Những công dụng tuyệt vời từ quả thanh long

Những công dụng tuyệt vời từ quả thanh long

Thanh long là loại quả giàu dinh dưỡng quen thuộc đối với hầu hết tất cả mọi người. Với hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào quả thanh long mang lại nhiều lợi ích sức khỏe mà bạn không ngờ tới. Tham khảo bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những công dụng chữa bệnh tuyệt vời từ trái thanh long.

Công dụng chữa bệnh của quả lê

Những lợi ích sức khỏe bất ngờ từ trái dâu tằm

Thanh long còn chứa đến 60 calo cho mỗi quả và rất giàu vitamin C , B1, B2 và B3, cũng như các khoáng chất như sắt, canxi, và phốt pho rất bổ dưỡng cho sức khỏe.

1/ Kiểm soát bệnh tiểu đường

Những công dụng tuyệt vời từ quả thanh long

Thanh long chứa một lượng chất xơ dồi dào. Chất xơ giúp ổn định lượng đường trong máu nên có thể kiểm soát được bệnh tiểu đường. Nhưng bệnh nhân tiểu đường nên tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn trước khi thêm thanh long trong chế độ ăn uống.

2/ Phòng bệnh ung thư

Để giúp cơ thể thoát khỏi các gốc tự do có thể gây ung thư, bạn nên ăn các loại thực phẩm có chứa chất chống oxy hóa và thanh long là một trong những thực phẩm đó. Thêm thanh long vào thực đơn ăn hằng ngày có thể giúp bạn ngăn ngừa được bệnh ung thư.

3/ Ngăn chặn chứng viêm khớp

Viêm khớp trực tiếp ảnh hưởng đến các khớp và gây kích ứng nghiêm trọng dẫn tới viêm khớp, bất động. Lợi ích của thanh long cho những người bị viêm khớp rất tuyệt vời và thanh long vẫn thường được gọi là "quả chống viêm".

Những công dụng tuyệt vời từ quả thanh long

4/ Ngừa mụn

Giàu vitamin C, thanh long trở thành thuốc mỡ bôi tuyệt vời. Nghiền nát một miếng thanh long sau đó bôi vào các nốt đỏ của mụn trên mặt hoặc cơ thể bạn sau đó rửa sạch với nước. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, sử dụng hai lần mỗi ngày.

5/ Ngăn chặn bệnh thiếu máu

Hàm lượng sắt có trong long cũng là cao. Sắt là nguyên liệu cần thiết để sản xuất hemoglobin trong cơ thể con người. Chúng ta có thể bổ sung sắt đầy đủ để ngăn chặn bệnh thiếu máu bằng cách ăn thanh long.

6/ Bảo vệ tóc khỏi các hư tổn

Nước trái cây thanh long là một dưỡng chất tuyệt vời cho tóc nhuộm hoặc tóc đã qua xử lý hóa học. Bằng cách thoa nước ép thanh long hoặc một sản phẩm chiết xuất từ quả thanh long lên da đầu của bạn, bạn có thể bảo vệ mái tóc đã nhuộm hoặc đã qua xử lý hóa học của bạn. Nước ép thanh long giữ cho các nang lông mở, giúp cho mái tóc của bạn khỏe mạnh và mềm mượt.

Những công dụng tuyệt vời từ quả thanh long

7/ Cải thiện hệ thống tiêu hóa

Ăn thanh long cũng có thể giúp làm sạch hệ tiêu hóa. Thanh long có hàm lượng chất xơ rất cao, có thể cải thiện tiêu hóa kém và giảm chứng táo bón.

Thoa nước ép thanh long lên tóc và rửa sạch sau 15-20 phút. Phương pháp này sẽ giúp bảo vệ tóc nhuộm màu hoặc đã từng sử dụng hóa chất trở nên suôn mượt và chắc khỏe.

8/ Cải thiện thị lực

Bên cạnh chứa nhiều vitamin B, thanh long có chứa nhiều carotene, có tác dụng duy trì và cải thiện thị lực.

Vì vậy hãy bổ sung ngay trái thanh long vào thực đơn hằng ngày của gia đình bạn.

Đánh giá bài viết
1 463
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Thư giãn - Giải trí Xem thêm