Những dấu hiệu cảnh báo ung thư ở phụ nữ

Những dấu hiệu cảnh báo đã mắc bệnh ung thư ở phụ nữ

Triệu chứng của ung thư thường giống với các bệnh thông thường khác. Phụ nữ có những căn bệnh ung thư mà nam giới không có nên những dấu hiệu nhận biết ung thư ở nữ giới cũng khác dấu hiệu ung thư ở nam giới. Vì vậy, bạn cần lưu ý tới những sự thay đổi của cơ thể, đặc biệt, khi có những thay đổi sau đây bạn nên đi khám bác sĩ.

Dấu hiệu cảnh báo ung thư không thể bỏ qua ở nam giới

10 bộ phận cơ thể không ngờ cũng bị ung thư

Đừng chủ quan với 6 loại virus có thể gây bệnh ung thư

Nếu như ở bệnh thông thường, các triệu chứng sẽ biến mất sau thời gian ngắn, thì đối với ung thư, các triệu chứng này kéo dài và ngày càng trở nặng.

Một khảo sát của tổ chức từ thiện The Eve Appeal cho thấy phụ nữ ít khi quan tâm đến những thay đổi của cơ thể mình vì về bản chất, cơ thể phụ nữ luôn thay đổi từ khi dậy thì đến tuổi mãn kinh. Tuy nhiên, nếu xuất hiện những triệu chứng dưới đây thì bạn cần đề phòng.

1. Mệt mỏi và suy nhược cơ thể

Nếu bỗng nhiên bạn bị mệt mỏi, suy nhược, dù đã nghỉ ngơi đầy đủ mà không hồi phục thì nên đi khám sớm vì dấu hiệu có thể liên quan đến nhiều bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư máu, ung thư đại tràng hay dạ dày.

Những dấu hiệu cảnh báo đã mắc bệnh ung thư ở phụ nữ

Mệt mỏi vô cớ là một dấu hiệu của ung thư

2. Xuất huyết bất thường ở âm đạo

Chu kỳ kinh nguyệt dài và nặng nề hơn, chảy máu khi quan hệ tình dục, chảy máu giữa kỳ kinh, đặc biệt là chảy máu sau mãn kinh có liên quan đến ung thư nội mạc tử cung, ung thư cổ tử cung...

>> Xem thêm: Yếu tố tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung

3. Sự thay đổi về da

Sự thay đổi về kích thước, hình dạng, hay màu sắc của một nốt ruồi trên da, sắc tố da...có thể là những dấu hiệu cảnh báo ung thư da.

Những dấu hiệu cảnh báo đã mắc bệnh ung thư ở phụ nữ

Hãy chú ý tới các nốt ruồi khác lạ trên da.

4. Xuất hiện máu trong phân, nước tiểu

Máu trong phân thường là do bị trĩ, nhưng nó cũng có thể là triệu chứng của ung thư đại trực tràng. Máu trong nước tiểu có thể cảnh báo ung thư bàng quang, hoặc ung thư thận.

5. Những thay đổi ở bầu ngực

Có khối u ở vú, da ở vú phát ban, có màu đỏ, có vết lõm, vết gấp, tụt núm vú vào trong... có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư vú.

Những dấu hiệu cảnh báo đã mắc bệnh ung thư ở phụ nữ

Nên thuờng xuyên kiểm tra sự thay đổi của ngực.

6. Sốt dai dẳng

Sốt dai dẳng mà không rõ nguyên nhân có thể tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh bạch cầu hoặc ung thư máu.

7. Khó nuốt

Thi thoảng bạn gặp khó khăn trong việc nuốt thì không có gì phải lo lắng. Nhưng nếu tình trạng này thường xảy ra, đặc biệt kèm theo ói mửa hoặc giảm cân thì không nên chủ quan, vì đây có thể là biểu hiện của ung thư dạ dày, ung thư vòm họng hay ung thư thực quản.

Những dấu hiệu cảnh báo đã mắc bệnh ung thư ở phụ nữ

Khó nuốt có thể là triệu chứng của ung thư dạ dày.

8. Sụt cân

Giảm 3-4kg trở lên mà không rõ nguyên nhân có thể liên quan đến nhiều bệnh ung thư, trong đó có ung thư tuyến tụy.

9. Ho lâu ngày không khỏi

Tình trạng ho kéo dài trên 3 tuần, đặc biệt kèm theo khó thở, ho ra máu rất đáng lưu ý, vì có thể là biểu hiện của ung thư phổi.

Những dấu hiệu cảnh báo đã mắc bệnh ung thư ở phụ nữ

Khó thở, ho ra máu là biểu hiện của ung thư phổi.

10. Những thay đổi ở miệng

Bên trong miệng hoặc trên lưỡi xuất hiện những vết trắng hoặc đốm trắng đều là những dấu hiệu nghi ngờ của ung thư vòm họng.

Đánh giá bài viết
1 97
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Bệnh ung thư Xem thêm