Những điều cần lưu ý khi treo gương trong nhà

Những điều cần lưu ý khi treo gương trong nhà

Gương đóng vai trò vô cùng quan trọng trong nhà, có ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe, kinh tế cũng như sự may mắn của gia chủ. Ngược lại, nếu đặt sai vị trí sẽ gây ra không ít phiền toái và bất lợi. Vì vậy, việc treo gương đúng phong thủy vô cùng quan trọng. Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý khi treo gương trong nhà.

Cách treo gương bát quái theo phong thủy

Những sai lầm cực nguy hiểm khi treo gương bát quái sai cách

Những điều tối kỵ khi treo gương trong nhà

Những lưu ý khi treo gương trong nhà

Treo gương gần cửa sổ

Gương nên được đặt gần cửa sổ để phản chiếu cảnh đẹp thiên nhiên bên ngoài. Không chỉ vậy, việc đặt gương ở vị trí thích hợp sẽ giúp luân chuyển năng lượng và các luồng khí trong nhà một cách dễ dàng.

Trang trí bằng gương cũng là cách để tăng thêm chiều sâu và không gian cho căn nhà của bạn. Theo phong thủy, việc đặt gương cạnh bàn ăn sẽ giúp gia chủ phát đạt và gặp nhiều may mắn.

Đặt gần cửa chính

Trong trường hợp bạn vừa bước chân vào nhà mà gặp phải bức tường thì nên treo một chiếc gương trên tường để cải thiện không gian chật hẹp. Gương có tác dụng làm tăng diện tích và tạo thêm ánh sáng cho không gian sống.

Chọn hướng đặt gương

Nên đặt gương theo hướng đông nam, bắc và đông, bởi theo thuyết phong thủy, đặt gương theo hướng đông sẽ giúp cải thiện sức khỏe, đặt gương theo hướng Đông Nam sẽ có tác dụng giúp gia chủ làm ăn phát đạt và hướng bắc có tác dụng giúp gia chủ có đường công danh thuận lợi.

Không nên đặt gương theo hướng Nam vì nó sẽ tương tác với lửa, mà gương được xem như một yếu tố của nước, vì vậy nước sẽ kỵ với lửa.

Những lưu ý khi treo gương trong nhà

Độ cao của gương

Khi treo gương bạn cần cân nhắc độ cao của gương sao cho gương có thể phản chiếu lại tốt nhất, để khi nhìn vào gương, bạn có thể thấy hình ảnh mình trong đó.

Tuy nhiên, nếu gương có khung thì bạn cần cân đối độ cao của gương cho phù hợp với không gian nhà, còn sự phản chiếu của gương lúc này không còn là vấn đề quan trọng nhất.

Treo gương trong phòng ăn

Sử dụng gương trong phòng ăn như con dao hai lưỡi. Nếu gương được treo đúng vị trí, nó sẽ làm không gian phòng ăn trông rộng rãi hơn.

Nhưng nếu treo chưa đúng vị trí, nó sẽ phản chiếu lại ánh sáng từ đèn phòng ăn, gây chói mắt cho người sử dụng. Trong trường hợp này, bạn có thể thắp nến để làm giảm độ chói. Một chiếc gương nhỏ treo trên tường phòng ăn để phản chiếu đồ ăn thức uống sẽ mang lại ý nghĩa thực phẩm dồi dào, sự sung túc hạnh phúc cho gia đình.

Những lưu ý khi treo gương trong nhà

Treo gương trong phòng khách

Một chiếc gương soi lớn treo trên tường sẽ giúp nhân đôi không gian, tạo hiệu quả cao về mặt thị giác. Hãy "xóa" đi bức tường nhà bạn bằng một chiếc gương lớn, mọi thứ trông sẽ rộng lớn hơn nhiều.

Nếu phòng khách của gia đình bạn nhỏ hẹp, gương nên được bố trí ở phía bên phải cửa ra vào và chiếm gần hết diện tích bức tường để "nới rộng" không gian.

Không để gương chiếu vào giường ngủ

Không nên để gương chiếu thẳng vào giường ngủ. Vì theo thuyết phong thủy, khi ngủ không nên để bất cứ luồng ánh sáng nào chiếu trực tiếp vào giường kể cả màn hình tivi.

