi tới bạn đọc cùng tham khảo để có thêm tài liệu ôn tập cho kì thi THPT Quốc gia sắp tới nhé. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết và tải về tại đây.

Nghị luận xã hội về ý thức tôn trọng lẽ phải

Muốn ổn định và phát triển xã hội, xây dựng xã hội văn minh và tiến bộ, mỗi con người nhất định phải có ý thức tôn trọng lẽ phải tôn trọng và bảo vệ lẽ phải. Hiểu đơn giản, lẽ phải là những điều được coi là đúng đắn phù hợp với đạo lí và lợi ích chung của xã hội. Tôn trọng và bảo vệ lẽ phải là công nhận, ủng hộ, tuân theo và bảo vệ những điều đúng đắn. Người có ya thức tôn trọng và bảo vệ lẽ phải là người có thái độ, lời nói, cử chỉ và hành động ủng hộ và bảo vệ điều đúng đắn của con người, quyết liệt đấu tranh chống lại cái xấu, cái bất công. Tôn trọng và bảo vệ lẽ phải giúp mọi người có cách ứng xử phù hợp, làm lành mạnh các mối quan hệ xã hội, góp phần thúc đẩy xã hội ổn định và phát triển. Rèn luyện ý thức tôn trọng và bảo vệ lẽ phải là nhiệm vụ của mỗi con người. Trước hết là biết tôn trọng những gì là đúng đắn, là phù hợp, được xã hội và pháp luật công nhận, không xuyên tạc sự thật, không lợi dụng thông tin để hãm hại người khác. Sống biết tôn trọng lẽ phải là sống chân thật, tôn trọng bản thân và người khác, đấu tranh chống lại cái xấu, cái ác, bảo vệ những điều đúng đắn, đề cao tình người, thượng tôn pháp luật. Chỉ khi biết tôn trọng và bảo vệ lẽ phải, con người mới xây dựng được cuộc sống công bằng, tốt đẹp và hạnh phúc. Chính thái độ biết tôn trọng cuộc sống, yêu quý lẫn nhau, tương trợ và đoàn kết đã làm nên sức mạnh của loài người trong quá trình chinh phục thế giới này.

Trên đây VnDoc.com vừa giới thiệu tới các bạn Nghị luận xã hội 200 chữ về ý thức tôn trọng lẽ phải, mong rằng qua bài viết này các bạn có thể học tập tốt hơn môn Ngữ văn 12. Mời các bạn cùng tham khảo thêm kiến thức môn Toán 12, Tiếng Anh 12, đề thi học kì 1 lớp 12, đề thi học kì 2 lớp 12...

Đánh giá bài viết
1 444
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Đoạn văn Nghị luận xã hội 200 chữ (5-7 dòng) Xem thêm