Những bài tập vận động cho bà bầu để dễ sinh con

Những bài tập vận động cho bà bầu để dễ sinh con

Tập thể dục luôn là điều tốt cho cơ thể ở mọi trạng thái. Điều này đặc biệt đối với các bà mẹ mang thai, tập thể dục thường xuyên, vận động hợp lí giúp quá trình sinh nở trở nên dễ dàng hơn. Chúng ta nên tìm hiểu về những vấn đề liên quan đến bài tập vận động dành cho bà bầu.

Bà bầu sau sinh mổ nên kiêng gì?

Cách chống nắng mùa hè cho bà bầu

Bài tập đi bộ nhẹ nhàng

đi bộ nhẹ nhàng

 • Đây là bài tập tập thể dục rất tốt cho sức khỏe của cả mẹ và em bé. Nó giúp cải thiện tuần hoàn máu và giải tỏa những căng thẳng trong bạn. Thực tế, bạn có thể đi bộ trong suốt cả 9 tháng mang thai. Tuy nhiên, khi đi bộ cần tránh các địa hình mấp mô, những nơi đông người hoặc nơi bị ô nhiễm.
 • Mỗi lần đi bộ khoảng 30 phút bao gồm có 6 phút khởi động và thư giãn sau mỗi 10 phút đi bộ nhanh.
 • Những bài tập thể dục tốt nhất khi mang thai giúp bà bầu dễ sinh con.
 • Đi bộ là hình thức tập thể dục rất tốt cho cả mẹ và em bé.

Bài tập bơi nhẹ nhàng để sinh con dễ dàng

 • Bơi lội là một trong các bài tập có lợi nhất không chỉ giúp cải thiện chức năng tim mạch mà còn giúp tăng sự lưu thông máu, sức mạnh cơ bắp, giúp bạn đối phó với những thách thức cảm xúc liên quan đến thai kỳ. Một trong những kiểu bơi phổ biến tốt nhất được đề nghị trong quá trình mang thai là bơi ếch.
 • Bơi ếch là kiểu bơi tốt cho bà bầu.

Bài tập aerobic nhẹ nhàng

tập aerobic nhẹ nhàng

 • Việc tập aerobic cường độ thấp không chỉ giúp bạn tăng cường sức khỏe của tim, phổi mà còn duy trì được sự săn chắc của cơ bắp. Tuy nhiên nếu đang ở trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ thì bạn cần tập dưới sự giám sắt của các nhân viên hướng dẫn trực tiếp hoặc chờ đến giai đoạn 3 tháng tiếp theo.
 • Cần tránh các động tác khom người, xoay người vì nó có thể làm bạn chóng mặt. Ngoài ra khi tập bạn cần có một chai nước bên cạnh để uống tránh trường hợp bị chuột rút cơ bắp do mất nước.

Bài tập nghiêng vùng chậu

 • Bài tập nghiên vùng chậu (Angry cat) được thực hiện khi cả tay và chân cùng chống đỡ trọng lượng của cả cơ thể, tăng cường các bắp cơ ở bụng, giúp giảm bớt đau lưng khi mang thai và trong quá trình sinh nở. Cách tập luyện nghiêng vùng chậu này cũng giúp tăng sức mạnh cho cơ bụng, từ đó giảm bớt các cơn đau vào giai đoạn cuối thai kỳ,
 • Bài tập Angry cat được thực hiện như sau: Chống thẳng tay và quỳ gối xuống nền nhà trong tư thế bò, đầu hơi chếch lên, lưng võng xuống, 2 cánh tay dang rộng bằng vai, 2 đầu gối cách nhau 30 cm.
 • Sau đó vòng lưng lên đồng thời hóp chặt các cơ bụng lại, siết cơ mông cho chặt rồi thu gọn lại phần xương chậu sao cho phần cong của lưng hướng lên thành cái "bướu lồi". Giữ yên vài giây sau đó thả lỏng, thở ra và thư giãn. Lập lại 1 vài lần tùy theo sức của bạn trong suốt thời gian mang thai.
 • Cố gắng thóp chặt các cơ bụng lại khi vòng lưng lên để bài tập đạt hiệu quả tốt nhất.

Theo http://khamtiensan.khamodau.com/

Đánh giá bài viết
1 285
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Bài tập vận động Xem thêm