Những căn bệnh ẩn chứa từ dấu hiệu hôi miệng mà ra

Những căn bệnh ẩn chứa từ dấu hiệu hôi miệng mà ra

Dù là nam giới hay nữ giới, người lớn hay trẻ em thì bạn vẫn có nguy cơ bị bệnh hôi miệng. Tuy nhiên còn có rất nhiều vấn đề ẩn sâu trong đó mà mọi nguời chưa biết rõ. Để tìm hiểu rõ hơn về bệnh hôi miệng các bạn cùng tìm hiểu bài viết sau đây.

Tuyệt chiêu chữa hôi miệng hiệu quả mà không phải dùng thuốc

Dấu hiệu sức khỏe từ răng miệng

Mẹo trị nhiệt miệng "thần tốc" ngay tại nhà

Sau đây là những nguyên nhân gây ra bệnh hôi miệng.

1. Nặng mùi do nhiễm trùng đường hô hấp

Những căn bệnh ẩn chứa từ dấu hiệu hôi miệng mà ra

Viêm xoang, viêm amidan và viêm thanh quản và các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp khác sẽ kích thích việc sản sinh ra các vi khuẩn ăn tế bào hoặc chất nhầy chứa protein.

Khi bị mắc các chứng bệnh này, mũi sẽ bị ngạt, dẫn đến bạn phải thở bằng miệng, nhiều vi khuẩn hơn mức thông thường ở trong miệng khiến cho miệng trở nên "bốc mùi".

Không những thế, tắc nghẽn cổ họng khiến lượng protein ở chất nhầy ngày càng dày. Cơ thể không phá vỡ được protein nên gây ra mùi đặc biệt này.

2. Mùi chua như dấm do viêm dạ dày

Do bị hẹp hoặc tắc môn vị, các thực phẩm sẽ "cư trú" quá lâu trong dạ dày, tạo ra hơi thở có mùi chua như dấm. Trào ngược dạ dày, viêm thực quản, ợ nóng cũng dẫn đến triệu chứng đó.

Thông thường sau khi điều trị các bệnh liên quan đến dạ dày, hơi thở không mấy thơm tho có thể được cải thiện đáng kể.

Những căn bệnh ẩn chứa từ dấu hiệu hôi miệng mà ra

3. Mùi trái cây thối hoặc mùi sơn móng tay do tiểu đường

Hơi thở có mùi trái cây thối hoặc mùi sơn móng tay cũng có thể là dấu hiệu của bệnh đái tháo đường, triệu chứng này còn được gọi là nhiễm axit ceton.

Khi đường huyết trong cơ thể quá nhiều, không ổn định, cơ thể thiếu insulin nên không thể chuyển hóa đường thành năng lượng, thay vào đó là sự phân giải các chất béo, tạo ra axit ceton.

Khi hơi thở có mùi, tức là nồng độ axit ceton rất cao, tích tụ trong máu và dẫn đến tình trạng hôn mê đái tháo đường hoặc tử vong nếu không được điều trị kịp thời.

4. Mùi tanh là do suy thận

Không phải cứ ăn đồ hải sản, hơi thở của bạn mới có mùi tanh. "Ẩn nấp" đằng sau triệu chứng này có thể là bệnh suy thận.

Chức năng chính của thận là loại bỏ các chất độc hại trong máu. Khi thận gặp vấn đề, tức là nó không hoàn thành nhiệm vụ đào thải độc tố.

Do đó, các chất thải vẫn tích tụ trong cơ thể và dần lan đến nhiều bộ phận khác. Vì thế, hơi thở có mùi tanh là dấu hiệu khi chứng suy thận ảnh hướng đến hệ hô hấp và có thể gây khó thở.

Những căn bệnh ẩn chứa từ dấu hiệu hôi miệng mà ra

5. Suy gan

Hôi miệng còn gặp trong một số bệnh như yếu gan. Suy gan cho mùi hôi như cá chết vì có hóa chất methylamine. Xơ gan có mùi hôi của trứng thối và tỏi.

Đánh giá bài viết
1 195
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Tai mũi họng Xem thêm