Nguyên nhân và cách điều trị bệnh hôi nách

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh hôi nách

Bệnh hôi nách gây ra những bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày. Hôi nách là do những biểu hiện bất thường về chức năng tiết dịch của tuyến mồ hôi lớn. Nó thường diễn ra ở những người có tuyến mồ hôi nách hoạt động mạnh kết hợp với việc vệ sinh kém sẽ làm cho vi khuẩn có điều kiện gây mùi. Vậy các nguyên nhân và cách điều trị bệnh hôi nách như thế nào? Các bạn tham khảo bài viết sau đây.

Cách trị bệnh hôi nách hiệu quả tại nhà mà không dùng thuốc

Hôi nách do bẩm sinh

Nguyên và cách điều trị bệnh hôi nách

Những người có bố, mẹ hoặc cả hai bố mẹ bị hôi nách thì có thể di truyền sang cho con cái của mình. Đây chính là điểm mà các bạn cần phải lưu ý, bệnh hôi nách có tính di truyền.

Lười vệ sinh, ở bẩn dễ bị hôi nách

Người ở bẩn thông thường trên người có rất nhiều vi khuẩn, mồ hôi tiết ra lại nhiều, từ đó dẫn đến tình trạng hoạt động phân giản mồ hôi của vi khuẩn càng mạnh, mùi hôi vì thế mà càng trở nên nặng mùi hơn. Và căn cứ theo các nghiên cứu cho thấy, việc ở bẩn có quan hệ rất mật thiết với nguyên nhân hình thành bệnh hôi nách.

Thói quen ăn uống không tốt

Ăn cay, uống đồ có chất kích thích là những thói quen ăn uống không tốt sẽ làm cho tuyến mồ hôi hoạt động mạnh hơn, tiết ra nhiều mồ hôi hơn, lượng mồ hôi ra đó sẽ kết hợp với vi khuẩn sẽ gây nên bệnh hôi nách.

Nguyên và cách điều trị bệnh hôi nách

Ngoài ra, ăn nhiều thức ăn cay, thiếu kẽm, sâu răng và các loại độc tố cũng gây ra mùi hôi của cơ thể.

Hôi nách do tâm trạng không tốt

Khi bạn quá căng thẳng hay lo lắng về một vấn đề gì đó thì các tuyến mồ hôi lớn ấy sẽ tiết ra một chất axit béo ở dạng dịch thể, có chất béo, chất đạm... một khi gặp vi khuẩn trên da sẽ biến thành một loại axit béo không hòa tan, có mùi khó ngửi.

Một số bệnh lý cũng gây hôi nách

Những người mắc các bệnh như: thận, gan, các vấn đề về da, hệ tiêu hóa, nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc nấm, tăng năng tuyến giáp... cũng gây ra mùi hôi đặc biệt là dưới cánh tay.

Cách chữa trị hôi nách

Nguyên và cách điều trị bệnh hôi nách

Phèn chua trị hôi nách rất hiệu quả

Hôi nách không phải là bệnh nguy hiểm. Nếu bị hôi nách nhẹ, chỉ cần thường xuyên dùng xà bông thơm và nước ấm rửa sạch nách, sau đó thoa phấn thơm là được. Đến già các tuyến mồ hôi lớn sẽ co hẹp, hôi nách bớt dần rồi tự khỏi.

Bệnh này dùng ngoại trị thì hiệu quả khá tốt:

  • Dùng phèn chua chưng lên cho trở thành dạng cục bột (có thể dùng tay bóp mịn), nghiền thành bột mịn, rửa sạch nách rồi bôi bột đó lên, ngày 1-2 lần.
  • Dùng bột hoạt thạch nghiền thành bột mịn, rửa nách rồi bôi bột đó lên, ngày 1-2 lần, sau vài ngày sẽ bớt hôi nách.
  • Dùng dung dịch formalin 2-3% hoặc dung dịch tannin 2-5% bôi lên nách, có thể ức chế tiết mồ hôi và trừ mùi hôi khét.

Sưu tầm

Đánh giá bài viết
1 180
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Bệnh hôi nách Xem thêm