Nghị luận xã hội về đời người là cuộc hành trình vượt qua những thử thách

VnDoc.com xin gửi tới bạn đọc bài viết Nghị luận xã hội về đời người là cuộc hành trình vượt qua những thử thách để bạn đọc cùng tham khảo và có thêm tài liệu ôn tập cho kì thi THPT Quốc gia sắp tới. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết và tải về tại đây.

Nghị luận xã hội về đời người là cuộc hành trình vượt qua những thử thách vừa được VnDoc.com sưu tập và xin gửi tới bạn đọc cùng tham khảo. Bài viết được tổng hợp 2 bài văn mẫu. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết.

1. Nghị luận xã hội về đời người là cuộc hành trình vượt qua những thử thách mẫu 1

Cuộc sống vốn không phải trải đầy hoa hồng dành riêng cho bất cứ một số phận nào. Chúng ta sinh ra đã được định sẵn phải trải qua thử thách , khó khăn để trưởng thành và khôn lớn. Tự bản thân chúng ta phải nhận định rõ rằng cuộc sống vốn là những chuỗi ngày gian nan,bước qua gian nan , cuộc sống sẽ chuyển sang màu hồng. Muốn kiếm tìm bất cứ một thành công nào cho bản thân mình, chúng ta phải can đảm đối diện với thử thách. Có đôi khi, sự khắc nghiệt của cuộc đời sẽ đẩy ta xuống vực sâu, ban cho ta những thất bại ê chề . Nhưng cái quan trọng không phải là ta đã thất bại ra sao, đã thảm hại như thế nào mà là ta đã làm gì để vượt qua nó. Ai cũng có cho mình những lựa chọn riêng: hoặc là đứng dậy và bước tiếp, hoặc là mãi vùi chôn mình ở hố đen của sự thất bại . Sự lựa chọn ấy sẽ quyết định tương lai của mỗi người . Con người nhiều lúc hơn nhau chỉ ở một lần ta cố gắng . Chính vì thế, khi đứng trước khó khăn ta đừng nản chí, nản lòng. Thay vào đó, ta hãy quyết tâm, cố gắng, nỗ lực hết mình để tìm kiếm thành công . Sự thất bại chính là trải nghiệm để cho con người trưởng thành và khôn lớn . Vì thế, bạn đừng bao giờ ngại khó khăn . Bước qua gian khổ, hạnh phúc mới thực sự vẹn tròn bởi đời người là cuộc hành trình vượt qua những thử thách.

2. Nghị luận xã hội về đời người là cuộc hành trình vượt qua những thử thách mẫu 2

Đời người là hành trình vượt qua những thử thách. Thật vậy! Cuộc sống luôn có những thử thách ấp đến bất ngờ khiến ta không lường trước được và những lúc như thế chúng ta cần mạnh mẽ, dũng cảm để vượt qua nó. Thử thách ở đây có nghĩa là gì? Nghĩa là những biến cố trong cuộc sống, khó khăn trong con đường học tập hay vấp ngã trên con đường đi đến thành công. Lúc nhỏ, để biết bò, biết đi chúng ta phải vất vả tập luyện rất nhiều, vượt qua sau bao lần vấp ngã đau đớn, lớn lên ta phải chịu đụng áp lực trên con đường học vấn, luôn nổ lực cố gắng hết mình đề sau này có một cuộc sống ấm no, chăm lo tốt cho gia đình. Về gia chúng ta phải chịu đựng bệnh tật, ngày ngày chăm lo cho con cháu mong muốn chúng có một cuộc đời tốt đẹp. Không ai đi đến thành công mà không có khó khăn thử thách, cũng chẳng ai mãi bước ung dung, không có lo âu trên đường đời.Vì thế mỗi khi gặp khó khăn vất vã chúng ta hãy mạnh mẽ vững bước vượt qua bởi “thất bại là mẹ thành công’, đời người là hành trình vượt qua gian khổ.

Trên đây VnDoc.com vừa giới thiệu tới các bạn Nghị luận xã hội về đời người là cuộc hành trình vượt qua những thử thách, mong rằng qua bài viết này các bạn có thể học tập tốt hơn môn Ngữ văn 12. Mời các bạn cùng tham khảo thêm kiến thức các môn Toán 12, Tiếng Anh 12, đề thi học kì 1 lớp 12, đề thi học kì 2 lớp 12...

Đánh giá bài viết
4 7.859
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Đoạn văn Nghị luận xã hội 200 chữ (5-7 dòng) Xem thêm