Những bài tập giúp giảm béo bụng

Những bài tập giúp giảm béo bụng

Bạn đang phân vân không nên diện bộ váy mới mua do có mỡ bụng, vậy hãy tham khảo bài viết dưới đây với những bài tập giúp giảm béo bụng một cách đơn giản và hiệu quả để có vùng bụng săn chắc để diện những bộ cánh đẹp mà không cần lo lắng. Các bài tập dưới đây sẽ nhanh chóng đốt hết mỡ bụng và làm săn chắc vùng cơ này. Đặc biệt, các cô nàng hoàn toàn có thể tự tập tại nhà.

1. Xoay chân

động tác xoay chân

Bài tập này dễ dàng giúp bạn tăng cường cơ bắp và cơ bắp đùi. Đây là 1 bài tập hiệu quả và bạn có thể thực hiện ngay tại nhà mình.

Bạn nằm thẳng trên sàn, 2 tay duỗi thẳng dọc theo thân. Giờ chân phải lên cao rồi xoay tròn. Tiếp tục làm như vậy với chân còn lại.

2. Đá chân

Động tác đá chân

Đây cũng là 1 động tác mà bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Động tác đá chân giúp bạn củng cố cơ bụng. Bạn nằm thẳng trên sàn như động tác 1, dùng lực nâng cả 2 chân lên cao khoảng 30cm, bắt đầu đá từng chân trên không, chú ý là giữ đầu không rời khỏi sàn.

3. Đo sàn

Động tác đo sàn

Với động tác này, không chỉ cơ bụng mà cả cơ thể bạn cũng được tập thể dục. Bạn chống khuỷu tay xuống đất, mũi chân đặt vuông góc với sàn, giữ cơ thể như vậy trong 60 giây.

4. Gập bụng đạp xe

Động tác gập bụng đạp xe

Nằm ngửa trên sàn, 2 tay để sau đầu. Từ từ nâng đầu và nâng 2 chân lên cao. Co chân trái lên đồng thời quay đầu và vai sang phải. Tiếp tục làm với chân kia và quay đầu, vai về phía ngược lại.

5. Tập với bóng

tập với bóng

Nằm ngửa trên sàn, nâng đầu và chân lên cao sao cho vẫn giữ nguyên phần thân, 2 tay cầm bóng ở phía trên đầu. Từ từ co người, nâng đầu và chân sát lại gần nhau. Chuyển bóng từ 2 tay sang 2 chân và giữ chặt quả bóng rồi trở về tư thế ban đầu.

6. Gập bụng

Động tác gập bụng

Nằm ngửa trên sàn, duỗi thẳng 2 chân, 2 tay giơ thẳng phía trên đầu. Nâng người và 2 chân lên cao. Đưa tay về phía trước, cố gắng chạm đến mũi chân.

7. Ếch nhảy

Động tác ếch nhảy

Nâng đầu và chân khỏi sàn, co đầu gối lại nhưng với 2 bàn chân chỉ chạm gót vào nhau, tạo thành chữ V, 2 đầu gối cũng tách nhau ra. 2 tay giơ thẳng song song với sàn. Sau đó duỗi thẳng chân và làm lại động tác này.

8. Trườn trên tường

động tác trườn trên tường

Đứng thẳng người, dựa đầu, lưng và hông vào tường. 2 tay giơ lên sát tường sao cho bắp tay đặt ngang vai, gập khuỷu tay 1 góc 90 độ. Giữ vài giây rồi trượt tay giờ thẳng lên, chú ý tay vẫn sát tường.

9. Đẩy hông

Động tác đẩy hông

Nằm trên sàn, dồn trọng lượng cơ thể vào phần lưng, từ từ giơ thẳng 2 chân lên cao, đẩy hông cao hơn mặt đất đồng thời nhấc đầu lên cao nhất có thể. Giữ trong vài giây rồi lặp lại động tác này.

10. Động tác bird-dog

Động tác bird dog

Quỳ gối trên sàn. 2 tay chống thẳng xuống sàn, lưng thẳng. Nâng tay phải và chân trái lên, dồn trọng lượng cơ thể vào chân và tay còn lại. Từ từ nâng chân trái ra sau đồng thời đưa tay phải ra phía trước, giữ thẳng trong vài giây, rồi đổi bên.

Theo http://emdep.vn/

Đánh giá bài viết
1 243
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Bài tập vận động Xem thêm