Những loại hoa được sử dụng nhiều trong Giáng Sinh

Hoa trên bàn tiệc Giáng Sinh

Bên cạnh những đồ vật trang trí Giáng Sinh đặc trưng thì những lọ hoa xuất hiện trong phòng khách hay trên bàn tiệc sẽ biến căn phòng của bạn trở nên hấp dẫn, sang trọng và ấm cúng hơn rất nhiều. Hãy cùng tham khảo 5 mẫu hoa cắm bàn được yêu thích nhất trong dịp lễ này tại các nước phương Tây nhé!

Hướng dẫn bó hoa đẹp cho ngày 20-11

Mách bạn cách cắm hoa siêu đẹp cho ngày 20-10

1. Hoa nến

Trang trí bàn tiệc Giáng Sinh

Hoa nến là cách gọi hình tượng của một đĩa nến Noel được trang trí, nhưng đây cũng là một truyền thống trang trí Giáng sinh. Bạn có thể bày nến trắng lên các đĩa. Dùng lá thông, lá nguyệt quế để bày trang trí thêm phía dưới chân. Bạn có thể dùng nến thơm hoặc gài thêm một vài thanh quế nhỏ vào cây nến của mình để tạo mùi thơm dễ chịu cho cả căn nhà.

2. Hoa ly đỏ

Trang trí bàn tiệc Giáng Sinh

Sắc đỏ của hoa ly sẽ làm nổi bật lên màu sắc của Giáng sinh. Cắm hoa ly cho Giáng sinh, bạn không nên cắm hoa dáng cao như cắm hoa Tết. Hãy sử dụng một chiếc bình vuông và thấp để cắm hoa ly đỏ. Chú ý cắm xen cả sắc đỏ của hoa ly đã nở và sắc xanh của những chiếc nụ còn e ấp. Lọ hoa của bạn sẽ vừa mang màu sắc Giáng sinh mà vẫn đẹp mắt. Với lọ hoa ly đỏ này, bạn có thể dùng để bày bàn trà phòng khách hoặc bàn ăn đều được, nhưng nếu bày bàn ăn hãy cắm hoa ly cao hơn so với hoa bày phòng khách một chút.

3. Cẩm tú cầu

Trang trí bàn tiệc Giáng Sinh

Cẩm tú cầu là loài hoa tượng trưng cho tượng trưng cho lòng biết ơn và những cảm xúc chân thành. Nếu tặng hoa cẩm tú cầu thì có nghĩa là để thay lời cảm ơn ai đó đã đối xử tốt với bạn hay thay lời xin lỗi chân thành đến ai đó. Ngoài ra nó còn thể hiện sự lạnh lùng và vô cảm. Hoa cẩm tú cầu là loại hoa có thể đổi màu, ban đầu hoa màu trắng sau biến dần thành màu lam hay màu hồng, màu hoa phụ thuộc vào độ PH của thổ nhưỡng, nên có thể điều chỉnh màu hoa thông qua việc điều chỉnh độ PH của đất trồng.

Một lọ hoa cẩm tú cầu bày trong nhà với sắc màu thay đổi theo ngày có thể làm cho không gian phòng khách của bạn cá tính hơn. Hãy cắm hoa tú cầu cùng những quả ô rô xanh vào một chiếc bình dạng đĩa đứng và không cần cắm thêm hoa phụ nhé. Tuy nhiên, khoảng giữa đông như Giáng sinh này thì hoa cẩm tú cầu hơi khó kiếm, bạn sẽ phải mất công hơn một chút khi muốn có loại hoa này để cắm bày nhà Giáng sinh đấy.

4. Thủy tiên ngọt ngào

Trang trí bàn tiệc Giáng Sinh

Thủy tiên là loại hoa trang trí nhà Giáng sinh cực kỳ phổ biến ở các nước phương Tây. Là loại hoa có ý nghĩa cho sự sang trọng và kiêu sa,. Loài hoa này cực kỳ thích hợp bày trang trí nhà trong lễ Giáng sinh. Các bạn có thể bày cả một chậu hoa thủy tiên trên bàn ăn của gia đình hoặc cắt những cành hoa trắng muốt, cắm đơn trong lọ bày phòng khách. Loài hoa này có thể giúp bạn đem vào nhà một không khí Giáng sinh "đúng chuẩn châu Âu" đấy.

5. Hương thảo

Trang trí bàn tiệc Giáng Sinh

Loài cây có mùi thơm đặc trưng của Giáng sinh này là một loại cây có thể thay thế thông bày trang trí trong nhà rất hiệu quả. Dùng một chiếc vỏ lon đồ hộp, đổ đất vào và trồng vào đó một vài nhành hương thảo là bạn đã có một chậu cây bày trang trí nhà, trang trí phòng khách giản dị mà vẫn rất tinh tế.

Đánh giá bài viết
1 228
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Giáng Sinh - Noel 2020 Xem thêm