Những điều cần biết về thuốc tránh thai bạn không nên bỏ qua

1 237

Những điều cần biết về thuốc tránh thai bạn không nên bỏ qua

Ngày nay việc sử dụng thuốc tránh thai không còn là vấn đề lạ lẫm với mọi người. Thuốc tránh thai được sử dụng tràn lan, rộng rãi nhưng có ai hiểu rõ về các loại thuốc tránh thai mà chúng ta đang sử dụng không? Tham khảo bài viết sau để hiểu rõ hơn những lưu ý khi dùng thuốc tránh thai và không nên sử dụng trong trường hợp nào các bạn nhé!

Cách sử dụng que thử rụng trứng và cách đọc kết quả

Cần được tư vấn trước khi uống

Những điều cần biết về thuốc tránh thai

Trước khi bắt đầu sử dụng thuốc ngừa thai, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn dùng đúng loại thuốc và đúng liệu trình.

Người mắc bệnh lý cần cẩn trọng

Nếu bạn đã qua 35 tuổi, bị bệnh tiểu đường hay béo phì, tốt nhất hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốc tránh thai.

Thuốc chỉ có tác dụng ngừa thai

Thuốc tránh thai chỉ giúp ngừa mang thai chứ không có tác dụng ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Người đau đầu không nên uống

Những điều cần biết về thuốc tránh thai

Những người đang bị đau nửa đầu hoặc đau đầu không nên tự ý sử dụng thuốc ngừa thai. Nếu cần, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ phụ khoa.

Phụ nữ đang cho con bú không nên uống

Những bà mẹ mới sinh trong vòng 6 tháng và đang cho con bú con thì không nên uống thuốc tránh thai. Loại thuốc này sẽ có hại cho em bé cũng như sức khỏe của mẹ.

Xuất hiện đốm máu bất thường

Những điều cần biết về thuốc tránh thai

Sử dụng thuốc ngừa thai có thể xuất hiện những đốm máu nhẹ ở giữa chu kỳ. Bạn không cần phải lo lắng vì đó là dấu hiệu bình thường.

Thuốc tránh thai gây béo phì

Nhiều phụ nữ lầm tưởng thuốc tránh thai là nguyên nhân dẫn đến béo phì. Thuốc tránh thai có tác dụng phụ, tuy nhiên béo phì không nằm trong số tác dụng phụ đó.

Thuốc gây khuyết tật ở trẻ

Những điều cần biết về thuốc tránh thai

Có rất nhiều người đã đổ lỗi cho thuốc tránh thai vì cho rằng chúng làm khuyết tật ở trẻ. Bạn nên biết rằng những viên thuốc không có bất kỳ ảnh hưởng gì đối với sức khỏe của trẻ.

Thuốc gây ung thư vú

Hầu hết phụ nữ tin rằng lý do chính cho sự khởi nguồn của bệnh ung thư vú là những viên thuốc tránh thai họ đã uống. Các nhà khoa học đã kết luận thuốc tránh thai không liên quan đến bất kỳ loại ung thư nào.

Người bị máu đông cần cảnh giác

Nếu bạn có tiền sử máu đông thì không nên dùng bất kỳ loại thuốc nào liên quan đến kiểm soát sinh đẻ.

Đánh giá bài viết
1 237
Sức khỏe giới tính Xem thêm