Những lưu ý khi treo gương trong nhà

Tốt nhất không đặt gương trong phòng ngủ để giúp bạn có được giấc ngủ chất lượng.

Không đặt gương ở hành lang, tiền sảnh

Không nên đặt gương ở hành lang hay tiền sảnh, không nên đặt gương chiếu thẳng vào phòng. Vì điều này vi phạm phong thủy và sẽ khiến nguồn năng lượng đi ra ngoài, chủ nhân sẽ không có được sức khỏe tốt.

Không đặt gương phản chiếu vào bồn tắm hoặc toilet

Đặt gương phản chiếu vào bồn tắm hoặc toilet cũng giống như việc đặt gương phản chiếu vào giường ngủ, sẽ khiến luồng năng lượng đi ra ngoài thay vì vòng luân chuyển.

Không đặt gương theo hướng Nam vì sẽ tương tác với lửa, mà gương được xem như một yếu tố của nước, vì vậy nước sẽ kỵ với lửa.

Không nên để gương chiếu thẳng vào bếp

Những lưu ý khi treo gương trong nhà

Gương trong phong thủy được xem là một yếu tố của nước, mà bếp lại luôn có lửa. Chính vì thế, đặt gương đối diện cửa bếp là tối kỵ trong phong thủy.

Như đã nói, gương trong phong thủy được xem là một yếu tố của nước, mà bếp lại luôn có lửa. Chính vì thế, đặt gương đối diện cửa bếp là tối kỵ trong phong thủy.

Không nên treo mảnh gương trong nhà

Khi treo gương bạn hãy dùng cả tấm gương thay vì từng mảnh vì nó là dấu hiệu mang lại điềm xấu cho gia đình bạn.

Nên dùng gương to trong phòng nhỏ

Một tấm gương lớn trong phòng nhỏ sẽ tạo ra ảo giác về chiều sâu, vì vậy bạn cũng đừng sợ hãi khi mọi thứ như phình to ra. Hãy đặt một tấm gương lớn trên tường, phía trên bàn ăn để phản chiếu ánh đèn chùm, hoặc một tấm gương đối diện với một tác phẩm nghệ thuật bạn yêu thích. Nếu bạn thực sự yêu thích sự phiêu lưu, bạn có thể thử một điều gì đó mới lạ hơn. Mọi người thường quan niệm sai lầm về việc sắp xếp gương đối gương trên tường, thực tế chúng sẽ mang lại ấn tượng hiện đại hơn.

Những lưu ý khi treo gương trong nhà

Nên biến gương thành một điểm nhấn trang trí

Bạn hoàn toàn có thể biến gương thành một vật trang trí chính, như một tấm gương lớn, thẳng, được đặt ngay trên sàn nhà và dựa vào tường. Đó là một ý tưởng để trang trí phòng và các góc. Thú vị hơn nữa, bạn có thể đặt một ngọn đèn chiếu phía sau, để nó tỏa sáng ở một góc nhà. Một chiếc gương táo bạo có thể thay đổi toàn bộ diện mạo cho căn phòng.

Nên tuân theo nguyên tắc về phong thủy

Một trong những nguyên nhân chúng ta hạn chế treo gương trong phòng ngủ cũng liên quan tới phong thủy. Vì chúng thu hút yếu tố nước, tạo ra năng lượng buồn. Việc đặt gương đối diện giường không tốt cho năng lượng của bạn, nó còn như một sự kêu gọi kẻ thứ ba bước vào chuyện tình cảm của 2 bạn.

Bàn về vấn đề phong thủy trong việc treo gương, đặt gương trên lò sưởi là một ý tưởng tuyệt vời, vì nó mang lại năng lượng tốt cho căn phòng. Gương là yếu tố nước, đặt trên lò sưởi là yếu tố lửa tạo ra sự cân bằng. Đặt gương ở lối vào nơi ở của bạn cũng tốt theo phong thủy, nó cũng mang lại cảm giác được chào đón.

Đánh giá bài viết
1 394
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Phong thủy & Đời sống Xem thêm